tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=/ x-\(\dfrac{1}{2}\) /
B=/x+\(\dfrac{3}{4}\)/+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
e/ tg MBE = tg MAF (cmt)
=> ME = MF (1)
=> \(\widehat{BME}=\widehat{AMF}\) (2)
Mà \(\widehat{BME}+\widehat{AME}=90^o\) (3)
Từ (2) và (3) \(\Rightarrow\widehat{AMF}+\widehat{AME}=90^o\) (4)
Từ (1) và (4) => tg MEF vuông cân tại M
`(x-3/4)^2 = 16/25`
`(x-3/4)^2 = (4/5)^2`
`x-3/4 = 4/5`
Xét `2` trường hợp :
`@TH1:`
`x-3/4=4/5`
`x=4/5+3/4`
`x=16/20 + 15/20`
`x=31/20`
Vậy `x = 31/20`
`@TH2:`
`x-3/4 = -4/5`
`x=-4/5 + 3/4`
`x=-16/20 + 15/20`
`x=-1/20`
Vậy `x = -1/20`
Các góc trên hình là:
Góc p'Oq' = góc pOq = 1210
Góc pOq' = góc P'Oq = (180 - 121) = 590
bài toán quy luật dãy số quá hay
st2 = st1 x 3 + 1 = 10 x3 + 1 =31
St3 = st2 x 3 + 1 = 31 x 3 + 1 =94
st4 = st3 x 3 + 1 = 94 x 3 + 1 = 283
st5 = st4 x 3 + 1 =283 x 3 + 1 = 850
quy luật của dãy số là mỗi số hạng kể từ số hạng thứ 2 trở đi bằng số hạng trước nó nhân 3 cộng 1
vậy số tiếp theo cần điền vào dãy số là 850 x 3 + 1 = 2551
\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{43}{101}\) - \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{3}{6}\) - \(\dfrac{2}{6}\) - \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{43}{101}\)
= - \(\dfrac{43}{101}\)
\(\dfrac{1}{2}\)-(-\(\dfrac{1}{3}\)) + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{3}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\) + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{1}{23}\)
= 1 +1/23 = \(\dfrac{24}{23}\)
\(x-\dfrac{7}{10}:\left(0,4\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{5}{6}.\left(-7,95\right)\)
`=>`\(x-\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{25}=\dfrac{9}{4}-\dfrac{53}{8}\)
`=>`\(x-\dfrac{35}{8}=-\dfrac{35}{8}\)
`=>x=0`
2x-y-z = 32 ⇔ 6x -3y -3z = -96
\(\dfrac{2x}{3}\)= \(\dfrac{3y}{5}\) = \(\dfrac{z}{4}\) ⇒ \(\dfrac{6x}{9}\) = \(\dfrac{3y}{5}\) = \(\dfrac{3z}{12}\)= \(\dfrac{6x-3y-3z}{9-5-12}\)= \(\dfrac{-96}{-8}\) = 12
x = 12 . 9 : 6 = 18; y = 12 x 5 : 3 = 20, z = 12 x 12: 3 = 48
vậy x = 18, y = 20 ,z =48
2x + 7 ⋮ x +2 ⇔ 2(x + 2) + 3 ⋮ x + 2 ⇔ 3 ⋮ x +2
⇔ x+2 ϵ {-3; -1; 1;3} ⇔ x ϵ { -5; -3; -1; 1}
\(\dfrac{2x+7}{x+2}=\dfrac{2\left(x+2\right)+3}{x+2}=2+\dfrac{3}{x+2}\)
Để \(2x+7⋮x+2\) thì \(x+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
`@x+2=1->x=-1`
`@x+2=-1->x=-3`
`@x+2=3->x=1`
`@x+2=-3->x=-5`
Vậy \(x\in\left\{-1;-3;1;-5\right\}\) thì \(2x+7⋮x+2\)
0,5
A = 0 khi x = 1/2
B = 2 khi x = -3/4