(x-3)^x-(x-3)^x+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4a = 5b
\(\Rightarrow\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2a}{10}=\dfrac{b}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\dfrac{2a}{10}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{b-2a}{4-10}=\dfrac{-5}{-6}=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a=\dfrac{5}{6}.10\\b=\dfrac{5}{6}.4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{25}{6}\\b=\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)
TL: gọi n là tử số của số cần tìm, ta có:
\(\dfrac{-3}{8}\)<\(\dfrac{n}{7}\)<\(\dfrac{-1}{8}\)
=> -21<8n<-7
=> n=-2 hoặc n=-1
=> Ta tìm được 2 phân số thỏa y/c là: \(\dfrac{-2}{7}\)và \(\dfrac{-1}{7}\)
Bài làm:
275 : 813 = 27
106 : 100 = 10000
59 : 253 = 125
410 : 643 = 4
225 : 324 = 32
học tốt#
\(27^5:81^3=\left(3^3\right)^5:\left(3^4\right)^3=3^{15}:3^{12}=3^{\left(15-12\right)}=3^3=27\)
\(10^6:100=10^6:10^2=10^{\left(6-2\right)}=10^4=10000\)
\(5^9:25^3=5^9:\left(5^2\right)^3=5^9:5^6=5^{\left(9-6\right)}=5^3=125\)
\(4^{10}:64^3=\left(2^2\right)^{10}:\left(2^6\right)^3=2^{20}:2^{18}=2^{\left(20-18\right)}=2^2=4\)
\(2^{25}:32^4=2^{25}:\left(2^5\right)^4=2^{25}:2^{20}=2^{\left(25-20\right)}=2^5=32\)
\((x-\dfrac{2}{9})^3=(\dfrac{2}{3})^6\)
\(=>(x-\dfrac{2}{9})^3=[(\dfrac{2}{3})^2]^3\)
\(=>(x-\dfrac{2}{9})^3=(\dfrac{4}{9})^3\)
\(=>x-\dfrac{2}{9}=\dfrac{4}{9}\)
\(=>x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{2}{3}\)
(x - 2/9)3 = (2/3)6
(x - 2/9)3 = [(2/32)]3
(x - 2/9)3 = (4/9)3
x - 2/9 = 4/9
x = 4/9 + 2/9
x = 6/9
x = 2/3
Vậy x = 2/3
(x-3)^x-(x-3)^x+2
= 0 + 2
= 2
bước 1 x-3x-x-3x2
-3x-3x2
bước 2 -3x2-3x
-3x2-3x
bước 3 x-3x-x-3x2
-3 (x2+x)
bước 4 -3 (x2+x)
-3x (x+1)
kết quả : -3x (x+1)