tìm a, b để 6x^4-7x^3+ax^2+3x+2 chia hết cho x^2-2x^2+4
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DG
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 10 2021
ko phải phân tích đa thức thành nhân tử
là rút gọn biểu thức
hì hì
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 10 2021
- Chị Chấm bầu bạn với…ắng với mưa để cho cây …úa mọc …ên hết vụ …ày qua vụ khác, hết …ăm….ày qua …ăm khác.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 10 2021
a, 6x^2 (x+2 ) + 15(x+2) = 3(x+2)(2x^2 + 5)
b, 4x(x-2y) - 8y(x-2y) = 4(x-2y)(x-2y) = 4(x-2y)^2
c, (3x-4y)^2
d, - (x-5)^2
e, (5x^2 - y)^2
Mình làm hơi tắt mong bạn thông cảm! Học tốt + k mình nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 10 2021
a) 6x2(x+2)+15x+30
=6x3+12x2+15x+30
=6x2(x+2)+15(x+2)
=(6x2+15)(x+2)
b) 4x2-8xy+8y(2y-x)
=4x(x-2y)-8y(x-2y)
=(4x-8y)(x-2y)
=4(x-2y)(x-2y)
=4(x-2y)2
c) 9x2-24xy+16y2
=(3x)2-2.3x.4y+(4y)2
=(3x-4y)2
d) 10x-x2-25
= -(x2-10x+25)
=-(x-5)2
e) 25x4+y2-10x2y
=25x4-10x2y+y2
= (5x2)2-2.5x2.y+y2
=(5x2-y)2