Bài 1: Tính giá trị của biểu thức: A = 4x2 - 3çxï -2 tại x = 2 ; x = -3 ;
B = x2 +2xy-3x3+2y3+3x-y3 tại x = 2 ; y = -1
C = x2+2xy+y2 tại x= 2; y = 3;
D= 3x2 -2x- 5 tại x= 5/
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo tc dãy tỉ số bằng nahu
\(\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{3}=\dfrac{z-3}{4}=\dfrac{x-1-2y+4+3z-9}{2-6+12}=\dfrac{-10-1+4-9}{8}=-2\)
\(\Rightarrow x=-3;y=-4;z=-5\)
tính nhanh 700x354 + 700.654 + 700 + 300x250 + 300x749+300
a, \(P\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x\)
\(Q\left(x\right)=-3x^5+2x^2-2x+3\)
b, \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4+3\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^5+x^4-4x^2+4x-3\)
c, Ta có \(P\left(0\right)=3.0^5+0^4-2.0^2+2.0=0\)( đúng )
\(Q\left(0\right)=-3.0^5+2.0^2-2.0+3=3\) ( đúng )
Vậy ta có đpcm
\(A(x)+B(x)=3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3+8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}\)
\(=11x^4-\dfrac{11}{20}x^3+2x^2-9x-\dfrac{13}{5}\)
__________________________________________________
\(A(x)-B(x)=3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3-8x^4-\dfrac{1}{5}x^3+9x-\dfrac{2}{5}\)
\(=-5x^4-\dfrac{19}{20}x^3+2x^2+9x-\dfrac{17}{5}\)
__________________________________________________
\(B(x)-A(x)=8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}-3x^4+\dfrac{3}{4}x^3-2x^2+3\)
\(=5x^4+\dfrac{19}{20}x^3-2x^2-9x+\dfrac{17}{5}\)
Bài 1
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=3x^4-\dfrac{3}{4}x^3+2x^2-3+8x^4+\dfrac{1}{5}x^3-9x+\dfrac{2}{5}=11x^4-\dfrac{11}{20}x^3+2x^2-9x-\dfrac{13}{5}\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=-5x^4-\dfrac{19}{20}x^3+2x^2+9x-\dfrac{17}{5}\)
\(B\left(x\right)-A\left(x\right)=5x^4+\dfrac{19}{20}x^3-9x-2x^2+\dfrac{17}{5}\)
=\(\dfrac{8}{27}\).\(\dfrac{9}{16}\).\(\dfrac{1}{\dfrac{4}{10}}\).\(\dfrac{25}{144}\)
=\(\dfrac{1}{6}\).\(\dfrac{1}{\dfrac{4}{10}}\).\(\dfrac{25}{144}\)
=\(\dfrac{1}{\dfrac{24}{10}}\).\(\dfrac{25}{144}\)
=\(\dfrac{25}{\dfrac{1728}{5}}\)
Bài giải:
(Hình miễn phí cho bạn nè, mik vẽ vội nên hơi xấu:")
a) Áp dụng định lý Pytago vào tam giác ABC ta đc: AB^2 + AC^2 = BC^2
Thay AB = 3, BC = 6
3^2 + AC^2 = 6^2
9 + AC^2 = 36
AC^2 = 36 - 9 = 27cm
Vậy AC = 7cm
b)
- Vì góc CAD và góc CAB là 2 góc kề bù
Mà CAB = 90 độ
=> CAD = 180 độ - 90 độ = 90 độ
- Xét tam giác ABC và ABD có:
AD = AB (gt)
CAD = CAB (= 90 độ)
AC chung
=> Tam giác ABC = Tam giác ABD (c - g - c)
=> CB = CD (2 cạnh tương ứng)
=> Tam giác BCD vuông
c) Xl nhg mà tui chx nghĩ đc cách nào cả, thông cảm nhaaa ;-;
- Hặp tút ;3 -