TÌM X BIẾT
x^2-4x=-4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+ B đối xứng với A qua Ox
⇒ Ox là đường trung trực của AB
⇒ OA = OB (1)
+ C đối xứng với A qua Oy
⇒ Oy là đường trung trực của AC
⇒ OA = OC (2)
Từ (1) và (2) suy ra OB = OC (*).
+ Xét ΔOAC cân tại O (do OA = OC) có Oy là đường trung trực
⇒ Oy đồng thời là đường phân giác
Xét ΔOAB cân tại O có Ox là đường trung trực
⇒ Ox đồng thời là đường phân giác
⇒ B, O, C thẳng hàng (**)
Từ (*) và (**) suy ra O là trung điểm BC
⇒ B đối xứng với C qua O.
AA đối xứng với BB qua OxOx và OO nằm trên OxOx nên OAOA đối xứng với OBOB qua OxOx suy ra OA=OBOA=OB. (1)
Tam giác AOBAOB cân tại OO nên ˆO1=ˆO2O^1=O^2 (3)
AA đối xứng với CC qua OyOy và OO nằm trên OyOy nên OAOA đối xứng với OCOC qua OyOy suy ra OA=OCOA=OC (2)
Quảng cáo
Tam giác AOCAOC cân tại OO nên ˆO3=ˆO4O^3=O^4 (4)
Từ (1) và (2) suy ra OB=OCOB=OC (*)
Từ (3) và (4) suy ra ˆO1+ˆO2+ˆO3+ˆO4=2(ˆO2+ˆO3)=2.900=1800O^1+O^2+O^3+O^4=2(O^2+O^3)=2.900=1800
Do đó B,O,CB,O,C thẳng hàng (2*)
Từ (*) và (2*) suy ra BB đối xứng với CC qua OO.
\(x^2-4x=-4\)
\(x^2-4x+4=0\)
\(x^2+4-2x-2x=0\)
\(x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)^2=0\)
\(x-2=0\)
\(x=2\)