P=1:(\(\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+x}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{x-1}\))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thời gian xe máy đi trước :
`8` giờ `15` phút `-7` giờ `30` phút `=45` phút `=0,75` giờ
Quãng đường xe máy đi trước :
`0,75 xx 40 = 30(km)`
Hiệu vận tốc của ô tô và xe máy :
`60-40=20` (km/giờ)
Thời gian ô tô đuổi kịp xe máy :
`30:20=1.5 (giờ) = 1` giờ `30` phút
Ô tô đuổi kịp xe máy lúc :
`8` giờ `15` phút ` + 1` giờ `30` phút `=9` giờ `45` phút
Đ/s.....
`#LeMichael`
Nữa chu vi tấm bìa :
`248:2=124(cm)`
Tổng số phần bằng nhau :
`3+1=4(phần)`
Chiều dài tấm bìa:
`124:4xx3=93(cm)`
Chiều rộng tấm bìa:
`93:3=31(cm)`
Diện tích tấm bìa :
`93xx31=2883(cm^2)`
Đ/s....
`#LeMichael`
Gọi chiều dài của tấm bìa hình chữ nhật đó là x (x>0)
Gọi chiều rộng của tấm bìa hình chữ nhật đó là y (y>0)
Nửa chu vi của tấm bìa hình chữ nhật đó là:
\(248:2=124\)
=> \(x+y=124\)
Lại có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng nên \(x=3y\)
Ta có: \(y+3y=124\) \(\Leftrightarrow4y=124\Leftrightarrow y=31\left(cm\right)\)
=> \(x=3.31=93\left(cm\right)\)
Diện tích tấm bìa hình chữ nhật đó là: x.y = 93.31=2883 \(\left(cm^2\right)\)
nếu a<b thì a ở bên trái của b
nếu b<c thì b nằm ở bên trái c
tức là c nằm ở bên phải a và b
=>a<c
Ngày đầu bán được \(\dfrac{1}{2}\) bao nên số đường còn lại là \(\dfrac{1}{2}\) bao.
Ngày thứ 2 bán được \(\dfrac{1}{2}\) số còn lại, tức là \(\dfrac{1}{2}\) của \(\dfrac{1}{2}\) bao=\(\dfrac{1}{4}\) bao
Ngày thứ 3 bán 16kg thì hết bao
Suy ra 16kg=\(\dfrac{1}{4}\) bao
Suy ra 1 bao có 16x4=64(kg)
Vậy bao đường có tất cả 64kg.
\(\dfrac{1}{2}\)\(\dfrac{1}{2}\)
Ngày thứ hai bán được là: \(\dfrac{1}{2}\).\(\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\)(bao đường) = 16 Kg
Bao đường có tất cả số kg là: 16 : \(\dfrac{1}{4}=64\) (kg)
Đáp số: 64 kg
`5` tấn `=5 xx 1000 = 5000kg`
`80` yến `=80 xx 10=800kg`
Vậy `5` tấn `80` yến `=5000 + 800 =5800(kg)`
Chiều cao hình bình hành :
`18 xx 5/9 =10(cm)`
Diện tích hình bình hành :
`10xx18=180(cm^2)`
Đ/s...
`#LeMichael`
Ta có: \(P=1:\left(\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{x-1}\right)\)
\(=1:\left(\dfrac{x+2}{\sqrt{x^3}-1}+\dfrac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x+1}\right)}\right)\)
\(=1:\left(\dfrac{x+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right)\)
\(=1:\left(\dfrac{x+2+\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
\(=1:\left(\dfrac{x+2+x-1-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
\(=1:\left(\dfrac{x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right)=1:\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
\(=1:\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
Vậy \(P=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)