Chứng minh rằng : Hình chữ nhật ABCD là hình thang cân.
A B C D
Lưu ý : Ko biết thì stop sủa linh tinh vô bài => báo cáo đó
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn thực hiện chia đa thức thì sẽ được dư a+2
Để đa thức (...) chia hết cho đa thức (...) <=> a+2 = 0 <=> a = -2
Vậy để đa thức (...) chia hết cho đa thức (...) <=> a = -2
a. x2 - y2 + 5x – 5y
= (x-y)(x+y)+5(x-y)
= (x-y)(x+y+5)
b. x2 – 5x + 6
= x^2 - 2x -3x + 6
= x(x-2) - 3(x-2)
= (x-2)(x-3)
Chúc bạn học tốt :333
a. (1 + 2x)2 + 2(1 + 2x)(x - 1) + (x - 1)2
= [(1+2x)+(x-1)]^2
= (1+2x+x-1)^2
= (3x)^2
= 9x^2
b. (x - 3)(x + 3) - (x - 3)2
= x^2-3^2 - x - 6x - 3^2
= x^2 - 9 - x - 6x - 9
= x^2 - 7x - 18
c. (x - 1)2(x + 2) - (x - 2)(x2 + 2x + 4)
= (x-1)^2(x+2) - (x^3-2^3)
= x-2x+1(x+2) - x^3 - 2^3
= 2 - x^3 - 2^3
Giải
\(\left(2x-1\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=\left(x-3\right)^2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=x-3\\2x-1=-\left(x-3\right)\end{cases}}\)
(Bình phương của số này bằng bình phương của một số kia thì ta sẽ có hai trường hợp âm dương như vậy)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-x=-3+1\\2x-1=-x+3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2\\2x+x=3+1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\3x=4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\3x=4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=-2 \text{ và } x=\dfrac43\)
Trả lời :
- Vì ABCD có các góc đối bằng nhau ( đều là góc vuông ) nên hình ABCD là hình bình hành .
- ABCD là hình bình hành vì ( AB // CD )
- Hai góc ở đáy : góc D = góc C \(\Rightarrow\)Hình ABCD là hình thang cân .
~ HT ~ :))
Giải :
Chú ý chỗ có chữ ô vuông là dấu mũ : )
~HT~