\(\frac{\left(sina+cosa\right)^2-\left(sina-cosa\right)^2}{sina\cdot cosa}=4\)
cho góc nhọn x .chứng minh
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
sửa hộ mình
pt có 2 nghiệm phân biệt
\(a_1=-5-\sqrt{24};a_2=-5+\sqrt{24}\)
giải phương trình hả bạn ?
\(a^2+10a+1=0\)
\(\Delta'=25-1=24>0\)
pt có 2 nghiệm pb
\(x_1=\frac{5-\sqrt{24}}{1}=5-\sqrt{24};x_2=5+\sqrt{24}\)
Dùng máy tính bấm shift cos 5/7 ra góc
Có số đo góc vẽ bình thường nha
Học tốt
giả sử x là số hữu tỉ, ta có
\(x-\sqrt{2}=\sqrt[3]{5}\Rightarrow\left(x-\sqrt{2}\right)^3=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2\sqrt{2}+6x-2\sqrt{2}=5\)
hay \(x^3+6x-5=\sqrt{2}\left(3x^2+2\right)\)
Điều này là vô lý do vế trái là số hữu tỉ, vế phải là số vô ti
vậy giả sử sai hay x là số vô tỉ
\(ĐK:a\ne\pm1;a\ge0\)
\(a,S=\left(1+\frac{\sqrt{a}}{a+1}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{2\sqrt{a}}{a\sqrt{a}+\sqrt{a}-a-1}\right)\)
\(S=\frac{a+1+\sqrt{a}}{a+1}:\left(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(a+1\right)-\left(a+1\right)}\right)\)
\(S=\frac{a+\sqrt{a}+1}{a+1}:\left(\frac{a+1}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}-\frac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}\right)\)
\(S=\frac{a+\sqrt{a}+1}{a+1}:\frac{a-2\sqrt{a}+1}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}\)
\(S=\frac{a+\sqrt{a}+1}{a+1}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}\)
\(S=\frac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\)
\(S=2a\Rightarrow\frac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}=2a\Leftrightarrow\frac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}=\frac{2a\sqrt{a}-2a}{\sqrt{a}-1}\)
Gọi cạnh góc vuông lần lượt là 3x và 4x
Cạnh huyền của tam giác vuông là : \(\sqrt{\left(3x\right)^2+\left(4x\right)^2}=\sqrt{25x^2}=5x\)
Đường cao ứng với cạnh huyền là : \(\frac{3x\times4x}{5x}=\frac{12x}{5}=24cm\)nên \(x=10cm\)
Vậy ta có 3 cạnh của tam giác vuông là 30cm 40cm và 50cm
\(a,\sqrt{0,2}\cdot\sqrt{500}=\sqrt{0.2\cdot500}=\sqrt{100}=10\)
mấy câu sau đề thiếu dấu
\(\frac{\left(\sin\alpha+\cos\alpha\right)^2-\left(\sin\alpha-\cos\alpha\right)^2}{\sin\alpha\cdot\cos\alpha}=\frac{\left(\sin\alpha+\cos\alpha-\sin\alpha+\cos\alpha\right)\left(\sin\alpha+\cos\alpha+\sin\alpha-\cos\alpha\right)}{\sin\alpha\cdot\cos\alpha}\)
\(=\frac{2\cos\alpha\cdot2\sin\alpha}{\sin\alpha\cdot\cos\alpha}=\frac{4\sin\alpha\cdot\cos\alpha}{\sin\alpha\cdot\cos\alpha}=4\left(đpcm\right)\)