K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2019

cm nó < 2018 nhé

1 tháng 1 2019

\(\frac{x+6}{15}=\frac{5-x}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right).7=\left(5-x\right).15\)

\(\Leftrightarrow7x+42=75-15x\)

\(\Leftrightarrow7x+15x=75-42\)

\(\Leftrightarrow22x=33\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

1 tháng 1 2019

=> 7.(x+6)= 15.(5-x)

=> 7x +7.6=15.5-15x

=> 7x + 42= 75 -15x

=> 7x+15x=75-42

=> 22x=33

=>x= 1,5

4 tháng 2 2020

a.  B C A M 1 2

M là trung điểm của BC

=> BM = MC

Mà AM = BC/2 => AM = BM = MC

+△ABM có : AM = BM ( cmt)

=> △ABM cân tại M

=> ^A1 = ^B ( 2 góc ở đáy) (1)

+△ACM có AM = MC (cmt)

=> △ACM cân tại M

=>^A2 = ^C (2 góc ở đáy) (2)

Từ(1)(2) => ^A1 + ^A2 = ^B + ^C

  => ^BAC = ^B + ^C

Ta có : ^BAC + (^B + ^C) = 180o (định lý)

Mà ^BAC = ^B + ^C (cmt)

=> ^BAC = 180o/2 = 90o

Vậy...

4 tháng 2 2020

b . B C A M A'

Trên tia MA lấy A' sao cho A'M = BC/2

Mà AM > BC/2

=> A' nằm giữa A và M

+Xét △A'BC có : M là trung điểm BC và A'M = BC/2

=> ^BA'C = 90o (theo câu a)

=>^A'BC + ^A'CB = 90o

+Vì A' nằm giữa A và M

=> Tia BA' nằm giữa 2 tia BA và BM

=> ^ABM > ^A'BM

Cmtt ta có : ^ACM > ^A'CM

Do đó : ^ABM + ^ACM > ^A'BM + ^A'CM

=>  ^ABM + ^ACM > ^ABC + ^ACB

=> ^ABM + ^ACM > 90o

Xét △ABC có :

^BAC + ^ABC + ^ACB = 180o

=> ^BAC = 180o - (^ABC + ^ACB)

Mà ^ABC + ^ACB > 90o

=> ^BAC < 180o - 90o = 90o

Vậy..

Câu c tương tự

1 tháng 1 2019

a)tam giác ABC có góc B bằng góc C => tam giác ABC cân tại A(Tc của tam giác cân)

=> AB =AC

b) Ta có: AB = AC => AB/3 = AC/3

                           =>     BE = CD

c) xét tam giác BEC và CDB có

BE = CD

góc EBC = góc DCB

BC chung

=> tam giác BEC = tam giác CDB

=> CE = BD( cặp cạnh tương ứng)

1 tháng 1 2019

d) Ta có: AB = AC; BE = CD

=> AB-BE = AC-CD=>AE=AD

=> tam giác AED cân tại A

=> Góc AED = Góc ADE = (180 độ - góc A)/2

mà góc ABC = góc ACB = (180 độ - góc A)/2

=> góc AED = góc ABC

mà 2 góc này ở vị trí đồng vị => ED song song BC

1 tháng 1 2019

Vì A(a;-1,4)thuộc đồ thị hàm số y=3,5x

Thay x=a, y=-1,4 vào đồ thị hàm số y=3,5x 

Ta có -1,4=3,5a suy ra a=-1,4:3,5=-0.4

Vậy...............................

1 tháng 1 2019

Ta có : A(a;-1,4) => x=a; y=-1,4

Thay vào hàm số, ta có:

-1,4=3,5a

=>a=-1,4/3,5=-2/5