CHO tam giác ABC, góc A = 60 độ tia p/g trong góc BC cắt các ca nhj đối diện tại D,F; BD và CE cắt nhau tại O. Tia p/g của góc BOC cắt BC tại F. CM:
a) OD=OE=OF
b) tam giác DÈ là tam giác đều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-98}{72}+\left(-216\right)=\frac{-98}{72}-216\)
\(=\frac{-7825}{36}\)
Chúc em học tốt!!!
\(5^{10}+5^9+5^8=5^8.\left(5^2+5+1\right)=5^8.31\) chia hết cho 31
\(5^{10}+5^9+5^8=5^8\left(5^2+5+1\right)\)
\(=5^8\left(25+5+1\right)=5^8.31⋮31\)
Vậy biểu thức trên chia hết cho 31
\(3\times5^x=75\times5^8\)
\(\Rightarrow5^x=5^8\times\frac{75}{3}\)
\(\Rightarrow5^x=5^8\times25\)
\(\Rightarrow5^x=5^8\times5^2\)
\(\Rightarrow5^x=5^{8+2}=5^{10}\)
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy x = 10
\(3.5^x=75.5^8\)\(\Leftrightarrow5^x=75.5^8:3\)
\(\Leftrightarrow5^x=25.5^8\Leftrightarrow5^x=5^2.5^8\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^{10}\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)
\(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)
\(\Rightarrow7^6+7^5-7^4⋮55\)
Chúc em học tốt!!!
___________________________Hướng dẫn_____________________________________
\(7^6+7^5-7^4=7^4.49+7^4.7-7^4=7^4\left(49+7-1\right)=7^4.55⋮55\left(đpcm\right)\)
\(3\left(x-1\right)-2|x-3|=3x-3-2|x-3|\)
\(+,x\ge3\Rightarrow|x-3|=x-3\Rightarrow3x-3-2|x-3|=3x-3-2x+6\)
\(=x+3\)
\(+,x< 3\Rightarrow3x-3-2|x-3|=3x-3-6+2x=5x-9\)
tự vẽ hình nha:
a) Xét tam giác vuông ADH ta có:
\(\widehat{ADH}=90^0-\widehat{DAH}\)
Xét tam giác vuông ABC ta có:
\(\widehat{DAC}=90^0-\widehat{DAB}\)
Lại có: \(\widehat{DAH}=\widehat{DAB}\) (vì AD là phân giác góc BAH)
suy ra: góc ADH = góc DAC
hay tam giác ADC cân tại C
b) bạn ktra lại đề nhé, làm sao BK // AD đc
Ta có: \(ab=c\Rightarrow a=\frac{c}{b}\)
\(bc=4a\Rightarrow a=\frac{bc}{4}\)
Suy ra: \(\frac{c}{b}=\frac{bc}{4}\Rightarrow\frac{c}{bc}=\frac{b}{4}\Rightarrow\frac{1}{b}=\frac{b}{4}\)
\(\Rightarrow b^2=4\Rightarrow b=\left\{2;-2\right\}\)
-Khi b = 2 thì 2a = c
Ta có: ac = 9b => a.2a = 9.2 => 2a2 = 18 => a2 = 9 => a = {3;-3}
Với a = 3 thì c = a.b = 3.2 = 6
Với a = -3 thì c = a.b = (-3).2 = -6
- Khi b = -2 thì -2a = c
Ta lại có: ac = 9b => a.(-2a) = 9.(-2) => -2a2 = -18 => a2 = 9 => a = {3;-3}
Với a = 3 thì c = a.b = 3.(-2) = -6
Với a = -3 thì c = a.b = -3.(-2) = 6
Vậy a;b;c lần lượt là: (-3;2;-6) ; (3;2;6) ; (-3;-2;6) ; (3;-2;-6)
Bài làm:
Ta có: 4a*9b*c=bc*ac*ab
36abc=(abc)^2
36*(abc)=(abc)*(abc)
36=abc
Suy ra: c*c=36(ab=c)
c^2=6^2
Suy ra: c=6 , ab=6(ab=c)
Mà: bc=4a suy ra a=bc/4 suy ra 6b/4=6/4*b
Suy ra: 6/4*b^2=6 suy ra b^2=6:6/4=4=2^2
Suy ra: b=2
Lại có: ac=9b suy ra a=9b/6=3/2*2=3
Vậy: a=3; b=2; c=6
(Lưu ý: từ'' suy ra '' thay bằng dấu suy ra)
CHÚC BẠN HỌC TỐT