8 mũ 10 phần 4 mũ 8 bằng 2 mũ 2 đúng không
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hai góc kề bù là hai góc kề nhau và có tổng số đo là 180⁰
Trong hình trên, ∠xOy và ∠xOy' là hai góc kề bù
+ Hai góc kề bù là 2 góc vừa BÙ cho nhau và vừa KỀ cho nhau .
- Lý do hai góc kề bù có tổng số đo là 180 ĐỘ bởi vì hai góc bù nhau cũng có tổng số đo là 180 ĐỘ .
ngoài ra 2 góc kề bù cũng có thể có 1 cạnh trong chung nhưng không có điểm trong chung
a) = 0,16 - 0,064 . (-3)
= 0,16 + 0,192
= 0,352
b) = (7/4)³ - (7/4)² + 1
= 343/64 - 49/16 + 1
= 147/64 + 1
= 211/64
c) = 8/27 - 4.(-7/4)² - 8/27
= -4.49/16
= -49/4
Bài 13
1) 2ˣ = 4³.4⁴
2ˣ = 4⁷
2ˣ = (2²)⁷
2ˣ = 2¹⁴
x = 14
2) 2ˣ = 4⁶.16³
2ˣ = (2²)⁶.(2⁴)³
2ˣ = 2¹².2¹²
2ˣ = 2²⁴
x = 24
3) 2ˣ = 4⁵.16²
2ˣ = (2²)⁵.(2⁴)²
2ˣ = 2¹⁰.2⁸
2ˣ = 2¹⁸
x = 18
4) 2ˣ = 2⁵.2⁶
2ˣ = 2¹¹
x = 11
5) 2ˣ = 4⁴.2³
2ˣ = (2²)⁴.2³
2ˣ = 2⁸.2³
2ˣ = 2¹¹
x = 11
6) 2ˣ = 16⁵.32³
2ˣ = (2⁴)⁵.(2⁵)³
2ˣ = 2²⁰.2¹⁵
2ˣ = 2³⁵
x = 35
Bài 14:
1) 5.3ˣ = 5.3⁴
3ˣ = 5.3⁴:5
3ˣ = 3⁴
x = 4
2) 7.4ˣ = 7.4³
4ˣ = 7.4³:7
4ˣ = 4³
x = 3
3) 3/5 . 4ˣ = 3/5 . 4⁵
4ˣ = 3/5 . 4⁵ : 3/5
4ˣ = 4⁵
x = 5
4) 3/2 . 5ˣ = 3/2 . 5¹²
5ˣ = 3/2 . 5¹² : 3/2
5ˣ = 5¹²
x = 12
5) 8.7ˣ = 8.7⁶
7ˣ = 8.7⁶ : 8
7ˣ = 7⁶
x = 6
6) 2ˣ = 2.2⁸
2ˣ = 2⁹
x = 9
7) 5ˣ = 5⁴.5⁸
5ˣ = 5¹²
x = 12
8) 5.3ˣ = 7.3⁵ - 2.3⁵
5.3ˣ = 3⁵.(7 - 2)
5.3ˣ = 3⁵.5
3ˣ = 3⁵.5 : 5
3ˣ = 3⁵
x = 5
a) 7⁶ + 7⁵ - 7⁴
= 7⁴.(7² + 7 - 1)
= 7⁴.55 ⋮ 55
Vậy (7⁶ + 7⁵ - 7⁴) ⋮ 55
b) 81⁷ - 27⁹ + 3²⁹
= (3⁴)⁷ - (3³)⁹ + 3²⁹
= 3²⁸ - 3²⁷ + 3²⁹
= 3²⁶.(3² - 3 + 3³)
= 3²⁶.(9 - 3 + 27)
= 3²⁶.33 ⋮ 33
Vậy (81⁷ - 27⁹ + 3²⁹) ⋮ 33
(-8/9 + 7/5 - 2/11) - (-2/5 - 17/9 - 13/11)
= -8/9 + 7/5 - 2/11 + 2/5 + 17/9 + 13/11
= (-8/9 + 17/9) + (7/5 + 2/5) + (-2/11 + 13/11)
= 1 + 9/5 + 1
= 19/5
(-8/9 +7/5 - 2/11) - (-2/5-17/9-13/11)
=-8/9 +7/5 - 2/11 +2/5 +17/9 +13/11
=(-8/9 + 17/9) +(7/5+2/5) (-2/11+13/11)
=11/9 + 9/5 + 1
= 55/45 + 81/45 +45/45
=181/45
Số vô tỉ là không phải số hữu tỉ không thể biểu diễn dưới dạng tỉ số của 2 số nguyên
\(\left|5x\right|-3x=2\)
\(\text{⇒}\left|5x\right|=3x+2\)
TH1:
\(5x=3x+2\) \(\left(x\ge0\right)\)
\(\text{⇒}5x-3x=2\)
\(\text{⇒}2x=2\)
\(\text{⇒}x=\dfrac{2}{2}\)
\(\text{⇒}x=1\left(tm\right)\)
TH2:
\(-5x=3x+2\) (x < 0)
\(\text{⇒}-5x-3x=2\)
\(\text{⇒}-8x=2\)
\(\text{⇒}x=-\dfrac{1}{4}\left(tm\right)\)
Xét \(x>0\)
\(5x-3x=2\)
\(\left(5-3\right)x=2\)
\(2x=2\)
\(x=1\)
Xét \(x< 0\)
\(\left(-5x\right)-3x=2\)
\(\left(-5-3\right)x=2\)
\(-8x=2\)
\(x=-\dfrac{2}{8}=-\dfrac{1}{4}\)
Vậy: \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Ta viết lại tổng này thành:
\(P=\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+...+\dfrac{1}{97.99}\right)+\left(\dfrac{1}{2.4}+\dfrac{1}{4.6}+...+\dfrac{1}{98.100}\right)-\dfrac{49}{99}\)
\(P=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{97.99}\right)+\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{2}{4.6}+...+\dfrac{2}{98.100}-\dfrac{49}{99}\right)\)
\(P=\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{99}\right)+\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{100}\right)-\dfrac{49}{99}\)
\(P=\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{99}\right)+\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}\right)-\dfrac{49}{99}\)
\(P=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{198}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{200}-\dfrac{49}{99}\)
\(P=\dfrac{49}{200}\)
\(\dfrac{8^{10}}{4^8}=\dfrac{2^{3^{10}}}{2^{2^8}}=\dfrac{2^{30}}{2^{16}}=2^{14}\)
Vậy phép tính trên có kết quả là \(2^{14}\), không phải \(2^2\)