\(\dfrac{x-2}{50}=\dfrac{2}{x-2}\)
mọi người giải hộ mình câu này với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Olm chào em. Đây là dạng toán nâng cao chuyên đề tính nhanh tổng các phân số quy luật. Cấu trúc thi chuyên, thi hsg. Hôm nay, Olm.vn sẽ hướng dẫn các em làm dạng này như sau:
Giải
A = \(\dfrac{2}{2.4.6}\) + \(\dfrac{2}{4.6.8}\) + ... + \(\dfrac{2}{38.40.42}\)
A = \(\dfrac{2}{2}\).(\(\dfrac{2}{2.4.6}+\dfrac{2}{4.6.8}+...+\dfrac{2}{38.40.42}\))
A = \(\dfrac{1}{2}\).(\(\dfrac{2.2}{2.4.6}+\dfrac{2.2}{4.6.8}+\dfrac{2.2}{38.40.42}\))
A = \(\dfrac{1}{2}\).(\(\dfrac{4}{2.4.6}+\dfrac{4}{4.6.8}+...+\dfrac{4}{38.40.42}\))
A = \(\dfrac{1}{2}\).(\(\dfrac{1}{2.4}\) - \(\dfrac{1}{4.6}\) + \(\dfrac{1}{4.6}\) - \(\dfrac{1}{6.8}\)+ ... + \(\dfrac{1}{38.40}\) - \(\dfrac{1}{40.42}\))
A = \(\dfrac{1}{2}\).(\(\dfrac{1}{2.4}\) - \(\dfrac{1}{40.42}\))
A = \(\dfrac{1}{2}\).(\(\dfrac{1}{8}\) - \(\dfrac{1}{1680}\))
A = \(\dfrac{1}{2}\).\(\dfrac{209}{1680}\)
A = \(\dfrac{209}{3360}\)
1: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{4}\)
=>\(x\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{4}\)
=>\(x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{4}\)
=>\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{6}{4}=\dfrac{3}{2}\)
2: \(\dfrac{3}{x-5}=\dfrac{-4}{x+2}\)
=>-4(x-5)=3(x+2)
=>-4x+20=3x+6
=>-7x=-14
=>x=2(nhận)
a: Các cặp tia đối nhau gốc O là:
OA và OB
Ox và Oy
Ox và OB
Oy và OA
b: Vì OA và OB là hai tia đối nhau
nên O nằm giữa A và B
=>AB=OA+OB=2+3=5(cm)
\(\dfrac{x}{15}+\dfrac{7}{20}=\dfrac{73}{60}\)
=>\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{73}{60}-\dfrac{7}{20}=\dfrac{73-21}{60}=\dfrac{52}{60}\)
=>\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{13}{15}\)
=>x=13
\(\dfrac{7}{8}-x=-\dfrac{3}{5}\)
=>\(x=\dfrac{7}{8}+\dfrac{3}{5}\)
=>\(x=\dfrac{35+24}{40}=\dfrac{59}{40}\)
ĐKXĐ: n<>-2
Để \(\dfrac{2n+7}{n+2}\in Z\) thì \(2n+7⋮n+2\)
=>\(2n+4+3⋮n+2\)
=>\(3⋮n+2\)
=>\(n+2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(n\in\left\{-1;-3;1;-5\right\}\)
ĐKXĐ: x<>2
\(\dfrac{x-2}{50}=\dfrac{2}{x-2}\)
=>\(\left(x-2\right)^2=2\cdot50=100\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=12\left(nhận\right)\\x=-8\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)