Cho \(A=\frac{x^2+1}{2}\)tìm x để A có GTNN. Tìm GTNN của A
GIÚP MÌNH VỚI MAI MÌNH ĐI HỌC RỒI
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi thương là \(cx^2+dx+e\)
\(\left(cx^2+dx+e\right)\left(x^2-2x+2\right)=cx^4-2cx^3+2cx^2+dx^3-2dx^2+2dx+ex^2-2ex+2e\)
\(=cx^4+x^3\left(d-2c\right)+x^2\left(2c-2d+e\right)+x\left(2d-2e\right)+2e\)
Đồng nhất hệ số
\(\hept{\begin{cases}c=1;d-2c=1\Leftrightarrow d=3\\2d-2e=4\Leftrightarrow e=1;b=2e\Leftrightarrow b=2\\2c-2d+e=a\Leftrightarrow a=-3\end{cases}}\)
Vậy a=-3;b=2
\(\hept{\begin{cases}xyz=12\\x^3+y^3+z^3=36\end{cases}}\Leftrightarrow x^3+y^3+z^3=3xyz\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+z^3-3xyz=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)-3xyz+z^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2\right)-3xy\left(x+y+z\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=y=z\left(x+y+z>0\right)\)
Thay x=y=z vào r tính thôi bạn
Áp dụng BĐT Svác - xơ.
\(F=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+d}+\frac{c}{d+a}+\frac{d}{a+b}\)
\(=\frac{a^2}{ba+ca}+\frac{b^2}{cb+db}+\frac{c^2}{dc+ac}+\frac{d^2}{ad+bd}\)
\(\ge\frac{\left(a+b+c+d\right)^2}{ba+ca+bd+db+dc+ac+ad+bd}\)(1)
Xét: \(\left(a+b+c+d\right)^2-2\left(ba+ca+bd+db+dc+ac+ad+bd\right)\)
\(=a^2+b^2+c^2+d^2-2bd-2ac\)
\(=\left(a-c\right)^2+\left(b-d\right)^2\ge0\)
=> \(\left(a+b+c+d\right)^2\ge2\left(ba+ca+bd+db+dc+ac+ad+bd\right)\)
=> \(\frac{\left(a+b+c+d\right)^2}{ba+ca+bd+db+dc+ac+ad+bd}\ge2\)(2)
Từ ( 1); (2) => \(F\ge2\)
Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c = d.
để A nhỏ nhất => x2+1 nhỏ nhất và lớn hơn 0 (vì 2>0 và không đổi)
ta có: \(x^2+1\ge1\)
dấu = xảy ra khi x2=0
=> x=0
Vậy Min A=\(\frac{1}{2}\)khi x=0