Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) a.(b2-c2) - b.(a2-b2) + c.(a2-b2)
b) a3.(b-c) + b3.(c-a) +c3.(a-b)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) a.(b2-c2) - b.(a2-b2) + c.(a2-b2)
b) a3.(b-c) + b3.(c-a) +c3.(a-b)
Bài 2 :
\(x^2-x-6=0\Leftrightarrow x^2-3x+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow x=-2;x=3\)
Ta có : \(A=x^4+2x^3+2x^2+2x+1=\left(x^2+1\right)^2+2x\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)^2\)
Với x = -2 thì A = \(\left(4+1\right)\left(-2+1\right)^2=5\)
Bài 4 :
\(a^2+b^2=2ab\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)
Đẳng thức xảy ra khi a = b
67676767676767676767676 677767776767676767767667767676767676767676767676767676767677+2131453554675775807958874635256262772625=98726524241578399281614436737
ko có kết quả bằng bao nhiêu thì sao tìm x đc
\(\frac{3\left(x-2\right)}{4}\div\frac{2-x}{2}=\frac{3\left(x-2\right)}{4}\times\frac{-2}{x-2}=\frac{-3}{2}\)
học tốt
Rút gọn nhé !
\(\frac{3}{4}.\left(x-2\right):\frac{1}{2}.\left(2-x\right)=\frac{3x-6}{4}.2.\left(2-x\right)\)
\(=\frac{3x-6}{4}.\left(4-2x\right)=\frac{\left(3x-6\right).\left(4-2x\right)}{4}\)
\(=\frac{\left(12x-24\right)-\left(6x^2+12x\right)}{4}=\frac{-24-6x^2}{4}\)
\(=\frac{-12-3x^2}{2}=\frac{-3.\left(4+x^2\right)}{2}\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
4x4-32x2+1
=4x4+12x3+2x2-12x3-36x2-6x+2x2+6x+1
=2x2.(2x2+6x+1)-6x.(2x2+6x+1)+(2x2+6x+1)
=(2x2+6x+1)(2x2- 6x+1)
64x4+164x4+1
=64x4+16x2+1−16x2=64x4+16x2+1−16x2
=(8x2−4x+1)(8x2+4x+1)