\(2xy-x^2-y^2+16\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2017

Mấy chế em xin câu 3 ạ :>>

3. Giải pt :

\(x^2-10x+16=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-8x-2x+16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\cdot\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy gt của x để bt đạt giá trị bằng 0 là \(x\in\left\{2;8\right\}\)

13 tháng 9 2017

4. \(2x^2+2xy+y^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow y^2+2xy+2x^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow y^2+2xy+x^2+x^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y+x\right)^2+\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

\(\Rightarrow y+x=0\Leftrightarrow y-1=0\Rightarrow y=1\)

Vậy giá trị của \(x\) là -1. (Nếu kết luận cả y thì giá trị của \(y\) là 1)

1 tháng 10 2018

A=\(x^3-2x^2+x\)

=x.(x2-2x+1)

=x(x-1)2

B=\(2x^2+4x+2-2y^2\)

=\(2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

=\(2.\left[\left(x+1\right)^1-y^2\right]\)

=\(2\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

C=\(2xy-x^2-y^2+16\)

=\(-\left(-2xy+x^2+y^2-16\right)\)

=\(-\left[\left(x-y\right)^2-4^2\right]\)

=-(x-y-4)(x-y+4)

D=\(x^3+2x^2y+xy^2-9x\)

=\(x\left(x^2+2xy-y^2-9\right)\)

=\(x.\left[\left(x-y\right)^2-3^2\right]\)

=x.(x-y-3)(x-y+3)

E=\(2x-2y-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(2x-2y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

=\(2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\left(x-y\right)\)

=(x-y)(2x-2y-x+y)

=(x-y)(x+y)

1 tháng 10 2018

ở câu B:

(x+1)^1 sửa giùm mk thành (x+1)^2

19 tháng 7 2018

6)   \(9x^2+6xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)

7)   \(x^2-3x-y^2-3y=\left(x-y-3\right)\left(x+y\right)\)

8)   \(x^2-2xy+y^2-16=\left(x-y\right)^2-16=\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)

9)   \(4x^2-y^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2-y^2=\left(2x-y+1\right)\left(2x+y+1\right)\)

10)  \(x^3-x+y^3-y=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+1\right)\)

6) = (3x)2 + 2.(3x)y +y2 = (3x + y)2

7) = (x-y)(x+y)- 3(x+y) = (x+y)(x-y-3)

8) = (x-y) - 4= (x-y-4)(x-y+4)

9) = ( 4x2 + 4x +1 ) - y2 = (2x+1)2 - y^2 = (2x+1-y)(2x+1+y)

10) =(x3+y3) - (x+y) = (x+y)(x2+xy+y2) - (x+y) = (x+y)(x2+xy+y2-1)

k mk đi nha

1 tháng 8 2019

https://olm.vn/hoi-dap/detail/108858274535.html

Bài tương tự gưi link ib

13 tháng 10 2020

\(\hept{\begin{cases}\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=0\\\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)=16\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^3+8y^3=0\left(1\right)\\x^3-8y^3=16\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy (1) + (2) theo vế

=> 2x3 = 16

=> x3 = 8 = 23

=> x = 2

Thế x = 2 vào (1)

=> 23 + 8y3 = 0

=> 8 + 8y3 = 0

=> 8y3 = -8

=> y3 = -1 = (-1)3

=> y = -1

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)

6 tháng 3 2020

\(x^2+4x-y^2+4\\ =\left(x^2+4x+4\right)-y^2\\ =\left(x+2\right)^2-y^2\\ =\left(x+2-y\right)\cdot\left(x+2+y\right)\)

\(2xy-x^2-y^2+16\\ =\left(x^2-2xy+y^2\right)-16\\ =\left(x-y\right)^2-16\\ =\left(x-y+4\right)\cdot\left(x-y-4\right)\)

\(x^2-2x-4y^2-4y\\ =\left(x^2-4y^2\right)-\left(2x+4y\right)\\ =\left(x-2y\right)\cdot\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\\ =\left(x+2y\right)\cdot\left(x-2y+2\right)\)

\(x^2+6x+9-y^2\\ =\left(x-3\right)^2-y^2\\ =\left(x-3-y\right)\cdot\left(x-3+y\right)\)

\(3x^2+6xy+3y^2-3z^2\\ =3\cdot\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)\\ =3\cdot\left[\left(x^2+2xy+y^2\right)-y^2\right]\\ =3\cdot\left[\left(x-y\right)^2-z^2\right]\\ =3\cdot\left(x-y-z\right)\cdot\left(x-y+z\right)\)

\(9x-x^3\\ =x\cdot\left(9-x^2\right)\\ =x\cdot\left(3-x\right)\cdot\left(3+x\right)\)

\(\left(2xy+1\right)^2-\left(2x+y\right)^2\\ =\left(2xy+1-2x-y\right)\cdot\left(2xy+1+2x-y\right)\)

16 tháng 12 2018

\(\dfrac{2015.\left(x-y\right)^2}{x^2-2xy+y^2}\) =\(\dfrac{2015.\left(x-y\right)^2}{\left(x-y\right)^2}=2015\)

\(\dfrac{x^3}{x+3}+\dfrac{3x^2}{x+3}=\dfrac{x^3+3x^2}{x+3}=\dfrac{x^2\left(x+3\right)}{x+3}=x^2\)

\(\dfrac{4}{x^2-4x}+\dfrac{x-8}{4x-16}=\dfrac{4}{x\left(x-4\right)}+\dfrac{x-8}{4\left(x-4\right)}=\dfrac{16+x^2-8}{4x\left(x-4\right)}=\dfrac{8-x^2}{4x\left(x-4\right)}\dfrac{\left(4-x\right)\left(4+x\right)}{-4x\left(4-x\right)}=\dfrac{4+x}{-4x}\)

16 tháng 12 2018

Phép nhân và phép chia các đa thức

16 tháng 3 2019

avatar đẹp thế cho mk bn đổi ảnh đi

16 tháng 3 2019

ò....v~

cứ tưởng cùng avatar

NV
4 tháng 10 2019

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3+8y^3=0\\x^3-8y^3=16\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3=8\\y^3=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)

21 tháng 1 2019

( mik k ghi đề nhé bn)

a) (2x)^3 - y^3 + (2x)^3 + y^3 - 16x^3 + 16xy = 16

=>  8x^3 - y^3 + 8x^3 + y^3 - 16x^3 + 16xy = 16

=>  16xy = 16

=>  xy = 1

Vì x, y nguyên => x = 1, y = 1       hoặc x = -1, y = -1

mik xin lỗi nha, mik chỉ bt làm câu a

21 tháng 1 2019

uk thank bạn