K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 giờ trước (11:27)

\(s=\dfrac{1}{2}a-\dfrac{3}{6}a+\dfrac{2}{3}=a\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{6}\right)+\dfrac{2}{3}=a\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)

=>Khi \(a=\dfrac{2}{3}\) thì \(s=\dfrac{2}{3}\)

11 giờ trước (11:27)

thay a=2/3 vào biểu thức ta được

S=1/2*2/2-3/6*2/3+2/3

S=2/3*(1/2-3/6+1)

S= 2/3*1

S=2/3

25 tháng 7 2016

a) thay x=\(\frac{-1}{3}\) vào biểu thức A ta có:

A=\(5.\left(\frac{-1}{3}\right)^3-3.\left(\frac{-1}{3}\right)^2-\frac{1}{3}\)

=\(5.\frac{-1}{27}-3.\frac{1}{9}+\frac{1}{3}\)

=\(\frac{-5}{27}-\frac{3}{9}+\frac{1}{3}\) 

=\(\frac{-14}{27}+\frac{1}{3}\)

=\(\frac{-5}{27}\)

25 tháng 7 2016

a) Thay giá trị x vào biểu thức , ta có :

\(A=5.\left(-\frac{1}{3}\right)^3-3.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{1}{3}\right)\)

\(A=5.\left(-\frac{1}{27}\right)-3.\frac{1}{9}+\frac{1}{3}\)

\(A=-\frac{5}{27}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\)

\(A=-\frac{14}{27}+\frac{1}{3}\)

\(A=-\frac{5}{27}\)

b) Thay giá trị x vào biểu thức , ta có :

\(3.\left(-\frac{2}{3}\right)^2+5.\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(=3.\frac{4}{9}+5.\left(-\frac{8}{27}\right)\)

\(=\frac{4}{3}+\left(-\frac{40}{27}\right)\)

\(=-\frac{4}{27}\)

25 tháng 7 2016

a) Thay x=\(-\frac{1}{3}\) vào A ta được

 A=\(5\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^3-3\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{1}{3}\right)\)

   \(=5\cdot\left(-\frac{1}{27}\right)-3\cdot\frac{1}{9}+\frac{1}{3}\)

   \(=-\frac{5}{27}\)

b) \(3x^2+5x^3=x^2\left(3+5x\right)\)

Thay x=\(\frac{-2}{3}\) vào biểu thức ta có

         \(x^2\left(3+5x\right)=\left(-\frac{2}{3}\right)^2\cdot\left(3+5\cdot\frac{-2}{3}\right)=\frac{4}{9}\cdot\frac{-1}{3}=-\frac{4}{27}\)

17 tháng 7 2018

a) *TH1: x = 1/2                                                                            *TH2: x = -1/2

=> A = 3.1/4 - 2.1/2 + 1                                                                => A = 3.1/4 - 2.(-1/2) + 1

     A = 3/4 - 1 + 1                                                                               A = 3/4 + 1 + 1

    A = (3 - 4 + 4)/4                                                                             A = (3 + 4 + 4)/4

    A = 3/4                                                                                          A = 11/4

                                     Vậy A = 3/4 hoặc A = 11/4

b, B = (29.103)/(24.5.103 + 7000)  =  (29.103)/(24.5.103 + 103.7)  =  (29.103)/[103(24.5.7)  =  29/(24.5.7)  =  29/560

- Bạn xem có đúng hay sai ko nhé !!? Phần c, mk nghĩ cũng tựa như phần a thôi tại là nhân nên mk không dám chắc.

26 tháng 8 2021

kakashi hahahaha

20 tháng 1 2017

Làm khâu rút gọn thôi 

\(=\frac{15}{x+2}+\frac{42}{3x+6}\)

\(=\frac{15}{x+2}+\frac{42}{3\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3.15+42}{3\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{87}{3\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{29}{x+2}\)

20 tháng 1 2017

Câu b có phải để tử chia hết cho mẫu không nhỉ? Không chắc thôi để ngkh làm