\(3\frac13x+16\frac34=-13,25\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2

\(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=-13,25\)

\(\frac{10}{3}x+16,75=-13,25\)

\(\frac{10}{3}x=-13,25-16,75\)

\(\frac{10}{3}x=-30\)

\(x=-30\) : \(\frac{10}{3}\)

\(x=-9\)

Vậy \(x=-9\)

23 tháng 4 2019

\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\\ \frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=\frac{-53}{4}\\ \frac{10}{3}x=\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}\\ \frac{10}{3}x=-30\\ x=\left(-30\right):\frac{10}{3}\\ x=\left(-30\right)\cdot\frac{3}{10}\\ x=-9\)Vậy x = -9

5 tháng 2 2017

\(3\frac{1}{3}.x+16\frac{3}{4}=-13,25\)     

 \(\frac{10}{3}x+16,75=-13,25\)

                   \(\frac{10}{3}x=-13,25-16,75\)

                    \(\frac{10}{3}x=-30\)

                            \(x=-9\)

Vậy \(x=-9\)

5 tháng 2 2017

X =9 nha bn tk mk mk tk lai cho

25 tháng 7 2017

a. \(3\dfrac{1}{3}x+16=13,25\)

=> x + 16 = 13,25

=> x = 13,25 - 16

=> x = \(-\dfrac{11}{4}\)

b. x - 43 = (57 - x) - 50

=> 2x = 57 - 50 + 43

=> 2x = 7 + 43

=> 2x = 50

=> x = 50 : 2

=> x = 25

25 tháng 7 2017

a, \(3\dfrac{1}{3}x\) + 16 = 13,25

\(\dfrac{10}{3}x\) + 16 = 13,25

\(\dfrac{10}{3}x\) = -2,75

x = -2,75 : \(\dfrac{10}{3}\)

x = -\(\dfrac{33}{40}\)

b, x - 43 = ( 57 - x ) - 50

x - 43 = 57 - x - 50

x + x = 57 - 50 + 43

2x = 50

x = 25

27 tháng 5 2017

a) \(y+30\%y=-1.3\)

\(y+\dfrac{3}{10}y=\dfrac{-13}{10}\)

\(y\left(1+\dfrac{3}{10}\right)=\dfrac{-13}{10}\)

\(y\left(\dfrac{10}{10}+\dfrac{3}{10}\right)=\dfrac{-13}{10}\)

\(y\cdot\dfrac{13}{10}=\dfrac{-13}{10}\)

\(y=\dfrac{-13}{10}:\dfrac{13}{10}\)

\(y=\dfrac{-13}{10}\cdot\dfrac{10}{13}\)

\(y=-1\)

Vậy \(y=-1\).

b) \(y-25\%y=\dfrac{1}{2}\)

\(y-\dfrac{1}{4}y=\dfrac{1}{2}\)

\(y\left(1-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{2}\)

\(y\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{2}\)

\(y\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\)

\(y=\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}\)

\(y=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\)

\(y=\dfrac{2}{3}\)

Vậy \(y=\dfrac{2}{3}\).

c) \(3\dfrac{1}{3}y+16\dfrac{3}{4}=-13.25\)

\(\dfrac{10}{3}y+\dfrac{67}{4}=\dfrac{-53}{4}\)

\(\dfrac{10}{3}y=\dfrac{-53}{4}-\dfrac{67}{4}\)

\(\dfrac{10}{3}y=-30\)

\(y=-30:\dfrac{10}{3}\)

\(y=-30\cdot\dfrac{3}{10}\)

\(y=-9\)

Vậy \(y=-9\).

29 tháng 3 2018

a) y+30%y=−1.3y+30%y=−1.3

y+310y=−1310y+310y=−1310

y(1+310)=−1310y(1+310)=−1310

y(1010+310)=−1310y(1010+310)=−1310

y⋅1310=−1310y⋅1310=−1310

y=−1310:1310y=−1310:1310

y=−1310⋅1013y=−1310⋅1013

y=−1y=−1

Vậy y=−1y=−1.

b) y−25%y=12y−25%y=12

y−14y=12y−14y=12

y(1−14)=12y(1−14)=12

y(44−14)=12y(44−14)=12

y⋅34=12y⋅34=12

y=12:34y=12:34

y=12⋅43y=12⋅43

y=23y=23

Vậy y=23y=23.

c) 313y+1634=−13.25313y+1634=−13.25

103y+674=−534103y+674=−534

103y=−534−674103y=−534−674

103y=−30103y=−30

y=−30:103y=−30:103

y=−30⋅310y=−30⋅310

y=−9y=−9

Vậy y=−9y=−9.

24 tháng 3 2018

\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\)

<=> \(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)\(\frac{10}{3}x=-\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)=> \(\frac{10}{3}x=-\frac{120}{4}=-30\)

<=> X=(-3)*3  => X=-9

Đáp số: x=-9

18 tháng 3 2018

a) (7x - 11)3 = 25 x 52 + 200

     (7x - 11)3 = 800 + 200

     (7x - 11)3 = 1000

     (7x - 11)3 = 103

=>     7x - 11 = 10

=>            7x = 10 + 11

=>             7x = 21

=>                x =  3

b) \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\)

                     \(3\frac{1}{3}x=-13,25-16\frac{3}{4}\)

                     \(\frac{10}{3}x=-30\)

                             \(x=-9\)

18 tháng 3 2018

a, x= 3

b, -9

9 tháng 4 2018

\(3\frac{1}{3}y+16\frac{3}{4}=13,25\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}y+\frac{67}{4}=13\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}y+\frac{67}{4}=\frac{53}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}y=\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}y=\frac{-14}{4}\)

\(\Rightarrow y=-\frac{14}{4}:\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow y=-\frac{14}{4}.\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow y=\frac{-21}{20}\)

Chúc bạn học tốt !!! 

9 tháng 4 2018

10/3 .y+ 67/4=1325/100

10/3.y=-7/2

y=-7/60

5 tháng 8 2016

y+30%y=-1,3 

y+0,3y=-1,3

y.(1+0,3)=-1,3

y.1,3=-1,3

y=-1.3:1.3

y=-1

   

18 tháng 4 2017

1, y + 30%y = -1,3

    y + 3/10 y = -13/10

    y.1 + 3/10 y = -13/10

    y.( 1 + 3/10 ) = -13/10

    y.13/10         = -13/10

    y                  = -13/10 : 13/10

    y                  = -1

vậy y = -1

2, y - 25%y = 1/2

   y - 1/4 y   = 1/2

   y.1 - 1/4 y = 1/2

   y.( 1 - 1/4 ) = 1/2

   y.3/4          = 1/2

   y               = 1/2 : 3/4

   y               = 2/3

vậy y = 2/3

3, 3 1/3 y + 16 3/4 = -13,25

    10/3 y + 67/4     = -53/4

     10/3 y              = -53/4 - 67/4

      10/3 y             = -30

             y             = -30 : 10/3

            y              = -9

vậy y = -9

các bạn hãy tk cho mk nhé,ko pik  kết quả có đúg 100% ko nhưng cách làm đúg đó

   

1 tháng 5 2016

\(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13,25\)

      \(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=\frac{-53}{4}\)

      \(\frac{10}{3}x\)             =\(\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}\)

       \(\frac{10}{3}x\)            =-30

             \(x\)            =-30:\(\frac{10}{3}\)

             \(x\)            =-9

1 tháng 5 2016

\(3\frac{1}{3}x=-13,25-\frac{67}{4}\)

\(3\frac{1}{3}x=-13,25-16,75\)

\(3\frac{1}{3}x=-3,5\)

\(x=-3,5:\frac{10}{3}\)

\(x=-3,5.\frac{3}{10}\)

\(x=1,05\) hoặc \(x=\frac{105}{100}\)