Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2\frac{4}{5}x-50\right)\div\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5}x-50=51\times\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5}x-50=34\)
\(\frac{14}{5}x=84\)
\(x=84\times\frac{5}{14}\)
\(x=30\)
\(a,\left(2\frac{4}{5}.x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\left(\frac{14}{5}.x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5}.x-50=51\times\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{5}.x-50=34\)
\(\frac{14}{5}.x=34+50\)
\(\frac{14}{5}.x=84\)
\(x=84:\frac{14}{5}\)
\(x=\frac{405}{14}\)
a) 14 chia hết cho 2x+3=>2x+3 là ước của 14
Ư<14>={1;2;7;14}
loại 2x+3=2 ;1và 14 vì 2-3=ko thực hiện được ,14-3=11<17 ko chia hết cho 2> ,1-3=ko thực hiện được
=> x thuộc {2}
b)4 chia hết cho x-1=>x-1 là ước của 4
Ư<4>={1;2;4}
=>x thuộc {2;3;5}
c)51 chia hết cho x-8=>x-8 là ước của 51
Ư<51>={1;3;17;51}
=>x thuộc {9;11;25;59}
b)580:(x-24)=329-150.2 580:(x-24)=329-300 580:(x-24)=29 (x-24)=580:29 (x-24)=20 x=20+24 x=44
a){x-[52+(35-80.3)3-51]50+14}=20
=>x-[25+(243-240)3-51]50+14=20
=>x-[25+33-51]50+14=20
=>x-[25+27-51]50+14=20
=>x-[52-51]50+14=20
=>x-150+14=20
=>x-1+14=20
=>x-1=20-14
=>x-1=6
=>x=6+1
=>x=7
a, x - 43 = ( 35 - x ) - 48
\(x-43=35-x-48\)
\(x+x=35-48+43\)
\(2x=30\)
\(x=15\)
b, 305 - x + 14 = 48 + ( x - 23 )
\(305-x+14=48+x-23\)
\(-x-x=48-23-14-305\)
\(-2x=-294\)
\(x=147\)
c, ( x - 6 + 85 ) = ( x + 51 ) - 54
\(x-6+85=x+51-54\)
\(x-x=51-54-85+6\)
\(0=-82\)
\(x\in\varnothing\)
d, -( 35 - x ) - ( 37 - x ) = 33 - x
\(-35+x-37+x=33-x\)
\(x+x+x=33+37+35\)
\(3x=105\)
\(x=35\)
e, - 12. ( x - 5 ) + 7 . ( 3 - x ) = 5
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x=5-21-60\)
\(-19x=-76\)
\(x=4\)
f, 30. ( x+ 2 ) - 6 . ( x - 5 ) - 24 = 100
\(30x+60-6x+30-24=100\)
\(30x-6x=100+24-30-60\)
\(24x=34\)
\(x=\frac{17}{12}\)
chúc bạn học tốt
a) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne=\)
Nên x + 1 = 0 => x = -1
b) \(\frac{x+1}{14}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+3}{12}+\frac{x+4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{14}+1+\frac{x+2}{13}+1=\frac{x+3}{12}+1+\frac{x+4}{11}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}=\frac{x+15}{12}+\frac{x+15}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}-\frac{x+15}{12}-\frac{x+15}{11}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+15\right)\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\ne0\)
Nên x +15 = 0 => x = -15
a,\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)-\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10}>\frac{1}{13};\frac{1}{11}>\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}>0\)
\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
b, Bạn cộng thêm 1 vào \(\frac{x+1}{14};\frac{x+1}{13};\frac{x+1}{12};\frac{x+1}{11}\)Mội bên phân số 1 đơn vị rồi áp dụng như bài 1
e)\(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=-\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)
\(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=-\frac{13}{6}\)
\(2x-5=-\frac{13}{2}\)
\(2x=\frac{-3}{2}\)
\(x=-\frac{3}{4}\)
chao ban
Chúng ta có phương trình: ( 4 − 𝑥 ) ⋅ 3 + 51 3 − 2 2 = 14 3 (4−x)⋅3+51 −2 2 =14 Bước 1: Giải quyết phần 2 2 2 2 2 2 = 4 2 2 =4 Vậy phương trình trở thành: ( 4 − 𝑥 ) ⋅ 3 + 51 3 − 4 = 14 3 (4−x)⋅3+51 −4=14 Bước 2: Thêm 4 vào cả hai vế để đưa về dạng dễ giải: ( 4 − 𝑥 ) ⋅ 3 + 51 3 = 18 3 (4−x)⋅3+51 =18 Bước 3: Nhân cả hai vế với 3 để xóa mẫu: ( 4 − 𝑥 ) ⋅ 3 + 51 = 54 (4−x)⋅3+51=54 Bước 4: Giải phương trình này: ( 4 − 𝑥 ) ⋅ 3 = 54 − 51 (4−x)⋅3=54−51 ( 4 − 𝑥 ) ⋅ 3 = 3 (4−x)⋅3=3 Bước 5: Chia cả hai vế cho 3: 4 − 𝑥 = 1 4−x=1 Bước 6: Giải phương trình đơn giản này: 𝑥 = 3 x=3 Vậy nghiệm của phương trình là 𝑥 = 3 x=3.
toi giai theo lop 8 mong ban coi
⚠️ thế bạn dùng gì để giải thế