K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2017

a=9,b=3

22 tháng 10 2016

a=9 b=3

18 tháng 5 2017

Ta biết rằng một số và tổng các chữ số của nó có cùng số dư khi chia cho 9.

Tổng \(\overline{7a5}+\overline{8b4}\) chia hết cho 9 nên 7+ a+ 5+ 8+ b+ 4: 9, tức là 24+ a+b :9

==> a+b \(\in\) \(\left\{3;12\right\}\)

Ta có a+ b> 3 ( vì a-b = 6) nên a+b= 12

Từ a+b= 12 và a-b = 6, ta có a= (12+6) : 2= 9

==> b=3

Thử lại: 795+ 834= 1629, chia hết cho 9

11 tháng 1 2018

Theo bài ra ta có: \(a-b=6.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\left\{6;7;8;9\right\}\\b=\left\{0;1;2;3\right\}\end{matrix}\right..\)

Thay \(a=\left\{6;7;8;9\right\};b=\left\{0;1;2;3\right\}\) vào \(n=\overline{7a5}+\overline{8b4}.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=\overline{7a5}+\overline{8b4}=765+804=1569\\n=\overline{7a5}+\overline{8b4}=775+814=1589\\n=\overline{7a5}+\overline{8b4}=785+824=1609\\n=\overline{7a5}+\overline{8b4}=795+834=1629\end{matrix}\right..\)

\(n⋮9\Rightarrow n=1629\Rightarrow a=9;b=3.\)

Vậy..........

24 tháng 11 2017

Ta có: a-b=6 (1)

Để A chia hết cho 9 thì:

8+a+4+9+b+3 chia hết cho 9.Do đó:

24+a+b=27;36

=>a+b=27-24=3 (loại vì (a-b)=6>(a+b)=3)

    a+b=36-24=12 (thỏa mãn)(2)

Từ (1),(2)ta được:

a=(12+6):2=9

b=(12-6):2=3

Vậy a=9;b=3

1 tháng 12 2017

đúng không đấy để tớ chép

18 tháng 10 2017

Ta có: \(\overline{7a5}=7\cdot100+10a+5\)

\(\overline{8b4}=8\cdot100+10b+4\)

\(\overline{7a5}+\overline{8b4}=\left(7\cdot100+10a+5\right)+\left(8\cdot100+10b+4\right)\)\(=\left(7\cdot100+8\cdot100\right)+\left(10a+10b\right)+5+4\)\(=\left[100\left(7+8\right)\right]+\left(10a+10b\right)+9\)

\(=\left[100\cdot15\right]+\left(10a+10b\right)+9\)

\(=1500+\left(10a+10b\right)+9\)

\(=1509+\left(10a+10b\right)⋮9\)

\(Để1509+\left(10a+10b\right)⋮9\rightarrow\left(1+5+0+9\right)+\left(10a+10b\right)⋮9\) \(\rightarrow15+\left(10a+10b\right)⋮9\)

*Nếu a = 7, b = 1 thì 10a = 70 ; 10b = 10 và 10a + 10b = 80. Ta có 1509 + (10a + 10b) = 15 + (8 + 0) = 23 \(⋮̸\)9.

*Nếu a = 9, b = 3 thì 10a = 90 ; 10b = 30 và 10a + 10b = 120. Ta có 1509 + (10a + 10b) = 15 + (1 + 2 + 0) = 18 \(⋮9\).

Vậy a = 9 ; b = 3.

Mk dốt Toán nên các bạn xem thử mk giải đúng không nha! hihi

26 tháng 10 2017

bạn học lớp mấy vậy

9 tháng 7 2016

a - b = 6 <=> a = 6 + b   4a7 và 1b5 có gạch ngang trên đầu:

 4a7 <=> 400 + 10a + 7  1b5

<=> 100 + 10b + 5  (400 + 10a + 7) + (100 + 10b + 5)  512 + 10a + 10b

 Thay a = 6 + b vào  512 + 60 + 10b + 10b  => 572 + 20b  

Chia hết cho 9 khi 5+7+2+2+b chia hết cho 9

 <=> b = 2 thỏa mãn  

=> a = 8  487 + 125  

Đáp số:  612

6 tháng 11 2018

a) Nếu 7a68b chia cho 5 dư 2 => b = 2 ; 7

7a68b chia cho 9 cũng dư 2

Ta có 2 trường hợp :

+ Nếu b = 2 thì tổng các chữ số là : 7 + 6 + 8 + 2 = 23

Mà 29 chia cho 9 dư 2 => a = 29 - 23 = 6

+ Nếu b = 7 thì tổng các chữ số là : 7 + 6 + 8 + 7 = 28

Mà 29 chia cho 9 dư 2 => a = 29 - 28 = 1 

=> a = 6,  1 ; b = 2 , 7

b) 5a8b chia hết cho 9 và a - b = 1

Tổng các chữ số là : 5 + 8 = 13

Mà 18 chia hết cho 9 => a + b = 18 - 13 = 5

Vì a - b = 1 => a > b

=> a = 3 ; b = 2

6 tháng 11 2018

Cảm ơn Trần Nhật Quỳnh nhé