Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3.\left(\dfrac{-3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^{2013}=\dfrac{8}{27}.\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)=-\dfrac{1}{6}\)
\(\left(\dfrac{1}{5}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{4}\right)^{20}=\dfrac{1}{5^{12}}.\dfrac{1}{4^{20}}=5^{-12}.4^{-20}=125^{-4}.1024^{-4}=\left(125.1024\right)^{-4}=128000^{-4}\)
\(\dfrac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.2^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3+1\right)}=\dfrac{2.6}{3.7}=\dfrac{4}{7}\)
Sao k có ai giúp mk hết vậy >:((, thôi để mk tự giúp mk vậy :>. E mới nghĩ ra cách này có gì sai anh giúp đỡ.
Cách 1 - Ta có :
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{1.3}+\frac{1}{1.4}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{3.3}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}+\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}+\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{6}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}+\frac{1}{9}\)
Mà \(\frac{5}{6}>\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{5}{6}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}+\frac{1}{9}>\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrowđpcm\)
a)\(x\times\left(-2\right)-9\div\left(-3\right)=\left(2-7\right)^2\)
\(x\times\left(-2\right)-\left(-3\right)=\left(-5\right)^2\)
\(x\times\left(-2\right)-\left(-3\right)=25\)
\(x\times\left(-2\right)=25+\left(-3\right)\)
\(x\times\left(-2\right)=22\)
\(x=22:\left(-2\right)\)
\(x=\left(-11\right)\)
Vậy : x = ( -11 )
b) ( - 1) . ( -2 ) . (-3 ) ..... ( -2014)
Dãy số trên có tất cả ( 2014 - 1 ) : 1 + 1 = 2014 số hạng
=> a là 1 số nguyên dương
=> a > 0 là đúng < vì số nguyên dương lớn hơn 0 và tích trên không thể bằng không >
c) \(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}...+\frac{1}{2013^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)
\(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3.4}\)
....................
\(\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2012.2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2012.2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2^2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow A< \frac{3}{4}-\frac{1}{2013}< \frac{3}{4}\)
Vậy : \(A< \frac{3}{4}\)
d) \(\frac{x}{-9}=\left(\frac{2}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{2}{6}.\frac{2}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{4}{36}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{-x}{9}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow-x=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
e) \(\frac{a}{b}+\frac{3}{6}=0\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=0-\frac{3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=0-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow a=-1;b=2\)
Các câu dễ tự làm nha:
\(D=\dfrac{1}{100.99}-\dfrac{1}{99.98}-\dfrac{1}{98.97}-...-\dfrac{1}{3.2}-\dfrac{1}{2.1}\)
\(D=\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{97}-...-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-1+\dfrac{1}{2}\)\(D=-\dfrac{1}{100}-1\)
Bỏ đi phần (3−3)(3−3) ở cả hai vế. Đây chính là bước sai lầm.
Phép toán bạn thực hiện là phép nhân, và bạn đang bỏ đi một phần của phép nhân mà không có cơ sở lý luận hợp lý. Khi bạn có 2⋅(3−3)=3⋅(3−3)2⋅(3−3)=3⋅(3−3), bạn đang làmviệc với các biểu thức có chứa dấu ngoặc, trong đó 3−3=0 , vậy nên phép toán trở thành 2⋅0=3⋅0 2⋅0=3⋅0, và rõ ràng cả hai vế đều bằng 0. Tuy nhiên, việc bỏ dấu ngoặc đi mà không chú ý đến quy tắc toán học là sai.
bản sửa lỗi chính tả
Bỏ đi phần (3−3) ở cả hai vế. Đây chính là bước sai lầm. Phép toán bạn thực hiện là phép nhân, và bạn đang bỏ đi một phần của phép nhân mà không có cơ sở lý luận hợp lý. Khi bạn có 2⋅(3−3)=3⋅(3−3), bạn đang làmviệc với các biểu thức có chứa dấu ngoặc, trong đó 3−3=0 , vậy nên phép toán trở thành 2⋅0=3⋅0 2⋅0=3⋅0, và rõ ràng cả hai vế đều bằng 0. Tuy nhiên, việc bỏ dấu ngoặc đi mà không chú ý đến quy tắc toán học là sai.