K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2024

Để so sánh hai biểu thức sau:

�=(22004+32004)2005A=(22004+32004)2005

�=(22003+32005)2004B=(22003+32005)2004

Bước 1: Xem xét mức độ phát triển của các biểu thức

  1. Biểu thức �=(22004+32004)2005A=(22004+32004)2005:
    • Biểu thức này có cấu trúc (22004+32004)(22004+32004), và cả hai phần 2200422004 và 3200432004 đều là các số rất lớn. Tuy nhiên, do 3200432004 lớn hơn 2200422004, nên tổng 22004+3200422004+32004 chủ yếu bị chi phối bởi 3200432004.
    • Vậy ta có thể ước lượng 22004+32004≈3200422004+32004≈32004. Do đó, �A có thể ước tính như sau:�≈(32004)2005=32004×2005=34020020.A≈(32004)2005=32004×2005=34020020.
  2. Biểu thức �=(22003+32005)2004B=(22003+32005)2004:
    • Biểu thức này có cấu trúc (22003+32005)(22003+32005), và vì 3200532005 lớn hơn 2200322003, tổng 22003+3200522003+32005 sẽ chủ yếu bị chi phối bởi 3200532005.
    • Vậy ta cũng có thể ước lượng 22003+32005≈3200522003+32005≈32005. Do đó, �B có thể ước tính như sau:�≈(32005)2004=32005×2004=34020020.B≈(32005)2004=32005×2004=34020020.

Bước 2: So sánh �A và �B

Dựa vào các bước ước lượng trên, ta thấy rằng cả hai biểu thức �A và �B đều có dạng 3402002034020020, với các phép toán chỉ thay đổi ở phần số mũ nhỏ hơn. Tuy nhiên, do sự khác biệt trong cách thức cộng và nhân trong biểu thức ban đầu, sự khác biệt giữa chúng không lớn. Do đó, ta có thể suy ra rằng �A và �B có giá trị rất gần nhau, nhưng ta không thể kết luận chúng hoàn toàn bằng nhau mà không tính toán chi tiết hơn.

Kết luận:

Cả hai biểu thức �A và �B có giá trị rất gần nhau, nhưng từ phương pháp trên, ta có thể thấy rằng chúng có khả năng xấp xỉ nhau.


21 tháng 1 2017

ko bit

9 tháng 1 2022

Ko biết

28 tháng 7 2018

MÌNH QUÊN cách lm rùi

28 tháng 7 2018

đặt B=99/1+99/2+...+1/99

=1+(98/2+1)+(97/3+1)+...+(1/99+1)

=100/100+100/2+...+100/99

=100.(1/2+1/3+...+1/100)

=>A=(1/2+1/3+...+1/100):[100.(1/2+1/3+...+1/100)]

A=1:100=1/100

hok tốt nha

9 tháng 6 2018

1) Áp dụng BĐT \(\frac{a}{b}>\frac{a-m}{b-m}\) với \(\frac{a}{b}< 1\) .Dễ dàng chứng minh Bđt trên, áp dụng vào ta có: 

a) \(x=\frac{2002}{2003}=\frac{2002-1+1}{2003-1+1}=\frac{2003-1}{2004-1}< \frac{2003}{2004}\)

Với \(\frac{a}{b}=\frac{2003}{2004};\frac{a-m}{b-m}=\frac{2003-1}{2004-1}\)

Từ đó ta có: x < y

b) Vì đây là phân số âm nên bé hơn phân số dương nên ta có BĐT: \(\frac{a}{b}>\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{-a}{b}< \frac{-c}{d}\) 

Áp dụng vào bài toán trên với \(\frac{a}{b}=\frac{2002}{2003}< 1\)và \(\frac{c}{d}=\frac{2005}{2004}>1\)

Nên \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{-a}{b}>\frac{-c}{d}\)hay x > y

9 tháng 6 2018

Bài 1 :

a, Ta có : \(x=\frac{2002}{2003}=1-\frac{1}{2003}\)

               \(y=\frac{2003}{2004}=1-\frac{1}{2004}\)

Vì \(\frac{1}{2003}>\frac{1}{2004}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{2003}< 1-\frac{1}{2004}\)

\(\Rightarrow x< y\)

b, Ta thấy cả 2 vế đều có dấu âm nên ta rút gọn dấu âm đi thì được : 

\(x=\frac{2002}{2003}\)                                                                             \(y=\frac{2005}{2004}\)

Lúc này : 

Ta có : \(y=\frac{2005}{2004}>1=\frac{2003}{2003}>\frac{2002}{2003}=x\)

Vì khi so sánh dương sẽ đối ngược với so sánh âm :

\(\Rightarrow\)Khi trả lại dấu âm thì tất nhiên \(x=\frac{-2002}{2003}>y=\frac{2005}{-2004}\)

Vậy \(x>y\)

Bài 2 :

 Ta quy đồng các phân số trên như sau : 

\(\frac{-2}{7}=\frac{-6}{21}\)                                                                                                      \(\frac{-2}{9}=\frac{-6}{27}\)

Gọi các phân số thỏa mãn điều kiện trên là x .

Ta có : \(\frac{-6}{21}< x< \frac{-6}{27}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{-6}{22};\frac{-6}{23};\frac{-6}{24};\frac{-6}{25};\frac{-6}{26}\right\}\)

Ta rút gọn và dấu của các phân số như sau ( nếu không rút gọn được thì cúng đừng chuyển dấu ) : 

\(x\in\left\{\frac{3}{-11};\frac{-6}{23};\frac{3}{-12};\frac{-6}{25};\frac{3}{-13}\right\}\)

Vậy các phân số thỏa mãn đề bài là : \(\frac{3}{-11};\frac{3}{-12};\frac{3}{-13}\).

11 tháng 10 2020

\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)

\(=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}=-\frac{7}{15}\)

11 tháng 10 2020

Ta có:

\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)

\(P=\frac{1}{5}\cdot\left(\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}\right)-\frac{2}{3}\cdot\left(\frac{\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}}{\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}}\right)\)

\(P=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}=-\frac{7}{15}\)

19 tháng 3 2020

\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)

\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)

\(P=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}=\frac{3-10}{15}=\frac{-7}{15}\)

22 tháng 8 2017

c) 22/5 + 51/9 + 11/4 + 3/5 + 1/3 + 1/4
= 22/5 +3/5 +51/9 + 1/3 +11/4+1/4
= (22/5 +3/5) +(51/9 + 3/9) +(11/4+1/4)
= 25/5 +54/9 +12/4
= 5 +6 +3
= 14
d) (1/6 + 1/10 + 1/15) : (1/6 + 1/10 - 1/15) 
= (5/30 + 3/30 +2/30 ) :(5/30 +3/30 -2/30)
= 10/30 : 6/30
= 1/3 : 1/5
= 5/3

30 tháng 9 2016

\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{3004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)

\(\Rightarrow P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow P=\frac{3}{15}-\frac{10}{15}\)

\(\Rightarrow P=\frac{-7}{15}\)

Vậy \(P=\frac{-7}{15}\)

30 tháng 9 2016

Câu còn lại ko làm được hả bạn

23 tháng 12 2016

Bài 1:

\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow P=\frac{-7}{15}\)

Vậy \(P=\frac{-7}{15}\)

Bài 2:
Ta có: \(S=23+43+63+...+203\)

\(\Rightarrow S=13+10+20+23+...+103+100\)

\(\Rightarrow S=\left(13+23+...+103\right)+\left(10+20+...+100\right)\)

\(\Rightarrow S=3025+450\)

\(\Rightarrow S=3475\)

Vậy S = 3475

23 tháng 12 2016

1. \(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)

=> P =\(\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)

=> P = \(\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\)

P = \(\frac{3}{15}-\frac{10}{15}\)

=> P =\(\frac{-7}{15}\)

2. ta có:

S = 23 + 43 + 63 +...+ 203

=> S = 13 + 10 + 23 + 20 +...+ 103 + 100

=> S = ( 13 + 23+...+ 103 ) + ( 10 + 20 +...+ 100 )

=> S = 3025 + 550

=> S = 3575

Vậy S = 3575