K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2024

(6a + 1 ) ⋮ (3a - 1 )

⇒ (6a -1 ) + 2(3a - 1 ) ⋮ (3a -1 )

⇒ (6a - 1 ) + (6a - 2 ) ⋮  (3a - 1 )

⇒ 3a ⋮ (3a - 1 )

 → ( 3a - 1 ) \(\in\) Ư(3)

       3a - 1 = { 1; 3 }

        3a = { 2 ; 4}

 TH1 : 3a = 2 (loại)

 TH2: 3a = 4 (loại )

    Vậy a = 0

31 tháng 1 2016

ta có:

2*(3a-1)= 6a-2

=>(6a+1)-(6a-2)=3 chia hết cho 3a-1

=>3a-1 thuộc ước của 3

=>3a-1 thuộc { -3 ; -1 ; 1 ; 3}

3a-1-3-113
a X0 X X

=> a=0

                                                                 LƯU Ý: dấu X có nghĩa là không tồn tại a

31 tháng 1 2016

tham khải ở chtt nha

12 tháng 2 2016

(6a+1)chia hết cho (3a-1)
6a-2+3 chia hết cho (3a-1)

=>3 chia hết cho (3a-1)
=> 3a-1 thuộc Ư(3)
=> 3a-1 thuộc {-3;-1;1;3}
=> 3a thuộc {-2;0;2;4}
=> a thuộc {\(\frac{-2}{3};0;\frac{2}{3};\frac{4}{3}\)}

12 tháng 2 2016

\(\left\{\frac{-1}{3};0;\frac{2}{3};\frac{1}{3}\right\}\)

22 tháng 1 2016

6a + 1 chia hết cho 3a - 1

=> 6a - 2 + 3 chia hết cho 3a - 1

=> 2.(3a - 1) + 3 chia hết cho 3a - 1

Mà 2.(3a - 1) chia hết cho 3a - 1

=> 3 chia hết cho 3a - 1

=> 3a - 1 thuộc Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}

=> 3a thuộc {-2; 0; 2; 4}

=> a thuộc {-2/3; 0; 2/3; 4/3}

* Nếu a là số tự nhiên thì a = 0.

1 tháng 2 2016

Số nguyên a=0

1 tháng 2 2016

6a+1 chia hết 3a-1=>6a-2+3 chia hết 3a-1.Vì 6a-2 chia hết 3a-1=>3 chia hết 3a-1=>3a-1 thuộc Ư(3) mà Ư(3)={+-1;+-3}

3a-1=1;-1;3;-3 thì a lần lượt=loại;0;loại;loại.Vậy a=-1(t|m)

6a+1 chia hết cho 3a-1
=>(6a-2)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1) chia hết cho 3a-1
=>3 chia hết cho 3a-1
Vậy 3a-1 thuôch Ước của 3={1,-1,3,-3}
Ta xét từng trường hợp của a:
Với 3a-1=1 thì a= 2/3 (loại)
Với 3a-1=-1 thì a=0(thỏa mãn)
Với 3a-1=3 thì a=1/3( loại)
Với 3a-1=-3 thì a=2/3(loại)
Vậy a=0.

27 tháng 1 2020

\(6a+1⋮\left(3a-1\right)\Rightarrow\)\(6a+1-2\left(3a-1\right)⋮\left(3a-1\right)\)

\(\Leftrightarrow3⋮\left(3a-1\right)\)

\(\Rightarrow3a-1\inƯ\left(3\right)\)

mà 3a-1 chia 3 dư 2 \(\Rightarrow3a-1=-1\Rightarrow a=0\)

Vậy a=0

31 tháng 1 2017

6a + 1 chia hết cho 3a - 1

6a - 2 + 2 +1 chia hết cho 3a - 1

2.(3a - 1) + 3 chia hết cho 3a - 1

=> 3 chia hết cho 3a - 1

=> 3a - 1 thuộc Ư(3) ={1 ; -1 ; 3 ; -3}

Ta có bảng sau :

3a - 11-13-3
a2/304/3-2/3

Vì a thuộc Z

=> a = 0

31 tháng 1 2017

6a + 1 \(⋮\)3a - 1

=> (6a - 1) + 2 \(⋮\)3a - 1

=> 2 \(⋮\)3a - 1

=> 3a - 1 \(\in\)Ư(2) = {-2;-1;1;2}

=> 3a \(\in\){1;0;2;3}

=> a \(\in\){0;1}

6a+1 chia hết cho 3a-1
=>(6a-2)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1) chia hết cho 3a-1
=>3 chia hết cho 3a-1
Vậy 3a-1 thuôch Ước của 3={1,-1,3,-3}
Ta xét từng trường hợp của a:
Với 3a-1=1 thì a= 2/3 (loại)
Với 3a-1=-1 thì a=0(thỏa mãn)
Với 3a-1=3 thì a=1/3( loại)
Với 3a-1=-3 thì a=2/3(loại)
Vậy a=0.

15 tháng 2 2020

Trl

-Bạn kia làm đúng rồi nhé ~!

Chúc bạn học tốt

#Mưaa

17 tháng 2 2016

6a+1 chia hết 3a-1

3a-1 chia hết 3a-1

=> 2(3a-1) chia hết 3a-1

6a-2 chia hết 3a-1

=>[(6a+1)-(6a-2)] chia hết 3a-1

=> [6a+1-6a+2] chia hết 3a-1

=> 3 chia hết 3a-1

=> 3a-1 thuộc {-1;-3;1;3}

=> a =0

Vậy a = 0

17 tháng 2 2016

6a+1 chia het cho 3a-1

=>2(3a-1)+3 chia het cho 3a-1

MÀ 2(3a-1) chia het cho 3a-1

=>3 chia het cho 3a-1

=>3a-1 E Ư(3)={-3;-1;1;3}

=>3a E {-2;0;2;4}

=>a E {-2/3;0;2/3;4/3}

 Mà a E Z=>a=0

20 tháng 1 2018

6a + 1 chia hết cho 3a - 1

=> ( 6a - 2 ) + 3 chia hết cho 3a - 1

=> 2 ( 3a - 1 ) + 3 chia hết cho 3a - 1

mà 2 ( 3a - 1 ) chia hết cho 3a - 1

=> 3a - 1 thuộc Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }

Ta có :

3a - 1-3-113
3a-2024
aloại0loại

loại

6a+1 chia hết cho 3a-1

=>6a-2+3 chia hết cho 3a-1

=>2.(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1

   mà2.(3a-1) chia hết cho 3a-1

=>3 chia hết cho 3a-1

=> 3a-1thuộc Ư(3)={-3;-1;1;3}

=>3a={-2;0;2;4}

Vì 3a ko chia hết cho -2;2;4

=>a=0

         

31 tháng 1 2016

Ta có :

      6a+1 chia hết cho 3a-1

<=>6a+1-2+2 chia hết cho 3a-1

<=>6a-2+3 chia hết cho 3a-1

Vì 6a-2 chia hết cho 3a-1 mà 6a-2+3 chia hết cho 3a-1 => 3 chia hết cho 3a-1

=>3a-1 thuộc Ư(3)={-1;1;-3;3}

Nếu 3a-1=-1=>a=0(t/m)

Nếu 3a-1=1 =>a=2/3(loại)

Nếu 3a-1=-3=>a=-2/3(loại)

Nếu 3a-1=3=>a=4/3(loại)

Vậy a=0