Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)ta có :2xy-6=4x-y => 2xy-6-4x+y=0 => 2*(2xy-6-4x+y)=2*0 =>4xy-12-8x+2y=0 => 2x2y-4-8-8x+2y=0 => 2x2y-4-8x+2y=8 =>(2x2y+2y)-(8x+4)=8 =>2y(2x+1)-4(2x+1)=8 => (2y-4)(2x+1)=8 Ta có bảng sau :
2y-4 | 1 | 8 | 2 | 4 | -1 | -8 | -2 | -4 |
2x+1 | 8 | 1 | 4 | 2 | -8 | -1 | -4 | -2 |
y(yϵ\(ℤ\)) | 5/2(loại ) | 6(thỏa mãn) | 3(loại) | 4(loại) | 3/2( loại) | -2(thỏa mãn) | 1( loại) | 0(loại ) |
x(xϵ\(ℤ\)) | 7/2(loại) | 0(thỏa mãn) | 3/2( loại) | 1/2( loại) | -9/2( loại) | -1(thỏa mãn) | -5/2( loại) | -3/2( loại) |
Vậy các cặp nghiệm x,y thỏa mãn là (0;6) và (-1;-2)
x - 2xy + y = 0
=> 2x - 4xy + 2y = 0
=> 2x(1 - 2y) - 1 + 2y = -1
=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1
=> (2x - 1)(1 - 2y) = -1
lập bảng...
Trả lời:
x‐2xy+y=0
=> x‐(2xy‐y)=0
=> x‐ y(2x‐1)=0
=> (2x‐2y)(2x‐1)=0
=> ( 2x‐1) ‐2y(2x‐1)=‐1
=> (2x‐1)(1‐2y)=‐1
=> ( 2x‐1 ; 1‐2y ) = ( ‐1 ;1 ﴿ ; ﴾1;‐1 )
=> (x;y)=( 0 ; 0 ) ; ( 1;1)
HOK TỐT
# mui #
x - 2xy + y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1
<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1
<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1
<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1
<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1
hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1
tk ủng hộ nha!!!!
Mình nhanh nhất đó!!!!!!1
Ta có x-2xy+y=0
<=> 2x-4xy+2y=0
<=> 2x(1-2y)-(1-2y)=-1
<=> (1-2y)(2x-1)=-1
=> 1-2y và 2x-1 là ước của -1
Ta có bảng sau:
2x-1 | -1 | 1 |
x | 0 | 1 |
1-2y | 1 | -1 |
y | 0 | 1 |
Vậy ...
Câu 1:
x-2xy+y=0
x(1-2y)-1/2(1-2y)=-1/2
(x-1/2)(1-2y)=-1/2
Nhân cả 2 vế vs 2 ta đc:
(2x-1)(1-2y)=-1=1.-1
Do x,y nguyên nên ta dễ dàng tìm được x,y
Câu 2:
x-y=2 (x-y)^2=4
x^2+y^2-2xy=4
x^2+y^2-xy=4+xy
để x^2+y^2-xy min4+xy min
xy min-xy max
Do x+(-y)=2 ko đổi
-xy max x=-y=1x=1,y=-1
Vậy vs x=1,y=-1 thì x^2+y^2-xy min=3
x−2xy+y=0x−2xy+y=0
⇔⇔ 2x−4xy+2y=02x−4xy+2y=0
⇔⇔ 2x−4xy+2y−1=−12x−4xy+2y−1=−1
⇔⇔ (2x−4xy)−(1−2y)=−1(2x−4xy)−(1−2y)=−1
⇔⇔ 2x(1−2y)−(1−2y)=−12x(1−2y)−(1−2y)=−1
⇔⇔ (2x−1)(1−2y)=−1(2x−1)(1−2y)=−1
⇔⇔ ⎧⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎩2x−1=−11−2y=12x−1=11−2y=−1{2x−1=−11−2y=12x−1=11−2y=−1
Lập bảng rồi tìm ra các cặp x,y thỏa mãn nha.
\(x-2xy+y=0\)
\(\Rightarrow x\left(1-2y\right)+y=0\)
\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)+4y=0\)
\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)-2+4y=0-2\)
\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)-2\left(1-2y\right)=-2\)
\(\Rightarrow\left(4x-2\right)\left(1-2y\right)=-2\)
\(\Rightarrow\left(4x-2\right)\left(2y-1\right)=2\)
\(\Rightarrow\left(4x-2\right);\left(2y-1\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Xét bảng
4x-2 | 1 | -1 | 2 | -2 |
2y-1 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | loại | loại | 1 | 0 |
y | loại | loại | 1 | 0 |
Vậy....................................
x - 2xy + y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1
<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1
<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1
<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1
<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1
hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1
Bạn tự giải 2 hệ đó ra nhé
-100
x-2xy+y=0
=>\(x\left(1-2y\right)+y=0\)
=>\(-x\left(2y-1\right)+y-0,5=-0,5\)
=>\(-2x\left(y-0,5\right)+\left(y-0,5\right)=-0,5\)
=>\(-2x\left(2y-1\right)+\left(2y-1\right)=-1\)
=>\(\left(2y-1\right)\left(-2x+1\right)=-1\)
=>\(\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)=1\)
=>\(\left(2x-1;2y-1\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(-1;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(0;0\right)\right\}\)