K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1: =(x+y-3x)(x+y+3x)

=(-2x+y)(4x+y)

2: =(3x-1-4)(3x-1+4)

=(3x+3)(3x-5)

=3(x+1)(3x-5)

3: =(2x)^2-(x^2+1)^2

=-[(x^2+1)^2-(2x)^2]

=-(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)

=-(x-1)^2(x+1)^2

4: =(2x+1+x-1)(2x+1-x+1)

=3x(x+2)

5: =[(x+1)^2-(x-1)^2][(x+1)^2+(x-1)^2]

=(2x^2+2)*4x

=8x(x^2+1)

6: =(5x-5y)^2-(4x+4y)^2

=(5x-5y-4x-4y)(5x-5y+4x+4y)

=(x-9y)(9x-y)

7: =(x^2+xy+y^2+xy)(x^2+xy-y^2-xy)

=(x^2+2xy+y^2)(x^2-y^2)

=(x+y)^3*(x-y)

8: =(x^2+4y^2-20-4xy+16)(x^2+4y^2-20+4xy-16)

=[(x-2y)^2-4][(x+2y)^2-36]

=(x-2y-2)(x-2y+2)(x+2y-6)(x+2y+6)

6 tháng 10 2018

Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :

Link :   https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi

Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....

Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi. Mình là phụ trách

OK N

1: \(x\left(x-1\right)+\left(1+x\right)^2\)

\(=x^2-x+x^2+2x+1\)

\(=2x^2+x+1\)

Đa thức này ko phân tích được nha bạn

2: \(\left(x+1\right)^2-3\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\cdot\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\cdot3\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+1-3\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)

3: \(2x\cdot\left(x-2\right)-\left(x-2\right)^2\)

\(=2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\cdot\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x-x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

4: \(3x\left(x-1\right)^2-\left(1-x\right)^3\)

\(=3x\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^3\)

\(=3x\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2\cdot\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\cdot\left(3x+x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\cdot\left(4x-1\right)\)

5: \(3x\left(x+2\right)-5\left(x+2\right)^2\)

\(=\left(x+2\right)\cdot3x-\left(x+2\right)\cdot\left(5x+10\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(3x-5x-10\right)\)

\(=\left(-2x-10\right)\left(x+2\right)\)

\(=-2\left(x+5\right)\left(x+2\right)\)

6: \(4x\left(x-y\right)+3\left(y-x\right)^2\)

\(=4x\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\cdot4x+\left(x-y\right)\left(3x-3y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(4x+3x-3y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(7x-3y\right)\)

4 tháng 12 2023

Cảm ơn nhiều

7 tháng 9 2021

\(3,x\left(x-1\right)-y\left(1-x\right)=\left(x+y\right)\left(x-1\right)\\ 4,x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3=\left(x+2y\right)^3\\ 5,x^2-2xy+y^2-xz+yz=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y-z\right)\left(x-y\right)\\ 6,x^2-y^2-x+y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\\ 9,x^3+x^2-xy+xy+y^2+y^3\\ =x^2\left(x+1\right)+y^2\left(x+1\right)=\left(x^2+y^2\right)\left(x+1\right)\\ 10,x^2-6\left(x+3\right)-9\\ =x^2-6x-18-9\\ =x^2-6x-27=\left(x-9\right)\left(x+3\right)\)

10: \(x^2-6\left(x+3\right)-9\)

\(=x^2-6x-18-9\)

\(=x^2-6x-27\)

\(=\left(x-9\right)\left(x+3\right)\)

24 tháng 8 2023

\(x^2+2x-8\)

\(=x^2+4x-2x-8\)

\(=x^2\left(x+4\right)-2\left(x+4\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x+4\right)\)

 

\(x^2+5x+6\)

\(=x^2+2x+3x+6\)

\(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+2\right)\)

 

\(4x^2-12x+8\)

\(=4x^2-4x-8x+8\)

\(=4x\left(x-1\right)-8\left(x-1\right)\)

\(=\left(4x-8\right)\left(x-1\right)\)

 

\(x^2-xy-\dfrac{3}{4}y^2\)

\(=x^2-\dfrac{3}{2}xy+\dfrac{1}{2}xy-\dfrac{3}{4}y^2\)

\(=x\left(x-\dfrac{3}{2}y\right)+\dfrac{1}{2}y\left(x-\dfrac{3}{2}y\right)\)

\(=\left(x+\dfrac{1}{2}y\right)\left(x-\dfrac{3}{2}y\right)\)

24 tháng 8 2023

phần `a)` sai á ;-;

14 tháng 10 2020

6) \(9x^3y^2+3x^2y^2=3x^2y^2\left(3x+1\right)\)

7) \(x^3+2x^2+3x=x\left(x^2+2x+3\right)\)

8) \(6x^2y+4xy^2+2xy=2xy\left(3x+2y+1\right)\)

9) \(5x^2\left(x-2y\right)-15x\left(x-2y\right)=5x\left(x-2y\right)\left(x-3\right)\)

10) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(3+5x\right)\)

14 tháng 10 2020

6) 9x3y2 + 3x2y2 = 3x2y2( 3x + 1 )

7) x3 + 2x2 + 3x = x( x2 + 2x + 3 )

8) 6x2y + 4xy2 + 2xy = 2xy( 3x + 2y + 1 )

9) 5x2( x - 2y ) - 15x( x - 2y ) = 5x( x - 2y )( x - 3 )

10 3( x - y ) - 5x( y - x ) = 3( x - y ) + 5x( x - y ) = ( x - y )( 3 + 5x )

25 tháng 9 2017

Ta có : x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

CÁC Ý SAU TƯƠNG TỰ

19 tháng 2 2018

   x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) .