Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số hoa của 3 bạn lần lượt là x, y , z
Vì x,y,z TLT vớ 4,5,6
=> x/4=y/5=z/6=k
Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau :
k= x+y+z/ 4+5+6 = 75/15=5
=> x= 5.4=20
y= 5. 5 = 25
z= 5.6=30
Vậy ..
Gọi số hoa 3 bạn hái được lần lượt là a,b,c \(\left(a,b,c\inℕ^∗\right)\)
Theo đề bài ra,ta có :
\(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ,ta có :
\(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{6}=\frac{a+b+c}{4+5+6}=\frac{75}{15}=6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=6.4=24\\b=6.5=30\\c=6.6=36\end{cases}}\)
Vậy ....
a) \(\frac{2x-3}{4-x}=\frac{4-x}{2x-3}\)
\(\left(2x-3\right)\left(2x-3\right)=\left(4-x\right)\left(4-x\right)\)
\(\left(2x-3\right)^2=\left(4-x\right)^2\)
\(4x^2-12x+9=16-8x+x^2\)
\(4x^2-12x+9-16+8x-x^2=0\)
\(3x^2-4x-7=0\)
\(3x^2+3x-7x-7=0\)
\(3x\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=0\)
\(\left(x+1\right)\left(3x-7\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=0\\3x-7=0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}\)
\(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-5x^4+x^2-2x+6\right)-\left(-5x^4+x^3+3x^2-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2-3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-\left(5x^4-5x^4\right)+\left(x^2-3x^2\right)-x^3-2x+\left(6-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-0-2x^2-x^3-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-x^3-2x^2-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2-x+9\right)-\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)\)
\(h\left(x\right)=-2x^2-x+9+x^3+2x^2+2x-3\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2+2x^2\right)-\left(x-2x\right)+\left(9-3\right)+x^3\)
\(h\left(x\right)=0+x+6+x^3\)
\(h\left(x\right)=x^3+x+6\)
d) Ta có : h(x) + f(x) - g(x) = -2x2 - x + 9
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - f(x) + g(x)
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - x2 + 2x + 5x4 - 6 + x3 - 5x4 + 3x2 - 3
<=> h(x) = x3 + x.
Vậy h(x) = x3 + x
2x=67-3
=>2x=64
=>\(x=\dfrac{64}{2}=32\)
X=32