K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2024

x đầu tiên =5

x thứ 2=3

x thứ 3=1

đúng thì tick cho tớ nhé

7 tháng 11 2024

Dùng ngoặc tròn nhé

(x-3)^5 : (x-3)^3=4

(x-3)^2=4

Th1:x-3=4

       x   =4+3

       x    =7

Th2:x-3=-4

       x   =-4+3

       x   = -1

Vậy xϵ(-1;7)

2 tháng 4 2020

1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)

\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)

\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)

\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)

Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}

2 tháng 4 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp ToánHai câu cuối khó nhìn nên ko giải

Nguyễn Trà My

Phần a)

\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(32-3x+13=76-x\)

\(116-3x=76-x\)

\(116-76=3x-x\)

\(46=2x\)

\(x=46\div2\)

\(x=13\)

22 tháng 9 2017

a)  \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)

\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)

\(2x=-\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{2}{3}:2\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

2 tháng 8 2020

a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)

=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)

b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)

=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)

=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)

Câu c,d tự làm nhé

2 tháng 8 2020

a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)

\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)

b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)

c.  \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)

\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)

d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)

28 tháng 8 2021

a,

\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}2=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}=5^{11}\)

\(\Rightarrow x+3=11\)

\(\Rightarrow x=8\)

28 tháng 8 2021

b, (Check lai xem de sai o dau khong nhe)

\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=19.5^{10}\)

Dat 5x ra ben ngoai

\(\Rightarrow5^x.5^23+5^x:5^{-3}.4\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^2.3+5^{-3}.4\right)\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}.5^5.3+5^{-3}.4\right)\)

\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(5^53+4\right)\)

\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(3125.3+4\right)\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}\right).9379\)

=> Khong tim duoc gia tri cua x \(\Rightarrow x\in\varnothing\)

18 tháng 9 2020

\(x-\frac{3}{8}=\frac{1}{6}-\frac{1}{5}\)

=> \(x-\frac{3}{8}=\frac{5}{30}-\frac{6}{30}=-\frac{1}{30}\)

=> \(x=-\frac{1}{30}+\frac{3}{8}\)

=> \(x=\frac{41}{120}\)

\(-\frac{7}{10}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{4}{5}\)

=> \(-\frac{7}{10}x-\frac{7}{30}=\frac{4}{5}\)

=> \(-\frac{7}{10}x=\frac{4}{5}+\frac{7}{30}=\frac{31}{30}\)

=> \(x=\frac{31}{30}:\left(-\frac{7}{10}\right)=\frac{31}{30}\cdot\left(-\frac{10}{7}\right)=-\frac{31}{21}\)

\(x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}+\frac{4}{3}=\frac{5}{6}+\frac{8}{6}=\frac{13}{6}\)

Thiếu đề 

\(\frac{6}{5}+\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}\)

=> \(\frac{6}{5}+x-\frac{2}{3}=\frac{4}{7}\)

=> \(\frac{6}{5}+x=\frac{4}{7}+\frac{2}{3}=\frac{26}{21}\)

=> \(x=\frac{26}{21}-\frac{6}{5}=\frac{4}{105}\)