\(^2\)=2

giúp lẹ với trời ơi

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

$20-2\left(x-1\right)^2=2$

=>\(2\left(x-1\right)^2=20-2=18\)

=>\(\left(x-1\right)^2=9\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=3\\x-1=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3+1=4\\x=-3+1=-2\end{matrix}\right.\)

7 tháng 11 2024

20 - 2(x - 1)2 =2

2(x - 1)2= 20 - 2

2(x-1)2= 18

(x - 1)2 = 18 : 2

(x - 1)2 = 9

(x - 1 )2 = 32

x - 1 = 3

x = 3 + 1

x = 4

Vậy  x= 4

 

29 tháng 9 2016

a) \(3^{x+1}-2.3^x=81\)

\(\Rightarrow3^x.3-2.3^x\)

\(\Rightarrow3^x\left(3-2\right)=81\)

\(\Rightarrow3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x=4\)

b) \(2^{x+2}+2^x=40\)

\(\Rightarrow2^x.2^2+2^x=40\)

\(\Rightarrow2^x.\left(2^2+1\right)=40\)

\(\Rightarrow2^x.5=40\)

\(\Rightarrow2^x=8\)

\(\Rightarrow2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

c) \(\left(x+1\right)^5-12=20\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^5=32\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^5=2^5\)

\(\Rightarrow x+1=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

d) \(56-\left(x-2\right)^2=20\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=36\)

\(\Rightarrow x-2=\pm6\)

+) \(x-2=6\Rightarrow x=8\)

+) \(x-2=-6\Rightarrow x=-4\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-4\)

29 tháng 9 2016

Buồn ngủ quá

14 tháng 6 2018

=2/2+3/2+4/2+.....+19/2

=(2+3+4+.....+19)/2

=189/2

23 tháng 9 2016

\(A=1+3+3^2+...+3^{2016}\)

\(3A=3.\left(1+3+3^2+...+3^{2016}\right)\)

\(3A=3+3^2+3^3+...+3^{2017}\)

\(3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^{2017}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2016}\right)\)

\(2A=3^{2017}-1\)

\(A=\left(3^{2017}-1\right):2\)

\(B=1+6+6^2+...+6^{200}\)

\(6B=6.\left(1+6+6^2+...+6^{200}\right)\)

\(6B=6+6^2+6^3+...+6^{201}\)

\(6B-B=\left(6+6^2+6^3+...+3^{201}\right)-\left(1+6+6^2+...+6^{200}\right)\)

\(5B=6^{201}-1\)

\(B=\left(6^{201}-1\right):5\)

23 tháng 9 2016

\(3^{x-2}.4=324\)

\(3^{x-2}=324:4\)

\(3^{x-2}=81\)

\(3^{x-2}=3^4\)

\(x-2=4\)

\(x=4+2\)

\(x=6\)

\(2x< 20\)

\(\Rightarrow x=\left\{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\)

8 tháng 5 2018

\(a)\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{5}{12}+\frac{1}{2}=\frac{11}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{2}{3}=\frac{11}{8}\)

\(b)\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Rightarrow\frac{14}{5}x-50=51.\frac{2}{3}=34\)

\(\Rightarrow\frac{14}{5}x=34+50=84\)

\(\Rightarrow x=84:\frac{14}{5}=30\)

8 tháng 5 2018

a) 2/3.x - 1/2 = 5/12

            2/3.x = 5/12 + 1/2

            2/3.x = 11/12

                  x = 11/12 : 2/3

                   x = 11/8

b) \(\left(2\frac{4}{5}.x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

                  \(\frac{14}{5}.x-50=51.\frac{2}{3}\)

                   \(\frac{14}{5}.x-50=34\)

                                \(\frac{14}{5}.x=34+50\)

                                \(\frac{14}{5}.x=84\)

                                         \(x=84:\frac{14}{5}\)

                                         \(x=30\)

2 tháng 4 2018

Trước hết ta hãy so sánh :

\(\dfrac{10^{100}+1}{10^{101}+1}\)với \(\dfrac{10^{100}+1}{10^{102}+1}\)

Ta có: Cả hai phân số trên cùng tử.

\(\Rightarrow\dfrac{10^{100}+1}{10^{101}+1}>\dfrac{10^{100}+1}{10^{102}+1}\)

Tiếp đó so sánh : \(\dfrac{10^{101}+1}{10^{102}+1}\)với \(1\)

Ta được: \(\dfrac{10^{101}+1}{10^{102}+1}< 1\)

Ta lại so sánh được:\(\dfrac{10^{100}+1}{10^{102}+1}< 1\) (*)

Từ (*) suy ra \(\dfrac{10^{100}+1}{10^{101}+1}< \dfrac{10^{101}+1}{10^{102}+2}< \dfrac{10^{101}+1}{10^{102}+1}< 1\Rightarrow\dfrac{10^{100}+1}{10^{101}+1}< \dfrac{10^{101}+1}{10^{102}+1}\)

Ngoài ra còn một cách như sau:

\(\dfrac{10^{101}+1}{10^{102}+1}=\dfrac{10^{\left(100+1\right)}+1}{10^{\left(101+1\right)}+1}=\dfrac{10}{10}.\dfrac{10^{100}+1}{10^{101}+1}>\dfrac{10^{100}+1}{10^{101}+1}\) hay B > A hay A < B

3 tháng 4 2018

Bài 1:

d)

\(\dfrac{x+5}{95}+\dfrac{x+10}{90}+\dfrac{x+15}{85}+\dfrac{x+20}{80}=-4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+5}{95}+1+\dfrac{x+10}{90}+1+\dfrac{x+15}{85}+1+\dfrac{x+20}{80}+1=-4+1+1+1+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{95}+\dfrac{x+100}{90}+\dfrac{x+100}{85}+\dfrac{x+100}{80}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{85}+\dfrac{1}{80}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+100=0\) ( vì: \(\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{85}+\dfrac{1}{80}\ne0\))

\(\Leftrightarrow x=-100\)

Đề: X=\(\frac{1}{1+2}\)+\(\frac{1}{1+2+3}\)+.......+\(\frac{1}{1+2+3+4+20}\)

X=\(\frac{1}{2.3:2}\)+\(\frac{1}{3.4:2}\)+\(\frac{1}{4.5:2}\)+......+\(\frac{1}{20.21:2}\)

X=\(\frac{2}{2.3}\)+\(\frac{2}{3.4}\)\(\frac{2}{4.5}\)+........+\(\frac{2}{20.21}\)

X=2.(\(\frac{1}{2}\).3+\(\frac{1}{3}\).4+\(\frac{1}{4}\).5+.....+\(\frac{1}{20}\).21)

X=2.(\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{4}\)+......+\(\frac{1}{20}\)-\(\frac{1}{21}\))

X=2.(\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{21}\))

X=2.(\(\frac{21}{42}\)-\(\frac{2}{42}\))

X=2.\(\frac{19}{42}\)

X=\(\frac{19}{21}\)

Mn xem thử đúng ko nha!

3 tháng 2 2020

Ta có: \(1+2=\frac{2.3}{2}\)\(1+2+3=\frac{3.4}{2}\); .......... ; \(1+2+3+....+20=\frac{20.21}{2}\)

\(\Rightarrow X=\frac{1}{\frac{2.3}{2}}+\frac{1}{\frac{3.4}{2}}+.......+\frac{1}{\frac{20.21}{2}}\)

\(=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+........+\frac{2}{20.21}=2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{20.21}\right)\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+..........+\frac{1}{20}-\frac{1}{21}\right)=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{21}\right)=2.\frac{19}{42}=\frac{19}{21}\)