Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\)\(\left(50-6.x\right).18=2^3.3^2.5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(50-6.x\right).18=8.9.5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(50-6.x\right).18=360\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(50-6.x\right)=360\div18\)
\(\Leftrightarrow\)\(50-6.x=20\)
\(\Leftrightarrow\)\(6.x=50-20\)
\(\Leftrightarrow\)\(6.x=30\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=5\)
\(b)\)\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=7450\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x+\left(1+2+3+...+100\right)=7450\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x+5050=7450\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x=7450-5050\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x=2400\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=24\)
b.
(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=7450
=> 100x + (1+2+3+...+100)=7450
=>100x + (100+1).50=7450
=>100x=2400
=>x=24
2.9-x-3.4=8.3
18-x-12=24
6-x=24
x=6-24
x=-18
Vậy x=-18
Học tốt nha -Kết bạn facebook nguyenminh không dấu và ko avatar
a ) 2n = 16
2.2.2.2 = 16 nên n = 4
Vậy : 24 = 16
b ) 4n = 64
4.4.4 = 64 nên n = 3
Vậy : 43 = 64
c ) 15n = 225
15.15 = 225 nên n = 2
Vậy : 152 = 225
A) \(X+15=4^2\)
=> \(X=16-15\)
=> \(X=1\)
b) 100 : ( 35 - X ) = 5
=> 35 - X = 100 : 5
=> 35 - X = 20
=> X = 35 - 20
=> X = 15
C) \(3X-17=2^2\cdot2^4\)
=> \(3X-17=2^6=64\)
=> \(3X=64+17\)
=> \(3X=81\)
=> \(X=27\)
d) 120 - 20 ( 50 - 4X ) = 0
=> 20 ( 50 - 4X ) = 120
=> 50 - 4X = 120 : 20
=> 50 - 4X = 6
=> 4X = 50 - 6
=> 4X = 44
=> X = 11
\(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\)
Đặt \(x-6=a\)\(\Leftrightarrow a^3=a^2\)\(\Leftrightarrow a^3-a^2=0\)\(\Leftrightarrow a^2\left(a-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a^2=0\\a-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\a=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-6=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}\)(nhận)
Vậy \(x\in\left\{6;7\right\}\)
\(3\left(x-16\right)=2^3\cdot3-6\)
=>\(3\left(x-16\right)=8\cdot3-6=24-6=18\)
=>\(x-16=\dfrac{18}{3}=6\)
=>x=6+16=22
3 (x - 16) = 23.3 -6
3 (x -16)v = 8 .3 -6
3 (x - 16) =24 - 6
3 ( x - 16 )=18
x - 16 = 18 : 3
x - 16 = 6
x = 6 + 16
x = 22
Vậy x = 22