![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có 3x+4chia hết cho 3x-1
=> 3x-1 chia hết cho 3x-1
=>(3x+4)-(3x-1)chia hết cho 3x-1
=>5 chia hết cho 3x-1
=>3x-1 thuộc ước của 5
=>3x-1 thuộc {1;5;-1;-5}
Ta có bảng
3x-1 1 5 -1 -5
x 2/3 2 0 -4/3
NĐ Loại Chọn Chọn Loại
Vậy x thuộc {2;0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3x-x^2\)
\(=-\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)
\(=-\left(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)
\(=\frac{9}{4}-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge\frac{9}{4}\)
Min A = \(\frac{9}{4}\)khi \(x-\frac{3}{2}=0=>x=\frac{3}{2}\)
\(B=25+2x-x^2\)
\(=-\left(x^2-2x+1-26\right)\)
\(=-\left(\left(x-1\right)^2-26\right)\)
\(=26-\left(x-1\right)^2\ge26\)
Min A = 26 khi \(x-1=0=>x=1\)
\(C=x^2-5x+19\)
\(=x^2-2.x.\frac{5}{2}+\left(\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\)
\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\ge\frac{51}{4}\)
Min C = \(\frac{51}{4}\)khi \(x+\frac{5}{2}=0=>x=\frac{-5}{2}\)
@@@ nha các bạn . Thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\)
\(x.\frac{-1}{6}=\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{7}{12}:\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{-7}{2}\)
b) \(x:4\frac{1}{3}=-2,5\)
\(x:\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)
\(x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)
\(x=\frac{-65}{6}\)
c) \(5,5x=\frac{13}{15}=\frac{11}{2}x=\frac{13}{5}\)
\(x=\frac{13}{5}:\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{26}{55}\)
d) \(\left(\frac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\frac{-1}{28}\)
\(\frac{3x}{7}+1=\frac{-1}{28}.\left(-4\right)\)
\(\frac{3x}{7}+1=\frac{1}{7}\)
\(\frac{3x}{7}=\frac{1}{7}-1\)
\(\frac{3x}{7}=\frac{-6}{7}\)
\(\frac{3x}{7}=\frac{-6}{7}\Rightarrow\frac{3.\left(-2\right)}{7}=\frac{-6}{7}\)
Vậy x = -2
\(0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)\(\)
\(\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 25 - 3x = 13
3x = 25 - 13
3x = 12
x = 12 : 3
x = 4
b) 13 + 3(130 - 3x) = 313
3(130 - 3x) = 313 - 13
3(130 - 3x) = 300
130 - 3x = 300 : 3
130 - 3x = 100
3x = 130 - 100
3x = 30
x = 30 : 3
x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xy-3x+y=10
(=) x.(y-3)+y=10
(=) x.(y-3)+(y-3)=7
(=) (y-3).(x+1)=7
Ta có bảng sau
y-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y | 4 | 11 | 2 | -4 |
x+1 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 6 | 0 | -8 | -2 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2E=1+\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2003}}\)
2E-E=1-\(\frac{1}{2^{2004}}\)
E=\(\frac{1}{2^{2004}}\)
Ủng hộ mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4.2x-3=125
4.2x=125+3
4.2x=128
2x=128:4
2x=32
2x=25
-> x=5
vậy x=5
`(3x - 1)^3 = 125`
`=> (3x-1)^3 = 5^3`
`=>3x-1=5`
`=>3x=5+1`
`=>3x=6`
`=>x=6:3`
`=>x=2`
Vậy: `x=2`
(3x-1)^3=125
(3x-1)^3=5^3
3x-1=5
3x=6
x=2