K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

c,x-(20-16)=34-(10+x)

=> x-4=34-10+x

 x-4=24+x

x+x=24-4

2x=20

x=20:2

x=10

vậy x=10

11 tháng 10 2019

a. = 200

=> Chia hết cho cả 2 và 5.

b. = 30 

=> Chia hết cho cả 2 và 5.

c. = 2069

=> K chia hết cho bất kì số nào.

d. = 120.

=> Chia hết cho cả 2 và 5.

#Ứng Lân

4 tháng 9 2019

Bài 3:

a) \(abc.1001=abcabc\)

\(abc+1000.abc=abcabc\)

\(abc+abc000=abcabc\)

\(abcabc=abcabc\left(đpcm\right)\)

b) \(1+2+3+...+2000\)

\(=\frac{\left(2000-1\right).2000}{2}\)

\(=1999000\)

4 tháng 9 2019

Bài 1:

a) \(71-\left(33+x\right)=26\)

\(\Leftrightarrow33+x=45\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy ...

b) \(\left(x+73\right)-26=76\)

\(\Leftrightarrow x+73=102\)

\(\Leftrightarrow x=29\)

Vậy ...

c) \(140:\left(x-8\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x-8=20\)

\(\Leftrightarrow x=28\)

Vậy ...

d) \(6x+4x=2010\)

\(\Leftrightarrow10x=2010\)

\(\Leftrightarrow x=201\)

Vậy ...

4 tháng 9 2019

\(2+4+6+....+2n=90\Leftrightarrow2\left(1+2+3+...+n\right)=90\Leftrightarrow1+2+3+...+n=45\Leftrightarrow\frac{n\left(n+1\right)}{2}=45\Leftrightarrow n\left(n+1\right)=90=9.10\Rightarrow n=9\)

\(a+b=8\Rightarrow a\in\left\{1;2;3;4;....;8\right\}\Rightarrow A=\left\{17;26;35;44;53;62;71;80\right\}\)

\(ab.101=ab.100+ab=ab00+ab=abab\)

4 tháng 9 2019

Bài 1.

\( a)71 - \left( {33 + x} \right) = 26\\ \Leftrightarrow 71 - 33 - x = 26\\ \Leftrightarrow 38 - x = 26\\ \Leftrightarrow - x = 26 - 38\\ \Leftrightarrow - x = - 12\\ \Leftrightarrow x = 12\\ b)\left( {x + 73} \right) - 26 = 76\\ \Leftrightarrow x + 73 - 26 = 76\\ \Leftrightarrow x + 47 = 76\\ \Leftrightarrow x = 76 - 47\\ \Leftrightarrow x = 29\\ c)140:\left( {x - 8} \right) = 7\\ \Leftrightarrow x - 8 = 140:7\\ \Leftrightarrow x - 8 = 20\\ \Leftrightarrow x = 20 + 8\\ \Leftrightarrow x = 28\\ d)6x + 4x = 2010\\ \Leftrightarrow 10x = 2010\\ \Leftrightarrow x = \dfrac{{2010}}{{10}}\\ \Leftrightarrow x = 201 \)

31 tháng 12 2016

Bài 5 :\(a,\left(8576-535\right)-8576\)

\(=8576-535-8576\)

\(=\left(8576-8576\right)-535\)

\(=0-535\)

\(=-535\)

\(b,\left(-7105\right)-\left(155-7105\right)\)

\(=-7105-155+7105\)

\(=\left(-7105+7105\right)-155\)

\(=0-155\)

\(=-155\)

\(c,8715+\left(1345+8715\right)\)

\(=8715+1345+8715\)

\(=8715\times2+1345\)

\(=17430+1345\)

\(=18775\)

\(d,\left(35-815\right)-\left(795-65\right)\)

\(=35-815-795+65\)

\(=\left(35+65\right)-\left(815+795\right)\)

\(=100-1610\)

\(=-1510\)

Bài 6 : \(a,25-\left(30+x\right)=x-\left(27-8\right)\)

                    \(25-30-x=x-19\)

                              \(-x-x=-19-25+30\)

                                    \(-2x=-14\)

                                          \(x=7\)

\(b,\left(x-2\right)-15=\left(20-7\right)-\left(18+x\right)\)

         \(x-2-15=13-18-x\)

                    \(x+x=13-18+2+15\)

                          \(2x=12\)

                             \(x=6\)

\(\text{a)}3:x-10=-12\)

\(3:x\)         \(=\left(-12\right)+10=-2\)

    \(x\)          \(=3:\left(-2\right)=-1,5\)

\(\text{b)}\left(2-x\right):\left(-4\right)-5=11\)

    \(\left(2-x\right):\left(-4\right)\)      \(=11+5=16\)

    \(\left(2-x\right)\)                     \(=16x\left(-4\right)=-64\)

                \(x\)                        \(=2-\left(-64\right)=66\)

\(\text{c)}x:\left(-5\right)+10=-60\)

    \(x:\left(-5\right)\)          \(=\left(-60\right)-10=-70\)

    \(x\)                        \(=\left(-70\right)x\left(-5\right)=350\)

\(\left(3-2x\right)^2=16\)

\(\left(3-2x\right)^2=\pm\left(4\right)^2\)

\(\text{Vậy 3-2x=4 hoặc }\)                             \(3-2x=-4\)

             \(2x=3-4=-1\)                    \(2x=3-\left(-4\right)=7\)

                \(x=\left(-1\right):2=-0,5\)             \(x=7:2=3,5\)

\(\text{Câu b với c mik lỡ làm ngược lại rồi bạn thông cảm}\)

\(\text{Hok tốt!}\)

\(\text{@Kaito Kid}\)

11 tháng 2 2020

a) 12+(2x-11)=53

(2x-11) = 53-12

2x-11= 41

2x=41+11

2x=52

x= 52:2

x=26

Vậy...

11 tháng 2 2020

\(b,21-\left(-6+3x\right)=9\)

\(\Rightarrow21+6-3x=9\)

\(\Rightarrow27-3x=9\)

\(\Rightarrow3x=18\)

\(\Rightarrow x=6\)

c, -(2x+4)+11=-27

=>-2x-4+11=-27

=>-2x+7=-27

=>-2x = -34

=>x=17

d, 33-(33-x)=0

=>33-33+x=0

=>x=0