Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mik chỉ làm 1 câu chung cho bài 1 thôi nha , mấy câu sau giống .
Tìm x , biết :
a) ( x + 1) 2 . ( x - 2 )2 = 0
=> \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -1 hoặc x = 2 .
Bài 2 , rút gọn biểu thức :
A = a.(b -c) - b.(a+c)
= ab - ac - ( ab + bc )
= ab - ac - ab - bc
= ac - bc
= c .(a-b)
C = (a+3b).c - d - (3a-d).(b+c) - 2c.(b - a) + 2b.(a+d)
= ac + 3bc - d - (3a - d).(b+c) - 2cb - 2ca + 2ba + 2bd
= ac + ( 3bc - 2bc ) - d - ( 3a - d) . ( b+c) +(-2ca + 2ba ) +2db
= ac + bc - d - ( 3a -d) . ( b+c) -2a + cb + 2db
= (a+b).c - d - (3a-d) . ( b+c) - 2a + (2d+c).b
= .........(mik chịu )..........
a,\(\dfrac{3^6.5^7.7^{11}}{3^4.5^7.7^{10}}=\dfrac{3^4.3^2.5^7.7^{10}.7}{3^4.5^7.7^{10}}\) \(=9.7=63\)
b,\(\dfrac{2^{43}+2^4}{2^{39}+1}=\dfrac{2^{39}.2^4+2^4}{2^{39}+1}\) \(=\dfrac{2^4\left(2^{39}+1\right)}{2^{39}+1}=16\)
1^0 + 2^0 + 3^0 + ... + 23^0
= 1+ 1+ 1+ ...+ 1 ( 23 chữ số 1)
= 23