\(^{^{ }12}\) dưới dạng luỹ thừa của  x\(^2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2017

a) Tích của 2 lũy thừa = x16 là :

x8 . x8 = x8+8 = x16 ( đây chỉ là 1 tích so với các tích của x16 )

b) Gọi số cần tìm là n ta có :

(x4)n = x16

=> x4n = x16

<=> 4n = 16

n = 16 : 4

n = 4

Vậy lũy thừa của x4 tại (x4)4 = x16

c) Thương của hai lũy thừa = x16 là :

x16 = x18 : x2 = x18-2 ( đây chỉ là 1 thương so với các tích của x16 )

18 tháng 9 2016

a, x16= x12.x4

b,(x4)4 x16

c,x16= x19:x3

18 tháng 9 2016

thanks

 

14 tháng 9 2017

quá dễ

a) \(x^{12}.x^4=x^{12+4}=x^{16}\)

b) \(\left(x^2\right)^8=x^{2.8}=x^{16}\)

c)\(x^{32}:x^{16}=x^{32-16}=x^{16}\)

xong rooid đó nwhos ticks nha!hehe

18 tháng 4 2017

a) \(x^{10}=x^7.x^3\)

b) \(x^{10}=\left(x^2\right)^5\)

c) \(x^{10}=x^{12}:x^2\)

20 tháng 8 2017

Ta có : \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)

            \(\left|y^2-25\right|\ge0\forall x\)

Mà : \(\left(x-3\right)^2+\left|y^2-25\right|=0\)

Nên : \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left|y^2-25\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\y^2-25=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y^2=25\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-5;5\end{cases}}\)

20 tháng 8 2017

Ta có : 3300 = (33)100 = 27100

            5200 = (52)100 = 25100

Vì :  27100 > 25100 

Nên : 3300 > 5200

9 tháng 7 2017

\(\dfrac{81}{625}\) = \(\dfrac{3^4}{25^2}\)=\(\dfrac{9^2}{5^4}\)=\(\dfrac{81^1}{625^1}\)

29 tháng 9 2018

a)x12=x9.x3

b)(x4)3

20 tháng 8 2017

Bài 1:

a, 2225 = (23)75 = 875

3150 = (32)75 = 975

Vì 875 < 975 nên 2225 < 3150

b, 212 = (24)3 = 163 ; 418 = (42)9 = 169

Bài 2:

a, 3300 = (33)100 = 27100

5200 = (52)100 = 25100

Vì 27100 > 25100 nên 3300 > 5200

b, Do \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2\ge0\\\left|y^2-25\right|\ge0\end{cases}\forall x,y\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left|y^2-25\right|\ge0}\) (1)

Mà \(\left(x-3\right)^2+\left|y^2-25\right|=0\) (2)

Từ (1) và (2) => \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left|y^2-25\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=5\end{cases}}\)

Bài 3:

2x = -3y = 4z

=> \(\frac{2x}{12}=\frac{-3y}{12}=\frac{4z}{12}\)

=> \(\frac{x}{6}=\frac{-y}{4}=\frac{z}{3}\)

=> \(\frac{x}{6}=\frac{-2y}{8}=\frac{3z}{9}=\frac{x-2y-3z}{6+8-9}=\frac{30}{5}=6\)

=> x = 36, y = -24, z = 18