![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x^4 - x^3 - x + 1
= x^3 ( x - 1 ) - ( x- 1 )
= ( x^3 - 1 )(x - 1)
= ( x- 1 )^2 (x^2 + x + 1 )
a)x4-x3-x+1
=x3(x-1)-(x-1)
=(x-1)(x3-1)
=(x-1)(x-1)(x2+x+1)
=(x-1)2(x2+x+1)
b)5x2-4x+20xy-8y
(sai đề)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) 2x^3y - 2xy^3 - 4xy^2 - 2xy
= 2xy ( x^2 - y^2 - 2y - 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y^2 + 2y + 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y + 1 )^2 )
= 2x ( x - y - 1 )( x + y + 1 )
sai bạn ơi !
đáp án là
= 2xy (x + y + 1) (x - y + 1)
that pun cho ban Nguyen Dieu Thao :((
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x^2 - 4 + ( x - 2 )^2
= ( x- 2 )(x + 2 ) + ( x- 2)^2
= ( x - 2 ) ( x + 2 + x - 2 )
= 2x (x-2)
b) x^3 - 2x^2 + x - xy^2
= x ( x^2 - 2x + 1 - y^2)
= x [ ( x - 1 )^2 - y^2 ]
= x(x - 1 - y)( x - 1 + y )
c) x^3 - 4x^2 - 12x + 27
= x^3 + 3x^2 - 7x^2 - 21x + 9x + 27
= x^2 ( x + 3 ) - 7x ( x+ 3 ) + 9(x + 3 )
Để hai lần nha
= ( x+ 3 )(x^2 - 7x + 9 )
\(x^2-4+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\left(x-2\right)\)
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x3 + 4x2 y + 2xy2
= 2x(x2 + 2xy +y2)
= 2x (x+y)2
2) -3x2 - 12x - 12
= -3(x2 + 4x +4)
=-3(x+2)2
3) 4x5 y2 + 16x4 y2 + 16x3 y2
= 4x3y2(x2 + 4x + 4)
=4x3y2 (x+2)2
4) 2x3 - 4x2 + 2x
= 2x(x2 - 2x + 1)
=2x(x-1)2
5) 5x4 y2 - 10x3 y2 + 5x2 y2
= 5x2y2(x2- 2x + 1)
=5x2y2 (x-1)2
Mong giúp đc bn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+4x+3\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(2x^2+3x-5\)
\(\left(x-1\right)\left(x+\frac{5}{2}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3) =2(x2+2xy+y2)
=2(x+y)2
6)= -3(x2+4x+4)
= -3(x2+2.x.2+22)
= -3(x+2)2
9) = 4x3y2(x2+4x+4)
=4x3y2(x+2)2
12)=2x(x2-2x+1)
=2x(x-1)2
15)= 5x2y2(x2-2x+1)
=5x2y2(x-1)2
sos ts h hc
Sửa đề: \(\left(4x^2+5\right)^2-\left(2x^2-5\right)^2\)
\(=\left(4x^2+5-2x^2+5\right)\left(4x^2+5+2x^2-5\right)\)
\(=6x^2\left(2x^2+10\right)\)
\(=6x^2\cdot2\cdot\left(x^2+5\right)\)
\(=12x^2\left(x^2+5\right)\)