Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -(-35) + (-28) + 65 + (-72)
= 35 + (-28) + 65 + (-72)
= (35 + 65) + [-28 + (-72)]
= 100 + (-100)
= 0
b) 17.92 + 114.83 + 17.23 - (-83)
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83 [Lên cấp 2 thì cũng nên đổi dấu nhân thành dấu chấm rồi nhé =)))]
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83.1
= 17.(92+23) + 83.(114+1)
= 17.115 + 83.115
= (17+83).115
= 100.115
= 11500
c) |-19| + [(-19) + |71| + 43] - (43 - 29 - 13)
= 19 + [(-19) + 71 + 43] - 43 + 29 + 13 (Quy tắc phá ngoặc)
= 19 + [52 + 43] - 43 + 29 + 13
= 19 + 95 - 43 + 29 + 13
= 114 - 43 + 29 + 13
= 71 + 29 + 13
= 100 + 13
= 113
d) 2029 - {[39 - (22.3 -21)2] : 3 + 20180}
= 2029 - {[39 - (4.3 -21)2] : 3 + 1} (ao = 1)
= 2029 - {[39 - (12 -21)2] : 3 + 1}
= 2029 - {[39 - (-9)2] : 3 + 1}
= 2029 - {[39 - 81] : 3 + 1}
= 2029 - {[-42] : 3 + 1}
= 2029 - {-14 + 1}
= 2029 - {-13}
= 2029 + 13
= 2042
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(S=1+3+3^2+3^3+........+3^{2019}+3^{2020}\)
\(\Rightarrow3S=3+3^2+3^3+3^4+........+3^{2020}+3^{2021}\)
\(\Rightarrow3S-S=3^{2021}-1\)
\(\Rightarrow2S=3^{2021}-1\)
\(\Rightarrow S=\frac{3^{2021}-1}{2}\)
2. \(\left(3x-2\right)^3=64\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^3=4^3\)
\(\Leftrightarrow3x-2=4\)
\(\Leftrightarrow3x=6\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
[3x-2]^3=64
Ta có:64=4^3
Suy ra:3x-2=4
3x =4+2
3x=6
x=6:3
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, |x - 1| = 4
\(\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=4+1\\x=-4+1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x = 4 hoặc x = -3
Các ý sau tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-29 + x = -39 - 17
=> -29 + x = -56
=> x = -56 + 29
=> x = -27
Vậy x = -27
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\frac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{4+6.8+9.12+12.16+15.20}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1.\left(1+2\right)+2.\left(1+2\right)+3.\left(1+2\right)+4.\left(1+2\right)+5.\left(1+2\right)}{4+2.\left(3+4\right)+3.\left(3+4\right)+4.\left(3+4\right)+5.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+2+3+4+5\right).\left(1+2\right)}{4+\left(2+3+4+5\right).\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+5\right).5:2.\left(1+2\right)}{4+\left(2+5\right).4:2.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{6.5:2.3}{4+7.4:2.7}=\frac{45}{4+98}=\frac{45}{102}=\frac{15}{34}\)
Vậy \(A=\frac{15}{34}\)
Chúc bn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 17-(2+x)=3
=> x+2= 14
=> x=12
b, (6+x)+(17-21)= -25
6+x- 4= -25
=> x+2=-25
=> x= -27
c, nhận xét / x-1/>=0
=> x-1= 3
=> x=4
5, 4x-21:2.x-3
=4x-10,5.x-3
=x.(4-10.5)-3
=x.(-6.5)-3
=>-6,5.x=3
x=-6.5:3
x≈-2