K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2024

(9x-8)=2.5

x1=10

x=10:1

x=10

20 tháng 8 2024

(9x - 2³) : 5 = 2

9x - 2³ = 2.5

9x - 8 = 10

9x = 10 + 8

9x = 18

x = 18 : 9

x = 2

9 tháng 8 2016

giúp mình với nha chiều nộp rồi

9 tháng 8 2016

câu 1:

\(\left(9x+2\right)\cdot3=50\)

\(\Leftrightarrow9x+2=\frac{50}{3}\)

\(\Leftrightarrow9x=\frac{44}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{27}\)

Câu2

\(\left(9x+5\right)\cdot4=200\)

\(\Leftrightarrow9x+5=50\)

\(\Leftrightarrow9x=45\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

14 tháng 9 2017

\(9x+x=2^3\cdot5^2\)

\(10x=8\cdot25\)

\(10x=200\)

\(x=\frac{200}{10}\)

\(x=20\)

9x+x=2³.5²

=>9x+x=200

=>200=9x+x

=>200=10x

=>x=200:10

=>x=20

\(-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)

\(\Leftrightarrow-35+7x-2x+20=15\)

\(\Leftrightarrow5x-5=15\)

\(\Leftrightarrow5x=20\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy \(x=4\)

\(4\left(x-1\right)-3\left(x-2\right)=-|-5|\)

\(\Leftrightarrow4x-4-3x+6=-5\)

\(\Leftrightarrow x+2=-5\)

\(\Leftrightarrow x=-7\)

Vậy \(x=-7\)

~ học tốt ~

1 tháng 10 2015

=>(36-25)x + (9-1)x - 9x =100

=>11x + 8x -9x =100

=>x.( 11+8-9) =100

=>x . 10 =100

=> x= 100: 10

=> x=10

Vậy x=10

1 tháng 10 2015

=> 11x + 8x - 9x = 100

=> 10x = 100

=> x = 10

29 tháng 4 2019

(x - 2)(9x + 15) = 0

=> x- 2 = 0 hoặc 9x + 15 = 0

=> x = 2 hoặc 9x = -15

=> x = 2 hoặc x = -15/9 = -5/3

16 tháng 1 2017

a) 

<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1

<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2

<=>    3x               = 4

<=>   x                  = 4/3

Các câu sau làm tương tự

29 tháng 9 2018

\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)

<=>   \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)

<=>  \(4x-5=x-1\)

<=> \(3x=4\)

<=>  \(x=\frac{4}{3}\)

Vậy....

19 tháng 8 2019

giải giúp mình nha thank you

19 tháng 8 2019

a) 5( x + 7 ) - 10 = 23.5                                                                         b) 72 - 7( 13 - x ) = 14

    5( x + 7 ) - 10 = 40                                                                                49 - 7( 13 - x ) = 14

           5( x + 7 ) = 40 + 10                                                                                7( 13 - x ) = 49 - 14

           5( x + 7 ) = 50                                                                                        7( 13 - x ) = 35 

                 x + 7 = 50 : 5                                                                                          13 - x = 35 : 7

                 x + 7 = 10                                                                                               13 - x = 5

                       x = 10 - 7                                                                                                  x = 13 - 5

                       x = 3                                                                                                         x = 8

c) 5x - 52 = 10                                                                                       d) 9x - 2.32 = 34

    5x - 25 = 10                                                                                             9x - 2.9 = 81

           5x = 10 + 25                                                                                      9x - 18 = 81

           5x = 35                                                                                                      9x = 81 + 18

             x = 35 : 5                                                                                                 9x = 99

             x = 7                                                                                                          x = 99 : 9 

                                                                                                                               x = 11

~ Hok tốt ~ ( Giờ mik mới thấy bài của bạn ỌwỌ )

30 tháng 10 2017

a)(9x+2)x3=60

        9x+2 =60:3

        9x+2  =20

              9x =20-2

              9x=18

                x=18:9

                 x=2

30 tháng 10 2017

a,x=2

b,x=2

c,x=9

21 tháng 7 2018

a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 ) 

<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2

<=> x = 3

b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)

<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1

<=> x = 11

c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)

<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2

<=> -2x = 10

<=> x = -5

d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)

<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4

<=> -2x = -3

<=> x = 3/2

2 tháng 2 2024

ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ