K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2024

\(\dfrac{1}{xy^2}+\dfrac{1}{x+y}\\ MTC:xy^2\left(x+y\right)\\ \dfrac{1}{xy^2}=\dfrac{x+y}{xy^2\left(x+y\right)}\\ \dfrac{1}{x+y}=\dfrac{xy^2}{xy^2\left(x+y\right)}\\ =>\dfrac{x+y}{xy^2\left(x+y\right)}+\dfrac{xy^2}{xy^2\left(x+y\right)}\\ =\dfrac{x+y+xy^2}{xy^2\left(x+y\right)}\)

20 tháng 8 2024

bạn ơi ko có kết quả của mẫu thức trên a

 

17 tháng 9 2016

3, A=(x-3)^2+(x-11)^2

\(\Rightarrow\)(X^2-3^2)+(x^2-11^2)

\(\Rightarrow\)(X^2-9)+(X^2-121)

Ta có :X^2 \(\ge\)0 và X^2 \(\ge\)0

\(\Rightarrow\)X^2 - 9 \(\le\)-9 và X^2- 121 \(\le\)-121

\(\Rightarrow\)(X^2-9)+(X^2-121)\(\le\)-130

Dấu = xảy ra khi : X=0

Vậy : Min A = -130 khi x=0

Mình mới lớp 7 sai thì thôi nhé

26 tháng 11 2021

rzddddddfg

11 tháng 9 2020

x( 1 + y ) - y( xy - 1 ) - x2y

= x + xy - xy2 + y - x2y

= ( x + y ) + ( xy - xy2 - x2y )

= ( x + y ) + xy( 1 - y - x )

= ( x + y ) + xy[ -( x + y - 1 ) ]

= ( x + y ) - xy( x + y - 1 ) (*)

Với x + y = 5 ; xy = 2

(*) = 5 - 2( 5 - 1 ) = 5 - 2.4 = -3

Bài làm :

Đặt  \(A=x\left(1+y\right)-y\left(xy-1\right)-x^2y\)

\(=x+xy-xy^2+y-x^2y\)

\(=\left(x+y\right)+\left(xy-xy^2-x^2y\right)\)

\(=\left(x+y\right)+xy\left(1-y-x\right)\)

\(=\left(x+y\right)+xy\left[1-\left(y+x\right)\right]\)

Thay x + y = 5 và xy = 2 vào biểu thức trên , ta có :

\(A=5+2\left(1-5\right)\)

\(=5+2.\left(-4\right)\)

\(=-3\)

Vậy giá trị của biểu thức bằng -3 khi x + y = 5 và xy = 2 .

Học tốt

10 tháng 7 2017

a) xy(x + y) + yz(z + y) + zx(z + x) + 3xyz

= [xy(x + y) + xyz] + [yz(z + y) + xyz] + [zx(z + x) + xyz]

= xy(x + y + z) + yz(x + y + z) + zx(x + y + z)

= (xy + yz + zx)(x + y + z)

b) Vô câu hỏi tương tự 

26 tháng 7 2017

a) xy(x + y) + yz(z + y) + zx(z + x) + 3xyz

= [xy(x + y) + xyz] + [yz(z + y) + xyz] + [zx(z + x) + xyz]

= xy(x + y + z) + yz(x + y + z) + zx(x + y + z)

= (xy + yz + zx)(x + y + z)

b) tương tự 

28 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 1:

a, \(9x^2-4=\left(3x\right)^2-2^2=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

b, \(x^3+27=x^3+3^3=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

c, \(8-y^3=2^3-y^3=\left(2-y\right)\left(4+2y+y^2\right)\)

d, \(x^4-81=\left(x^2\right)^2-9^2=\left(x^2-9\right)\left(x^2+9\right)\)\(=\left(x^2-3^2\right)\left(x^2+9\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)\)

e, \(64x^3-1=\left(4x\right)^3-1^3=\left(4x-1\right)\left(16x^2+4x+1\right)\)

f, \(x^6+8y^3=\left(x^2\right)^3+\left(2y\right)^3=\left(x^2+2y\right)\left(x^4-2x^2y+4y^2\right)\)

27 tháng 3 2020

= -1

giải thì tự xử lí viết ra dài  nản

24 tháng 12 2016

5a^2+2b^2=11ab

<=>5a^2+2b^2-11ab=0

<=>5a^2-10ab-ab+2b^2=0

<=>5a(a-2b)-b(a-2b)=0

<=>(5a-b)(a-2b)=0

<=>5a-b=0 hoặc a-2b=0 <=> 5a=b hoặc a=2b

Nhưng 0 < b/5 < a => b < 5a nên 5a=b là vô lí

Thay a=2b vào ,ta có M = 4.(2b)^2-5b^2/(2b)^2+3.2b.b=11b^2/10b^2=11/10

25 tháng 12 2016

cảm ơn bạn nha^-^

25 tháng 7 2016

a) \(\frac{-x^2y^5}{-x^2y^5}=1\)

b)\(\frac{-\left(x^7y^5z\right)^2}{-\left(xy^3z\right)^2}=\frac{x^{14}y^{10}z^2}{x^2y^6z^2}=x^7.y^4\)Thế vào ta được 1.(-10)^4=10000 cái khi nãy làm lộn

25 tháng 7 2016

câu a cả tử và mẫu đều giống nhau nên kết quả là 1

b) chia ra ta được x6y2. Thế vào thì ra 1.102=100