Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 1/7 . x - 2/7 ) . ( -1.5 . x + 3/5 ) . ( 1/ 3 . x + 4/3) + 0
<=> +) 1/7 . x - 2/7 = 0 +) (- 1 / 5) . x +3/5 = 0 +) 1/ 3 . x + 4/ 3 = 0
x = 2 x = 3 x = 4
Vậy x = 2 : x = 3 ; x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vi \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\cdot\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\cdot\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\\-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\\\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\\-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\\\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\x=3\\x=-4\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;3;2\right\}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\text{ hoặc }-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\text{ hoặc }\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)
\(\Rightarrow x=2\text{ hoặc }x=3\text{ hoặc }x=-4\)
Vậy tập nghiệm của pt là \(S=\left\{2;3;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=\frac{4^5.\left(1+1+1+1\right)}{3^5.\left(1+1+1\right)}.\frac{6^5.\left(1+1+1+1+1+1\right)}{2^5.\left(1+1\right)}\)
\(=\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=\frac{2^{12}.2^6.3^6}{3^6.2^6}=2^{12}\)
Ta có: \(2^{12}=\left(2^3\right)^4=8^4\)
Vậy x= 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.4^7
b.8^5
c.cho x mk sẻ tính kết quả nhưng tìm xmk ko tính đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề ta có :
\(\frac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}+\frac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\frac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+5\right)-\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}+\frac{\left(x+10\right)-\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\frac{\left(x+17\right)-\left(x+10\right)}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+10}+\frac{1}{x+10}-\frac{1}{x+17}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+17}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(x+17\right)-\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\left(x+17\right)-\left(x+2\right)=x\)
\(\Rightarrow x=15\)
\(\left(\dfrac{-5}{7}\right).\left(\dfrac{2}{5}-x\right)+\dfrac{-1}{3}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-3}{10}\\ \Rightarrow-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}\cdot x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{10}\\ \Rightarrow-\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow-\dfrac{13}{21}+\dfrac{5}{7}x=-\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{5}{7}x\right)=-\dfrac{1}{10}+\dfrac{13}{21}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{5}{7}x\right)=\dfrac{109}{210}\\ \Rightarrow x=\dfrac{109}{150}\)