K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
9 tháng 8 2024

Do \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1\right|\ge0\\\left(y+2\right)^{20}\ge0\end{matrix}\right.\) với mọi x;y

Nên \(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Khi đó: \(C=2.1^5-5.\left(-2\right)^3+2015=2057\)

23 tháng 12 2016

Ta có:

\(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}=0\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|=0\)\(\left(y+2\right)^{20}=0\)

+) \(\left|x-1\right|=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

+) \(\left(y+2\right)^{20}=0\Rightarrow y+2=0\Rightarrow y=-2\)

\(\Rightarrow C=2x^5-5y^3+2015\)

\(=2.1^5-5.\left(-2\right)^3+2015\)

\(=2-\left(-40\right)+2015\)

\(=2057\)

Vậy C = 2057

23 tháng 12 2016

Cảm ơn bạn nhiều lắm vui

13 tháng 10 2021
Lấy 1 -1 2
14 tháng 2 2018

Vì \(\left|x-1\right|\ge0\) và \(\left(y+2\right)^{20}\ge0\) nên \(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}\ge0\)

Mà \(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}=0\) ( đề bài cho )

\(\Rightarrow\)\(\left|x-1\right|=\left(y+2\right)^{20}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=0\\\left(y+2\right)^{20}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Thay \(x=1;y=-2\) vàp biểu thức \(2x^2-5y^3+2015\) ta được : 

\(2.1^2-5.\left(-2\right)^3+2015=2.1-5.\left(-8\right)+2015=2-\left(-40\right)+2015=42+2015=2057\)

27 tháng 11 2018

|x-1| +(y+2)^20=0

|x-1| \(\ge0\)

(y+2)^20 \(\ge\)0

=> |x-1| +(y+2)^20\(\ge\) 0

"=" xảy ra khi x=1 y=-2

Với x=1 y=-2 thay vào tính C

9 tháng 6 2021

Ta có: \(\left(x-1\right)^{20}\ge0\forall x\)

           \(\left(y+2\right)^{30}\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{20}+\left(y+2\right)^{30}\ge0\)

Mà \(\left(x-1\right)^{20}+\left(y+2\right)^{30}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{20}=\left(y+2\right)^{30}=0\)

\(\Rightarrow x-1=y+2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Thay x = 1 và y = -2 vào biểu thức A ta được:

\(A=2.1^5-5.\left(-2\right)^3+4=-76\)

Vậy A = -76 tại x = 1 và y = -2.

9 tháng 6 2021

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^{20}\ge0\forall x\\\left(y+2\right)^{30}\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x-1\right)^{20}+\left(y+2\right)^{30}\ge0\forall x;y\)

Dựa vào đề bài ta có \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Khi đó A = 2.15 - 5.(-2)3 + 4 = 2 + 40 + 4 = 46

14 tháng 6 2019

1) A= 4.6, 75.25.m + 0, 325.8.125.m

+ Thay m = 0, 01 vào biểu thức A, ta được:

A= 4.6, 75.25.0, 01 + 0, 325.8.125.0, 01

A= 6, 75 + 3, 25

A= 10

Vậy giá trị của biểu thức A tại m= 0, 01 là 10.

2) B= 4x - 2y

+ Thay x = \(\frac{1}{4}\) và y = \(\frac{1}{2}\) vào biểu thức B, ta được:

B= \(4.\frac{1}{4}-2.\frac{1}{2}\)

B= 1 - 1

B= 0

Vậy giá trị của biểu thức B tại x = \(\frac{1}{4}\) và y = \(\frac{1}{2}\) là 0.

3) C= 3x - 5y - 3

+ Thay x = \(\frac{1}{3}\) và y = \(\frac{1}{5}\) vào biểu thức C, ta được:

C= \(3.\frac{1}{3}-5.\frac{1}{5}-3\)

C= 0 - 3

C= -3

Vậy giá trị của biểu thức C tại x = \(\frac{1}{3}\) và y = \(\frac{1}{5}\) là -3.

4) D= 2x2 - 3x + 1

+ Thay x = 1 vào biểu thức D, ta được:

D= 2.12 - 3.1 + 1

D= (-1) + 1

D= 0

Vậy giá trị của biểu thức D tại x = 1 là 0.

Mình chỉ làm được 4 câu này thôi nhé, mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt!

14 tháng 6 2019

Thank bạn nha yeu

\(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

\(C=2\cdot1^2-5\cdot\left(-2\right)^3+2015=2015+1+40=2056\)