Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) Vì (x + 1)2 + (y - 1)2 + (z - 1)2 ≥ 0
Để (x + 1)2 + (y - 1)2 + (z - 1)2 = 0
<=> (x + 1)2 = 0 ; (y - 1)2 = 0; (z - 1)2 = 0
=> x = - 1 ; y = 1 ; z = 1
b ) Vì 3.(x - 1)2 + 2.(x - 3)2 ≥ 0
Để 3.(x - 1)2 + 2.(x - 3)2 = 0
<=> 3(x - 1)2 = 0; 2.(x - 3)2 = 0
=> x = 1 hoặc x = 3
c ) Vì x2 + (x - 1)2 ≥ 0
Để x2 + (x - 1)2 = 0
<=> x2 = 0 ; (x - 1)2 = 0
=> x = 0 hoặc x = 1
S = 10 + 20 +30 + ............. + 23100 + 24100
S = 0 + 0 + 0 +...................+ 0 + 0
S = 0
1)(x-1)^2*(x-2)^2=0
=>(x-1)^2=0 hoặc (x-2)^2=0
=>x=1 hoặc x =2
Vậy x=1;x=2.
2)x(x+1)(x+2)^2(x+3)^3=0
=> x=0 hoặc x +1=0 hoặc x +2=0 hoặc x+3=0
=> x=0 ;x=-1;x=-2; x=-3
3)(x-9)^5(x+5)^8=0
=>x-9=0 hoặcx +5=0
=>x=9 hoặc x =0
4)(3x-9)^59(5x+75)^86=0
=>3x-9=0 hoặc 5x+75 =0
=>x=3 hoặc x= 15
Mình làm tắt một tí vì nó dựa vào cách làm câu 1 ấy !
vì a mũ 0= 1 nên ta có:
s=1+1+1+..........+1+1 có 2410 số 1
s = 2410
chính xác luôn
a) Ta có : (x2 + 1).(x + 3) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(\text{loại}\right)\\x=-3\end{cases}}\)
a/ \(2x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy ....
b/ \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
c/ \(\left(x-2\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x^2=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
Vậy ....
d/ \(\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x^2-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x^2=4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
a, => x + 1 = 0 => x = -1
y - 1 = 0 => y = 1
z - 2 = 0 => z = 2
=> x,y,z thuộc { -1; 1; 2 }
1: \(\Leftrightarrow y^2-36=0\)
=>y=6hoặc y=-6
2: \(\Leftrightarrow\left(4-y\right)\left(4+y\right)\left(10-y\right)\left(10+y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow y\in\left\{4;-4;10;-10\right\}\)
3: (y+1)(y+5)<0
=>y+5>0 và y+1<0
=>-5<y<-1
4: (y-2)(y+4)<0
=>y+4>0 và y-2<0
=>-4<y<2
5: (y-3)(5-y)>0
=>(y-3)(y-5)<0
=>3<y<5
6: =>y-2>=0
hay y>=2
Khá đơn giản, bởi 0⁰ =1 . Còn 0¹ và 0² =1×00 hoặc 1×0 á bn
Ta có công thức:
`a^0 = 1` với `a` thuộc `R`
`0^2 = 0.0 = 0`
`0^1 = 0`
Có thể hiểu như này, bạn tham khảo:
Ví dụ:
`2^2 = 1.2.2 = 4`
`4^3 = 1.4.4.4 = 64`
Như vậy ta có: `0^0 = 1` nhân với ... à, làm gì có nhân với nữa, có nữa đâu để mà nhân thì 1 nhân "không của không" là "không có gì cả"