Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tính trừ bt nha bạn vế thương thì cũng tĩnh ra xong mới tính nha
a, \(x\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{17}{24}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 41/7 - x = 25/9
=> x = 41/7 - 25/9
=> x = 194/63
2. 3x = 12,8
=> x = 12,8 : 3
=> x = 64/15
3. 41/2 x = 5
=> x = 5: 41/2
=> x = 10/41
4. 3/4 x = 1
=> x = 1: 3/4
=> x = 3/4
5. 4/5 : x = 3
=> x = 4/5 : 3
=> x = 4/15
6. 12/x = 4
=> x = 12/4
=> x = 3
7. 4/7 : x = 4/7
=> x = 4/7 : 4/7
=> x = 1
8. 2x - 3/4 = 7/8
=> 2x = 7/8 + 3/4
=> 2x = 13/8
=> x = 13/8 : 2
=> x =13/16
Ruby Chan :))
1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)
\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)
\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)
\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)
\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)
\(x=\frac{100}{63}\)
2, \(3\times x=12,18\)
\(x=12,18\div3\)
\(x=4,06\)
3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)
\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)
\(\frac{9}{2}\times x=5\)
\(x=5\div\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)
4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)
\(x=1\div\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)
5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)
\(x=\frac{4}{5}\div3\)
\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)
6,\(\frac{12}{x}=4\)
\(x=12\div4\)
\(x=3\)
7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)
\(x=1\)
8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)
\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)
\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)
\(2x=\frac{13}{8}\)
\(x=\frac{13}{8}\div2\)
\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{4}\) \(x\)= \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)
\(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)
\(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{11}{24}\times4\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết qur đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.
bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết qur đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết quả đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết quả đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4/7 x X = 1/5 + 2/3
=> 4/7 x X = 3/15 + 10/15
=> 4/7 x X = 13/15
=> X = 13/15 : 4/7
=> X = 13/15 x 4/7 = 52/105
a ) 4 / 7 x X = 1 / 5 + 2 / 3
= > 4 / 7 x X = 3 / 1 5 + 1 0 / 1 5
= > 4 / 7 x X = 1 3 / 1 5
= > X = 1 3 / 1 5 : 4 / 7
= > X = 1 3 / 1 5 x 4 / 7
= 5 2 / 1 0 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.7,2 :2 x 58,6 + 2,93 x 2 x 64
= 3,6 x 58,6 + 5,86 x 64
=210,96 + 357,04
=586
b.\(4\frac{2}{5}+2\frac{3}{7}-2\frac{2}{5}+5\frac{4}{7}\)
=\(\left(4\frac{2}{5}-2\frac{2}{5}\right)+\left(2\frac{3}{7}+5\frac{4}{7}\right)\)
= 2 + 8
= 10
c. 2 x 41 x 36 + 8 x 9 x 58 + 12 x 6
=72 x 41 + 72 x 58 + 72 x 1
=72 x ( 41 + 58 +1 )
=72 x 100
=7200
d, \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\):\(\frac{2}{5}\)
=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\)x\(\frac{5}{2}\)
=\(\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x + 1/15 = 1/3 - 1/4 = 4/12 - 3/12 = 1/12.
=> x = 1/12 - 1/15 = 5/60 - 4/60 = 1/60.
b) x - 5/12 = 1/3 + 1/4 = 4/12 + 3/12 = 7/12.
=> x = 7/12 + 5/12 = 1
c) x x 2/7 = 3/4 x 4/15 = 1/5
=> x = 1/5 : 2/7 = 1/5 x 7/2 = 7/10
d) x : 3/8 = 4/3 : 3/6 = 4/3 x 2 = 8/3
=> x = 8/3 x 3/8 = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(7/5+x)-2/5=4
(7/5+x) =4+2/5
7/5+x=22/5
x=22/5-7/5
x=15/5
x=3
(x-2/3):2/5=1/4
(x-2/3)=1/4 nhân 2/5
(x-2/3)=1/10
x=1/10+2/3
x=23/30
\(1)\left(\dfrac{2}{7}-x\right)\cdot3=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{2}{7}-x=\dfrac{3}{5}:3\\ \dfrac{2}{7}-x=\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{3}{35}\\ 2)1-x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{7}{8}\\ 1-x=\dfrac{7}{12}\cdot\dfrac{8}{7}\\ 1-x=\dfrac{2}{3}\\ x=1-\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}\\ 3)\dfrac{20}{3}\cdot x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=2-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{20}{3}\\ x=\dfrac{1}{4}\)
a: \(\left(\dfrac{2}{7}-x\right)\cdot3=\dfrac{3}{5}\)
=>\(\dfrac{2}{7}-x=\dfrac{3}{5}:3=\dfrac{1}{5}\)
=>\(x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{10}{35}-\dfrac{7}{35}=\dfrac{3}{35}\)
b: \(1-x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{7}{8}\)
=>\(1-x=\dfrac{7}{12}\times\dfrac{8}{7}=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)
=>\(x=1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
c: \(\dfrac{20}{3}\times x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{3}\)
=>\(x\times\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}=2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\)
=>\(x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{20}{3}=\dfrac{7}{20}\)