![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2 x 31 x 12 + 4 x 6 x 42 + 8 x 27 x 3
= 2 x 12 x 31 + 4 x 6 x 42 + 8 x 3 x 27
= 24 x 31 + 24 x 42 + 24 x 27
= 24 x ( 31 + 24 + 27 )
= 24 x 82
= 1968
b, 2 x 53 x 12 + 4 x 6 x 87 - 3 x 8 x 40
= 24 x 53 + 24 x 87 - 24 x 40
= 24 x ( 53 + 87 - 40 )
= 24 x 100
= 2400
c, Tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=>x=13+3/5=68/5.
Vậy x = 68/5
b)=>x/6=5/7+-23/42
=>x/6=1/6
=>x=1
Vậy x=1
còn lại tự làm nha😆😆😆😆😆
a) x-3/5=13
suy ra x=13+3/5
suy ra x=68/5
suy ra x=13.6
b)x/6=5/7+23/-42
suy ra x/6=1/6
suy ra x=1
d) x+11/12=2/5
suy ra x=2/5-11/12
suy ra x=-31/60
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 43 + ( 9 - 21 ) = 317 - ( x + 317 )
43 + ( -12 ) = 317 - x - 317
43 - 12 = 317 - 317 - x
-x = 31
x = -31
b, (15-x) + (x-12) = 7- (-5 + x)
15-x+x-12 = 7+5-x
15-12 = 12-x
3 = 12-x
x = 12-3
x = 9
c, x - { 57- [42+ (-23 - x)]} = 13- {47+ [25- (32-x)]}
x - [57- (42-23-x)] = 13- [47+ (25-32+x)]
x - [57- (19-x)] = 13- [47+ (x-7)]
x - (57-19+x) = 13- (47+x-7)
x - (38+x) = 13- (40+x)
x-38-x = 13-40-x
x = 13-40+38
x = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(43+\left(9-21\right)=317-\left(x+317\right)\\ 43+9-21=317-x-317\\ 52-21=\left(317-317\right)-x\\ 31=-x\\ x=-31\)Vậy x = -31
b) \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\\ 15-x+x-12=7+5-x\\ \left(x-x\right)+\left(15-12\right)=12-x\\ 3=12-x\\ x=9\)Vậy x = 9
c) \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\\ x-\left\{57-\left[42+\left(-23\right)-x\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-32+x\right]\right\}\\ x-\left\{57-42+23+x\right\}=13-\left\{47+25-32+x\right\}\\ x-57+42-23-x=13-47-25+32-x\\ -57+42-23=-34-25+32-x\\ -15-23=-59+32-x\\ -38=-27-x\\ x=11\)Vậy x = 11
d) \(-7+\left|x-4\right|=-3\\ \left|x-4\right|=4\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=4\\x-4=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=0\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{8;0\right\}\)
e) \(13-\left|x+5\right|=13\\ \left|x+5\right|=0\\ \Rightarrow x+5=0\\ \Rightarrow x=-5\)Vậy x = -5
g) \(\left|x-10\right|-\left(-12\right)=4\\ \left|x-10\right|=-8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }\left|x-10\right|\ge0\text{với mọi }x\right)\)Vậy \(x\in\varnothing\)
h) \(\left|x+2\right|< 5\\ 0\le\left|x+2\right|< 5\\ \Rightarrow\left|x+2\right|\in\left\{1;2;3;4\right\}\\ \Rightarrow x+2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{-1;-3;0;-4;1;-5;2;-6\right\}\)Vậy \(x\in\left\{-1;-3;0;-4;1;-5;2;-6\right\}\)
a) 43+(9−21)=317−(x+317)43+9−21=317−x−31752−21=(317−317)−x31=−xx=−3143+(9−21)=317−(x+317)43+9−21=317−x−31752−21=(317−317)−x31=−xx=−31Vậy x = -31
b) (15−x)+(x−12)=7−(−5+x)15−x+x−12=7+5−x(x−x)+(15−12)=12−x3=12−xx=9(15−x)+(x−12)=7−(−5+x)15−x+x−12=7+5−x(x−x)+(15−12)=12−x3=12−xx=9Vậy x = 9
c) x−{57−[42+(−23−x)]}=13−{47+[25−(32−x)]}x−{57−[42+(−23)−x]}=13−{47+[25−32+x]}x−{57−42+23+x}=13−{47+25−32+x}x−57+42−23−x=13−47−25+32−x−57+42−23=−34−25+32−x−15−23=−59+32−x−38=−27−xx=11x−{57−[42+(−23−x)]}=13−{47+[25−(32−x)]}x−{57−[42+(−23)−x]}=13−{47+[25−32+x]}x−{57−42+23+x}=13−{47+25−32+x}x−57+42−23−x=13−47−25+32−x−57+42−23=−34−25+32−x−15−23=−59+32−x−38=−27−xx=11Vậy x = 11
d) −7+|x−4|=−3|x−4|=4⇒[x−4=4x−4=−4⇒[x=8x=0−7+|x−4|=−3|x−4|=4⇒[x−4=4x−4=−4⇒[x=8x=0Vậy x∈{8;0}x∈{8;0}
e) 13−|x+5|=13|x+5|=0⇒x+5=0⇒x=−513−|x+5|=13|x+5|=0⇒x+5=0⇒x=−5Vậy x = -5
g) |x−10|−(−12)=4|x−10|=−8⇒x∈∅(vì |x−10|≥0với mọi x)|x−10|−(−12)=4|x−10|=−8⇒x∈∅(vì |x−10|≥0với mọi x)Vậy x∈∅x∈∅
h) |x+2|<50≤|x+2|<5⇒|x+2|∈{1;2;3;4}⇒x+2∈{1;−1;2;−2;3;−3;4;−4}⇒x∈{−1;−3;0;−4;1;−5;2;−6}|x+2|<50≤|x+2|<5⇒|x+2|∈{1;2;3;4}⇒x+2∈{1;−1;2;−2;3;−3;4;−4}⇒x∈{−1;−3;0;−4;1;−5;2;−6}Vậy x∈{−1;−3;0;−4;1;−5;2;−6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bài này không đáng để đăng lên đâu.
Đọc kĩ đề bài trước khi đăng. Đây phải là dạng cơ bản nhất của tìm x.
tìm x, biết:
a) 6-x=-12
⇔ x = 6 - (-12)
⇔ x = 12
Vậy x = 12
b)-7.x=35
⇔ x = 35 : (-7)
⇔ x = -5
Vậy x = -5
c)x+5=-17
⇔ x = -17 - 5
⇔ x = -22
Vậy x = -22
d)-6.x=-42
⇔ x = (-42) : (-6)
⇔ x = 7
Vậy x = 7
e)/x+6/=5
TH1:
⇔ x + 6 = 5
⇔ x = 5 - 6
⇔ x = -1
TH2
⇔ x + 6 = -5
⇔ x = -5 - 6
⇔ x = -11
Vậy x ∈ { -1 ; -11 }
f)/x-3/=13
TH1 :
⇔ x - 3 = 13
⇔ x = 13 + 3
⇔ x = 16
TH2 :
⇔ x - 3 = -13
⇔ x = -13 + 3
⇔ x = -10
Vậy x ∈ { 16 ; -10 }
Lần sau đọc kĩ đề bài trước khi đăng nhé :) Dạng này là dạng dễ nhất trong tìm x đấy :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
***c,4(x-5)-3(x+7)=-19
Suy ra (4x-20)-(3x+21)=-19
Suy ra (4x-3x)-(20+21)=-19
Suy ra x-41=-19
suy ra x=-19+41
Suy ra x=22
Vậy x=22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(-6-18):(-4)
= { (-6) + (-8) } : (-4)
=(-24) : (-4)= (-6)
b)-28.(50-42)-35.(34-62)
= -28.8-35.(-28)
= -28.(8-35)
= -28.(-27)=756
c)-18-(-5)+26
= -18+5+26
= -13+26=13
d)-72.69+31.(-72)
= -72.(69+31)
= -72.100=-7200
c, \(\left(5+x\right)7=42\Leftrightarrow x+5=6\Leftrightarrow x=1\)
d, \(12:\left(x-4\right)=6\Leftrightarrow x-4=2\Leftrightarrow x=6\)
\(c,\left(5+x\right).7=42\)
\(5+x=42:7\)
\(5+x=6\)
\(x=6-5\)
\(x=1\)
\(d;12:\left(x-4\right)=6\)
\(x-4=12:6\)
\(x-4=2\)
\(x=2+4\)
\(x=6\)