![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = \(\frac{5\cdot7\cdot8\cdot9\cdot10}{7\cdot8\cdot9\cdot10\cdot11}\)
= \(\frac{5}{11}\) gạch hết các chữ số 7 , 8 , 9 , 10.
b) = \(\frac{3\cdot145+3\cdot55}{6\cdot215+6\cdot85}\)
= \(\frac{3\cdot\left(145+55\right)}{6\cdot\left(215+85\right)}\)
= \(\frac{3\cdot200}{6\cdot300}\)
= \(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 1/3 + 3/4 - 7/12
= 4/12 + 9/12 - 7/12
= 6/12
= 1/2
b) 6/11 : 5/22 - 4/5
= 6/11 * 22/5 - 4/5
= 12/5 - 4/5
= 8/5
c) 5/18 * 8
= 40/18
= 20/9
d) 7/15 : 5
= 7/15 * 1/5
= 7/75
OK
a, \(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}-\frac{7}{12}\)
= \(\frac{13}{12}-\frac{7}{12}\)
= \(\frac{1}{2}\)
\(b,\frac{6}{11}:\frac{5}{22}-\frac{4}{5}\)
= \(\frac{12}{5}-\frac{4}{5}\)
\(=\frac{8}{5}\)
\(c,\frac{5}{18}x8\)
=\(\frac{20}{9}\)
\(d,\frac{7}{15}:5\)
= \(\frac{7}{15}x\)\(\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{75}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4/7 + 9/11
= 44/77 + 63/ 77
= 107/77
b) 11/12 * 6/9 - 3/8
= 66/108 - 3/8
= 11/18 - 3/8
= 44/72 - 27/72
= 17/72
c) 5/7 : 9/14 -17/18
= 5/7 * 14/9 - 17/18
= 70/63 - 17/18
= 10/9 - 17/18
= 20/18 - 17/18
= 3/18
= 1/6
OK
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 26/7 x 11/3 - 26/7 x 8/3
= 26/7 x (11/3 - 8/3)
= 26/7 x 1
= 26/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm 1 câu
10/3...>...1/3
Mấy câu ssu tự quy đồng hay gì gì đấy!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ,b
cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường
cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau
c,d
cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau
cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung
Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
Cách 1 dễ rồi nha
Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)
Cách 1 tự làm
Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)
Cách 1 : ...
Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)
`7/11\times8/7+8/7\times15/11-8/7`
`=8/7\times(7/11+15/11-1)`
`=8/7\times(22/11-1)`
`=8/7\times(2-1)`
`=8/7\times1=8/7`
sai đề bài rồi nha !