![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = 22021 - 22020 - 22019 -...- 2 -1
B = 22021 - (22020 + 22019 +...+2 +1)
Đặt C = 22020 + 22019 +...+ 2 + 1
2C = 22021 + 22020 + 22019+....+ 2 + 1
2C - C = 22021 - 1
C = 22021 - 1
B = 22021 - (22021 -1)
B = 22021 - 22021 + 1
B = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=1+2+2^2+...+2^{100}\)
\(\Rightarrow2S=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(\Rightarrow S=2^{101}-1\)
\(\Rightarrow S=2^{101}-1< 2^{122}\)
S = 1 + 2 + 2^2 +......+ 2^100
2S = 2 x (1 + 2 + 2^2 +.......+ 2^100)
2S = 2 + 2^2 + 2^3 +....+ 2^100 + 2^101
2S - S = (2 + 2^2 + 2^3 +.....+2^100 + 2^101)-(1+2+2^2+.....+2^100)
S = 2^101 - 1
=> 2^101-1 < 2^122
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -12.(x-5) + 7.(3-x)=5
-12x+ 60+21-7x =5
-12x-7x = 5-60-21
-19x=-76
x=-76:(-19)
x=4
2) (x-2).(x+4) =0
\(\Rightarrow\)x-2=0 hoặc x+4=0
x-2=0 x+4=0
x=0+2 x=0-4
x=2 x=-4
Vậy x=2 hoặc x=-4
3) (x-2).(x+15) =0
\(\Rightarrow\)x-2=0 hoặc x+15=0
x-2=0 x+15=0
x=0+2 x=0-15
x=2 x=-15
1)\(-12.\left(x-5\right)+7.\cdot\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-19x+81=5\)
\(-19x=5-81\)
-\(-19x=-76\)
\(x=-76:-19\)
\(x=4\)
2) Ta có 2 trường hợp
TH1: x-2=0 =>x=2
TH2: x+4=0 => x=-4
Vậy \(x\in\left(-4;2\right)\)
3) Ta có
TH1: x-2=0=>x=2
TH2: x+15=0=>x=-15
Vậy \(x\in\left(-15;2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(83+158+17+142.\)
\(=\left(83+17\right)+\left(158+142\right)\) \(=100+300=400.\)
b) \(\text{57 + 725 + 605 - 57}.\)
\(=\left(57-57\right)+\left(725+605\right)\) \(=1330.\)
c) \(14.42-32.14=14.\left(42-32\right)=14.10=140.\)
d) \(12.35+35.182-35.94=35\left(12+182-94\right)=35.100=3500.\)
e) \(58.75+58.50-58.25=58\left(75-25+50\right)=58.100=5800.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta co:
\(\frac{5+a}{8a}\)= \(\frac{-1}{12}\)
<=> 12(5+a)=-8a
<=>60+12a=-8a
<=>-20a=60
<=>a=-3
nhớ mik nha:)
theo bài ra ta có \(\frac{a+5}{8a}\)=\(\frac{-1}{12}\)suy ra (5+a).12=-8a suy ra 60+12a+8a=0 suy ra 20a=-60 suy ra a=-3
vậy..............
Xem lại đề đúng chưa chị