Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = (25+15).(25^2-15.25+15^2)/4 - 25.15
= 40.475/4 - 375 = 10.475 - 375 = 4750 - 375 = 4375
k mk nha bạn ơi
=\(\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2-1\right)....\left(2^{20}-1\right)\) +1
=\(\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
=\(\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
=.....
=\(\left(2^{20}-1\right)\left(2^{20}+1\right)+1\)
=\(2^{40}-1+1\)
=\(2^{40}\)
Chuc ban hoc tot
Sai rồi, nếu mũ là 32 thì bài này làm thế đc chứ mũ 20 thì ko làm như này được
\(10x-25-x^2=-\left(x^2-10x+25\right)=-\left(x-5\right)^2\)
Chúc bạn học tốt và nhớ click cho mình với nhá!
= (5x-25) + (5x - x2)
= 5(x-5) + x(5-x)
= 5(x-5) - x(x-5)
= (5 - x)(x - 5)
chỗ 1994 tách riêng ra ngoài chứ ko có ngoặc đâu nha, như thế này nè:
D = (x + 1 ). ( x2 - x + 1) + x - (x - 1) . (x2 + x + 1) +1994
bạn tham khảo ở đây:
http://olm.vn/hoi-dap/question/597391.html (bài này mình vừa làm hồi nãy)
Ta có: D=x+1995
Thay x=-1995
=>D=-1995+1996=1
D=(x+1)(x2-x+1)+x-(x-1)(x2+x+1+1994) tại x=-1995
Thay x=-1995 vào đẳng thức D
D=(-1995+1)((-1995)2-(-1995)+1)+(-1995)-(-1995-1)((-1995)2+(-1995)+1+1994)
D=3978031
\(98.102.10004\)
\(=\left(100-2\right)\left(100+2\right).10004\)
\(=\left(100^2-2^2\right).10004\)
Nếu là 100^2 + 2^2 thì hay quá nhưng chỉ làm dc đến đây thôi sorry nha
Nưng chắc là đúng đó
0,027x3 + 0,008y3 = (0,3x)3 + (0,2y)3 = (0,3x + 0,2y). (0,09x2 - 0,06xy + 0,04y2)
\(0,027x^3+0,008y^3=\left(0,3.x\right)^3+\left(0,2y\right)^3=\left(0,2+0,3\right)\left(0,2^2-0,2.0,3+0,3^2\right)=0,5.\left(0,04-0,06+0,09\right)=0,5.0,07=0,035\)
`75^2 - 25^2`
`= (75 + 25) (75 - 25) `
`= 100 . 50`
`= 5000`