![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
DH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 7 2015
Gọi số đó là a. => a+1 chia hết cho 2;3;4;5;6;7;8;9;10 => a+1 thuộc BC(2;3;4;5;6;7;8;9;10) nhưng vì a nhỏ nhất nên a+1 = BCNN(2;3;4;5;6;7;8;9;10)=2520 => a = 2520 -1 => a = 2519
TD
4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TD
24 tháng 1 2017
Gọi số cần tìm là a.
Theo đề bài,ta có:
a+2\(⋮\)3;4;5 và 6 => x+2\(\in\)BC(3,4,5,6)
3=31
4=22
5=51
6=2.3
BC(3,4,5,6)=22.3.5=60
=>BCNN(3,4,5,6)=B(60)
=> a+2=60.N
Do đó a=60.N-2{N=1;2;3;4;5;...}
Ta thấy N=7 thì a=418
Vì 418\(⋮\)11
=>Số cần tìm là 418.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
18 tháng 9 2014
Đặt số cần tìm là A thì A + 2 chia hết cho BCNN(3, 4, 5, 6) = 60. Do đó A + 2 có dạng 60k với k nguyên dương. Hơn nữa, A chia hết cho 13 dẫn đến cần tìm k nhỏ nhất sao 60k = 13h + 2 với h nguyên dương và dễ thấy h chẵn.
Đặt h = 2x => 30k = 13x + 1 <=> 4k = 13y + 1 với y = x - 2k. Vậy y chia 4 dư 3, khi đó 13y + 1 ≥ 13.3 + 1 = 40 => k ≥ 10.
Nói cách khác giá trị nhỏ nhất của k là 10, suy ra A = 60.10 - 2 = 598.
Đặt h = 2x => 30k = 13x + 1 <=> 4k = 13y + 1 với y = x - 2k. Vậy y chia 4 dư 3, khi đó 13y + 1 ≥ 13.3 + 1 = 40 => k ≥ 10.
Nói cách khác giá trị nhỏ nhất của k là 10, suy ra A = 60.10 - 2 = 598.
1 tháng 11 2015
Gọi số phải tìm là X.
Theo đề bài ta có X+2 chia hết cho 3,4,5,6
KT
4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
21 tháng 7 2018
3/8
13
Đặt tử ra ngoài rồi nhóm các phân số có mẫu lần lượt là 7,5,11,37 và tử là 1 vào xong rút gọn đi là ok = 3/4
\(\dfrac{3}{5}:\dfrac{6}{11}:\dfrac{9}{4}\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{11}{6}:\dfrac{9}{4}\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{11}{6}\times\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{3\times11\times4}{5\times6\times9}\)
\(=\dfrac{11\times2}{5\times3\times3}\)
\(=\dfrac{22}{45}\)
\(\dfrac{3}{5}\) : \(\dfrac{6}{11}\) : \(\dfrac{9}{4}\)
= \(\dfrac{3}{5}\) x \(\dfrac{11}{6}\) : \(\dfrac{9}{4}\)
= \(\dfrac{11}{10}\) : \(\dfrac{9}{4}\)
= \(\dfrac{11}{10}\) x \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{22}{45}\)