Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+1+\dfrac{-5}{7}\)
\(=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{-5}{7}+1=\dfrac{-3}{7}\)
\(B=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
\(=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{3}{8}.\dfrac{5}{28}\)
\(=\dfrac{7}{10}.\dfrac{5}{28}.20=\dfrac{5}{2}.\)
Ta có :
A = \(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
= \(\dfrac{5}{7}.\dfrac{-2}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{9}{11}+\dfrac{5}{7}+1\)
= \(\left(\dfrac{5}{7}.\dfrac{-2}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{9}{11}+\dfrac{5}{7}\right)+1\)
= \(\dfrac{5}{7}.\left(\dfrac{-2}{11}-\dfrac{9}{11}+1\right)+1\)
= \(\dfrac{5}{7}.0+1\)
= 1
B = \(0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
= \(\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{3}{8}.\dfrac{5}{28}\)
= \(\left(\dfrac{7}{10}.20\right).\left(\dfrac{8}{3}.\dfrac{3}{8}\right).\dfrac{5}{28}\)
= 14.1.\(\dfrac{5}{28}\)
= \(\dfrac{5}{2}\)
Vậy A = 1
B = \(\dfrac{5}{2}\)
a) \(\dfrac{37}{40}-0,64\\ =\dfrac{37}{40}-\dfrac{16}{25}\\ =\dfrac{185}{200}-\dfrac{128}{200}\\ =\dfrac{57}{200}\)
b) \(130\dfrac{25}{28}-120\dfrac{12}{35}\\ =\dfrac{3665}{28}-\dfrac{4212}{35}\\ =\dfrac{18325}{140}-\dfrac{16848}{140}\\ =\dfrac{211}{20}\)
Giải:
a) \(A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-21}{41}+\dfrac{-20}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}\left(\dfrac{5}{7}+1\right)+\dfrac{-41}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{12}{7}+\left(-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{60}{91}+\left(-1\right)=-\dfrac{31}{91}\)
Vậy ...
b) \(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{11}\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{11}\)
Vậy ...
c) \(C=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow C=\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(\dfrac{-2}{7}+\dfrac{-5}{7}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=0+\left(-1\right)=-1\)
Vậy ...
a)\(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}:\left(1\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{12}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{20}{12}-\dfrac{25}{12}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-12}{5}\)
\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-12}{9}\)
\(=\dfrac{-17}{9}\)
b) \(\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{11}{13}+\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)
\(=\dfrac{-7}{25}\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)
\(=\dfrac{-7}{25}\cdot1-\dfrac{18}{25}\)
\(=\dfrac{-25}{25}\)
\(=-1\)
c) \(\left(\dfrac{5}{7}\cdot0,6-5:3\dfrac{1}{2}\right)\cdot\left(40\%-1,4\right)\cdot\left(-2\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}\right)\cdot\left(0,4-1,4\right)\cdot\left(-8\right)\)
\(=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-8\right)\)
\(=-8\)
Giải:
a)
\(\dfrac{7}{48}=\dfrac{105}{720};\)
\(\dfrac{11}{72}=\dfrac{110}{720};\)
\(\dfrac{17}{120}=\dfrac{102}{720}\)
Vì \(102< 105< 110\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{102}{720}< \dfrac{105}{720}< \dfrac{110}{720}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{17}{120}< \dfrac{7}{48}< \dfrac{11}{72}\)
Vậy ...
b) \(\dfrac{31}{49}=\dfrac{60140}{95060};\)
\(\dfrac{62}{97}=\dfrac{60760}{95060};\)
\(\dfrac{93}{140}=\dfrac{63147}{95060}\)
Vì \(60140< 60760< 63147\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{60140}{95060}< \dfrac{60760}{95060}< \dfrac{63147}{95060}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{31}{49}< \dfrac{62}{97}< \dfrac{93}{140}\)
Vậy ...
a ) \(\dfrac{7}{48}\) = \(\dfrac{105}{720}\)
\(\dfrac{11}{72}\) = \(\dfrac{110}{720}\)
\(\dfrac{17}{120}\) = \(\dfrac{102}{720}\)
Vì 102 < 105 < 110
\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{102}{720}\) < \(\dfrac{105}{720}\) < \(\dfrac{110}{720}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{17}{120}\) < \(\dfrac{7}{48}\) < \(\dfrac{11}{72}\)
Vậy .....................
( k cho tớ nha . Tớ chỉ bt lm phần a )
a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)
b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)
c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)
\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)
d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)
\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)
Đề răng dài thế này thì tui giải từng câu hí
a) \(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{13}{18}\left(MSC:36\right)\)
\(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}\)
\(=\dfrac{-13}{36}-\dfrac{26}{36}\)
\(=\dfrac{-39}{36}\)
\(=\dfrac{13}{3}\)
b) \(\dfrac{11}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{11}{9}.\dfrac{5}{4}\)
\(=\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)
\(=\left(1-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)
\(=\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)
\(=\dfrac{-1}{4}.\dfrac{11}{9}\)
\(=\dfrac{-11}{36}\)
CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)
A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)
A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)
A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)
A = \(\dfrac{1668}{55}\)
\(\dfrac{11}{120}\) và \(\dfrac{7}{40}\)
\(\Rightarrow BCNN\left(120,40\right)=MC=120.\)
\(\Rightarrow\) Ta có:
\(\dfrac{7}{40}=\dfrac{7.3}{40.3}=\dfrac{21}{120};\dfrac{11}{120}\)
Mà \(\dfrac{11}{120}< \dfrac{21}{120}\Rightarrow\dfrac{11}{120}< \dfrac{7}{40}\)
Đề yêu cầu so sánh hay quy đồng hay làm gì với 2 phân số này em?