Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:Ta có:x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
Mà x+7 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(1)={-1,1}
=>x\(\in\){-8,-6}
Bài 2:Ta có:2x+14+2 chia hết cho x+7
=>2(x+7)+2 chia hết cho x+7
Mà 2(x+7) chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(2)={-2,-1,1,2}
=>x\(\in\){-9,-8,-6,-5}
Bài 3: ta có:2x+16 chia hết cho x+7
=>2x+14+2 chia hết cho x+7
=>2(x+7)+2 chia hết cho x+7
Làm tương tự bài 2
Bài 4:Ta có:x-5+1 chia hết cho x+7
=>x+7-11 chia hết cho x+7
Mà x+7 chia hết cho x+7
=>11 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(11)={-11,-1,1,11}
=>x\(\in\){-18,-8,-6,4}
a, x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=> x+7=1hoặc -1
=>x=(-6) hoặc (-8)
b, 2x+16 chia hết cho x+7
2(x+7)+2 chia hết cho x+7
.....
c,mọi số x
d,6 ,4
d,2,0,-2,-4
click dúng nhớ
4x+2 chia hết 3x+1
thì 3(4x+2) chia hết 3x+1
12x+6 chia hết 3x+1
12x+1+5 chia hết 3x+1
vậy 3x+1 thuộc BC(5)
BC(5)=<1;5>
vậy 3x thuộc <0;4>
vậy x =o
1) ta có 2x+5=2(x+2)+1
vì 2(x+2) chia hết cho x+2 nên để 2(x+2)+1 chia hết cho x+2 thì 1 chia hết cho x+2
hay x+2 là ước của 1
ta có Ư(1)=-1,1
nếu x+2=1 thì x=-1
nếu x+2=-1 thì x=-3
2) ta có 3x+5=3(x-2)+11
vì 3(x-2) chia hết cho x-2 nên để 3(x-2)+11 thì 11 chia hết cho x-2 hay x-2 là ước của 11
ta có Ư(11)=-11;-1;1;11
nếu x-2=-11 thì x=-9
nếu x-2=-1 thì x=1
nếu x-2=1 thì x=3
nếu x-2=11 thì x=12
các câu còn lại tương tự .cho mình **** nha
21 chia hết cho x + 7
x + 7 thuộc Ư(21) = {-21; -7 ; -3 ; - 1 ; 1 ; 3 ; 7 ; 21}
x + 7 = -21 => x = -28
x + 7 = -7 => x = -14
x + 7 = -3 => x = -10
x+ 7 = -1 => x = -8
x + 7 = 1 => x = -6
x + 7 = 3 => x = -4
x + 7 = 7 => x = 0
x + 7 = 21 => x = 14
Vậy x thuộc {-28 ; -14 ; -10 ; -8 ;-6 ; -4 ; 0 ; 14}
3x - 40 chia hết cho x + 5
3x + 15 - 55 chia hết cho x + 5
Mà 3x + 15 chia hết cho x + 5
Nên -55 chia hết cho x + 5
x + 5 thuộc Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 5 = -55 => x = -60
x + 5 =-11 => x= -16
x + 5 = -5 => x= -10
x + 5 = -1 => x= -6
x + 5 = 1 => x =-4
x + 5 = 5 => x = 0
x + 5 = 11 => x = 6
x + 5 = 55 => x = 50
Vậy x thuộc {-60 ; -16 ; -10 ; -6; -4 ; 0 ; 6 ; 50}
-55 chia hết cho x+ 2
=> x + 2 \(\in\) Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 2 = -55 => x = -57
x + 2 =-11 => x= -13
x + 2 = -5 => x = -7
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 1 => x= -1
x + 2 = 5 => x = 3
x + 2 = 11 => x = 9
x + 2 = 55 => x = 53
Vậy x thuộc {-57 ; -13 ; -7 ; -3 ; -1 ; 3 ; 9 ; 53}
x + 7 + 1 ⋮ x + 7
x + 7 ⋮ x + 7
=> 1 ⋮ x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(1) = {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {-8; -6; -14; 0}
vậy_
x + 8 ⋮ x + 7
=> x + 7 + 1 ⋮ x + 7
làm tiếp như câu a
Ta có:
x+7+1 chia hết cho x+7
suy ra x+7+1-(x+7) chi hết cho x+7
suy ra 1 chia hết cho x+7
x+7 thuộc 1;-1
suy ra x=-6;-8
Ta có:
x2-3x-5 =x.x-3.x-5 chia hết cho x-3
=x.(x-3) chia hết cho x-3 suy ra 5 chia hết cho x-3
suy ra x-3 thuộc 5;-5;1;-1
suy ra x=8;-2;4;2
x2-x-1
x.x-x-1
x.(x-1)-1
suy ra x-1 thuộc 1;-1
suy x=2;0
a) \(x-8⋮x-3\)
\(\left(x-3\right)-5⋮x-3\)
vì \(x-3⋮x-3\)
\(\Rightarrow5⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
tới đây tự lập bảng ra nhé!!
b) \(x-1⋮x+6\)
\(x+6-7⋮x+6\)
Vì\(x+6⋮x+6\)
\(\Rightarrow7⋮x+6\)
\(\Rightarrow x+6\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Tới đây cx tự lập bảng ra nhé!!
c)\(2x+3⋮x+4\)
\(2x+8-5⋮x+4\)
\(2\left(x+4\right)-5⋮x+4\)
Vì \(2\left(x+4\right)⋮x+4\)
\(\Rightarrow5⋮x+4\)
\(\Rightarrow x+4\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
tới đây cx tự lập bảng ra!!
d) \(3x-5⋮x+2\)
\(3x+6-11⋮x+2\)
\(3\left(x+2\right)-11⋮x+2\)
Vì \(3\left(x+2\right)⋮x+2\)
\(\Rightarrow11⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
tới đây cx vậy, tự lập bảng ra nhé!!
a) \(24⋮2x-1\)
\(\Leftrightarrow2x-1\inƯ\left(24\right) \) \(=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm8;\pm12;\pm24\right\}\)
Lại có : \(\left(2x-1\right):2\) dư 1
\(\Rightarrow2x-1=\pm1;\pm3\)
\(\Rightarrow2x=0;2;-2;4\)
\(\Rightarrow x=0;1;-1;2\)
Vậy \(x=0;1;-1;2\)
b) Ta có : \(x+15=\left(x+6\right)+9\)
\(\Rightarrow x+15⋮x+6\Leftrightarrow9⋮x+6\)( vì x+ 6 chia hết cho x+ 6 )
\(\Leftrightarrow x+6\inƯ\left(9\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm9\right\}\)
Ta có bảng sau :
x+6 | -9 | -3 | -1 | 1 | 3 | 9 |
x | -15 | -9 | -7 | -5 | -3 | 3 |
Vậy \(x=-15;-9;-7;-5;-3;3\)
Câu c bn phân tích rồi làm tương tự câu b
d) Vì \(14⋮7\) nên \(x+14⋮7\Leftrightarrow x⋮7\)
Vậy với mọi x chia hết cho 7 thì \(x+14⋮7\)
Làm tương tự với các ý còn lại.
ê cậu ơ tớ tưởng là còn rất nhiều giá trị của x thỏa mãn chứ
a, 2x-1 là Ư(24)
=> 2x-1 = -24; -12; -8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8; 12; 24
=> x= -23/2; -11/2; -7/2; -3/2; -1/2; 0; 1/2; 3/2; 7/2; 11/2; 23/2 đều thỏa mãn đề bài
Bổ sung điều kiện x là số nguyên
Ta có: \(\left(2x-7\right)⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)-3⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow-3⋮\left(x-2\right)\)
Vì x là số nguyên nên \(\left(x-2\right)\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1,\pm3\right\}\)
Ta có bảng sau:
Vậy....