![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mik hỏi từ sáng đến giờ chưa có ai trả lời hết !
Bây giờ đăng lại câu hỏi đây !
Giúp mình nhé !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=5+5^2+5^3+......+5^{2017}\)
\(\Rightarrow5A=5^2+5^3+5^4+........+5^{2018}\)
\(\Rightarrow5A-A=4A=5^{2018}-5\)
\(\Rightarrow A=\frac{5^{2018}-5}{4}\)
Thay A vào biểu thức ta được
\(4.\frac{5^{2018}-5}{4}+5=5^x\)\(\Leftrightarrow5^{2018}-5+5=5^x\)\(\Leftrightarrow5^{2018}=5^x\)\(\Leftrightarrow x=2018\)
Vậy \(x=2018\)
Ta có
\(A=5+5^2+5^3+...+5^{2017}\)
\(\Rightarrow5A=5\cdot\left(5+5^2+5^3+.......+5^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow5A=5^2+5^3+5^4+......+5^{2018}\)
\(\Rightarrow5A-A=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{2018}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow4A=5^{2018}-5\) \(\)
Mà \(4A+5=5^x\)
\(\Rightarrow\left(5^{2018}-5\right)+5=5^x\)
\(\Rightarrow5^{2018}=5^x\)
\(\Rightarrow x=2018\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5^{20}}{5^{16}+5^{15}.19}=\frac{5^{20}}{5^{15}\left(5+19\right)}=\frac{5^{20}}{5^{15}.24}=\frac{5^5}{24}\)
A= 6+ 32+ 33+ 34+.....+ 3100
2A= 3n
tìm số tự nhiên n
Ai biết làm bài này giúp mik nhé mik đang cần gấp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=6+3^2+3^3+...+3^{100}\)
\(A=3^2+3^2+3^3+...+3^{100}\)
\(3A=\left(3^2+3^2+3^3+...+3^{100}\right).3\)
\(3A=3^3+3^3+3^4+...+3^{101}\)
\(3A-A=\left(3^3+3^3+3^4+...+3^{101}\right)-\)\(\left(3^2+3^2+3^3+...+3^{100}\right)\)
\(2A=\left(27+3^3+...+3^{101}\right)\)
TỚI ĐÂY MÌNH BÓ TAY !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm cho mik 2 câu này :
a) 2018+[20+(-2018)+(-12)]
=2018+20-2018-12
=8
b) 52.x+3-5=125
=>52.x+3-5=53
=>2x+3-1=3
=>2x+2=3
=>2x=1
=>x=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 20 + 8.( x + 3 ) = 5^2 .4
20 + 8. ( x + 3 ) = 25 . 4
20 + 8. ( x + 3 ) = 100
8. ( x + 3 ) = 100 - 20
8 . ( x + 3 ) = 80
x + 3 = 80 : 8
x + 3 = 10
x = 10 - 3
x = 7
Vậy x = 7
b, /x+4/ - 12 = -6
/x+4/ = -6 + 12
/x+4/ = 6
x+4 ∈ { 6 ; -6 }
x ∈ { 2 ; -2 }
Vậy x ∈ { 2 ; -2 }
#Học tốt#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
1, ( 32 )3 x 272 x 93
=36*(33)2*(32)3
=36*36*36
=36+6+6
=318
2, 43 x 82 x (25 ) 2 x 32
=(22)3*(23)2*25*(52)2
=26*26*25*54
=26+6+5*54
=217*54 nếu đề ko sai thì đây là tối giản r
3, 62 x 36 x ( 62) 5
=62*62*610
=62+2+10
=614
Bài 2:phân tích tương tự nhưng khó hơn 1 tí
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2: Theo đầu bài ta có:
a) \(137^{15}\)
\(=\left(137^4\right)^3\cdot137^3\)
\(=\left(...1\right)^3\cdot\left(...3\right)\)
\(=\left(...1\right)\cdot\left(...3\right)\)
\(=\left(...3\right)\)
b) \(234^{44}\)
\(=\left(234^2\right)^{22}\)
\(=\left(...6\right)^{22}\)
\(=\left(...6\right)\)
Bài 1: Theo đầu bài ta có:
1) \(3^{20}:3^{15}\cdot2^7:2^6:3^3\)
\(=\left(3^{20}:3^{15}:3^3\right)\cdot\left(2^7:2^6\right)\)
\(=3^2\cdot2^1\)
\(=9\cdot2\)
\(=18\)
2) \(4^2\cdot3^5:12^2:3^3\)
\(=\left(4^2:12^2\right)\cdot\left(3^5:3^3\right)\)
\(=\left(\frac{4}{12}\right)^2\cdot3^2\)
\(=\left(\frac{1}{3}\cdot3\right)^2\)
\(=1^2\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-x-14+32=-26\)
\(-x=-26-32+14\)
\(-x=-44\)
\(x=44\)
b) \(-152-\left(3x+1\right)=\left(-2\right)\left(-27\right)\)
\(-152-3x-1=54\)
\(-3x=96\)
\(x=-32\)
c) \(x+x+x+82=-2-x\)
\(3x+82=2+x\)
\(2x=-80\)
\(x=-40\)
d) \(\left(-1\right)\left(-3\right)\left(-6\right)x=36\)
\(-18x=36\)
\(x=-2\)
1)
\(-x-14+32=-26\)
\(\Rightarrow-x+18=-26\)
\(\Rightarrow-x=-26-18\)
\(\Rightarrow-x=-44\)
\(\Rightarrow x=44\)
Vậy \(x=44\)
2)
\(-152-\left(3x+1\right)=\left(-2\right)\left(-27\right)\)
\(\Rightarrow-152-3x-1=54\)
\(\Rightarrow-153-3x=54\)
\(\Rightarrow-3x=54+163\)
\(\Rightarrow-3x=207\)
\(\Rightarrow x=207:\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow x=-69\)
Vậy \(x=-69\)
3)
\(x+x+x+82=-2-x\)
\(\Rightarrow3x+82=-2-x\)
\(\Rightarrow3x+x=-2-82\)
\(\Rightarrow4x=-84\)
\(\Rightarrow x=-21\)
Vậy \(x=-21\)
4)
\(\left(-1\right)\left(-3\right)\left(-6\right).x=36\)
\(\Rightarrow-18x=36\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
trả lời
5x-3 -20 = 105
5x-3 = 105 + 20
5x-3 = 125
5x-3 = 53
x-3 = 3
x =3+3
x = 6
Vậy x = 6