K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2017

\(\left(x+1\right)^2=x+1\)

\(x+1=\left(x+1\right):\left(x+1\right)\)

\(x+1=1\)

\(x=1-1=0\)

17 tháng 7 2017

ta có:(x+1)^2 =x+1

     =>x^2 +2x+1=x+1

    =>x^2+2x+1-x-1=0

   =>x^2+x=0

  =>x(x+1)=0=>x=0 hoặc x+1=0=>x=0 hoặc x=-1

x = 1/8 - y/4 = (1-2y)/8 
<=> x = 5*8/(1-2y) ; thấy 1-2y là số lẻ nên UCLN(8,1-2y) = 1 
do đó x/8 = 5/(1-2y) (*) 
x, y nguyên khi 1-2y phải là ước của 5 
* 1-2y = -1 => y = 1 => x = -40 
* 1-2y = 1 => y = 0 => x = 40 
* 1-2y = -5 => y = 3 => x = -8 
* 1-2y = 5 => y = -2 => x = 8 
vậy có 4 cặp (x,y) nguyên (-40,1) ; (40, 0) ; (-8, -5) ; (8, 5) .

a: ĐKXĐ: x<>0; x<>1

\(P=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\dfrac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\cdot\dfrac{x\left(x-1\right)}{x+1}=\dfrac{x^2}{x-1}\)

b: |2x+1|=3

=>x=1(loại); x=-2(nhận)

Khi x=-2 thì P=4/-3=-4/3

c: P=-1/2

=>x^2/x-1=-1/2

=>2x^2=-x+1

=>2x^2+x-1=0

=>2x^2+2x-x-1=0

=>(x+1)(2x-1)=0

=>x=1/2; x=-1

 

30 tháng 11 2017

(x2-1)3-(x4+x2+1)(x2-1)=0

<=> (x2-1)[(x2-1)2-x4-x2-1]=0

<=> (x-1)(x+1)[x4-2x2+1-x4-x2-1]=0

<=> (x-1)(x+1)(-3x2)=o

<=> 3x2(x-1)(x+1)=0 

=> x1=0; x2=-1; x3=1

Đáp số: x1=0; x2=-1; x3=1

23 tháng 12 2015

Ta có

\(\frac{1}{x^2-x+1}-x=1\)

<=>\(\frac{1-x^3+x^2-x}{x^2-x+1}=1\)

<=>\(1-x^3+x^2-x=x^2-x+1\)

<=>\(x^3=0\)

<=>\(x=0\)

Nhớ tick mình nha bạn,cảm ơn nhiều.

 

12 tháng 1 2020

\(\frac{1-x}{x^2+x+1}-\frac{x-1}{x^2-x+1}=\frac{3}{\left[x\left(x^4+x^2+1\right)\right]}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(1-x\right)x\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}{x\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}\)\(-\)\(\frac{x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}{x\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}\)\(=\)\(\frac{3\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}\)

\(\Rightarrow\left(1-x\right)x\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)-x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)=\)\(3\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-x^2\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2-x\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)=\)\(\left(3x^2-3x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-x^2+x-x^4+x^3-x^2\right)\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x\right)\left(x^4+x^2+1\right)=\) \(3x^4+3x^3+3x^2-3x^3-3x^2-3x+3x^2+3x+3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^3-2x^2+x-x^4\right)\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^4-x\right)\left(x^4+x+1\right)=3x^4+3x^2+3\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4+x^2+1\right)\left(2x^3-2x^2+x-x^4-x^4+x\right)=3x^4+3x^2+3\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4+x^2+1\right)\left(2x^3-2x^2+2x-2x^4\right)=3x^4+3x^2+3\)

\(\Leftrightarrow2x^7-2x^6+2x^5-2x^8+2x^5-2x^4+2x^3-2x+2x^3-2x^2+2x-2x^4-3x^4-3x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^7-2x^6+4x^5-2x^8-7x^4+x^2-3=0\)

Đến đây thì chịu òi :^ Sr nha

13 tháng 1 2020

\(\frac{1-x}{x^2+x+1}-\frac{x-1}{x^2-x+1}=\frac{3}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)

Ta có \(x^4+x^2+1=\left(x^2+1\right)^2-x^2=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

=> \(\left(1-x\right)\left(\frac{1}{x^2+x+1}+\frac{1}{x^2-x+1}\right)=\frac{3}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)

<=>\(\left(1-x\right)\left(2x^2+2\right).x=3\)

Do \(2x^2+2>0\)

=> \(\left(1-x\right).x>0\)

=> \(0< x< 1\)=> \(2x^2+2< 4\)

Pt<=> \(\left(x-x^2\right)\left(2x^2+2\right)=3\)

Mà \(x-x^2\le\frac{1}{4};2x^2+2< 4\)

=> \(VT< 1\)

=> PT vô nghiệm 

19 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)x=39\)

    \(\Leftrightarrow\left(x^3-1\right)-\left(x^2-4\right)x=39\)

    \(\Leftrightarrow x^3-1-x^3+4x=39\)

    \(\Leftrightarrow4x=40\)

    \(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(S=\left\{10\right\}\)

19 tháng 9 2020

Ta có : (x - 1)(x2 + x + 1) - (x + 2)(x - 2)x = 39

=> x3 - 1 - (x2 - 4).x = 39

=> x3 - 1 - x3 + 4x = 39

=> 4x = 40

=> x = 10

Vậy x = 10