![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{2014a^2+b^2+c^2}{a^2}=\frac{a^2+2014b^2+c^2}{b^2}=\frac{a^2+b^2+2014c^2}{c^2}\)
\(\Rightarrow\) \(2014+\frac{b^2+c^2}{a^2}=2014+\frac{a^2+c^2}{b^2}=2014+\frac{a^2+b^2}{c^2}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{b^2+c^2}{a^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{b^2+c^2}{a^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2}=\frac{2\left(a^2+b^2+c^2\right)}{a^2+b^2+c^2}=2\) (Vì \(a^2+b^2+c^2\ne0\))
Suy ra: \(\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{a^2}=\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{b^2}=\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{c^2}=2\)
\(\Rightarrow\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{b^2}+\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{c^2}=2+2+2=6\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}=\frac{6}{2}=3\)
Lại có: \(P=\)\(\frac{2015a^2+b^2}{c^2}+\frac{2015a^2+c^2}{b^2}+\frac{2015b^2+c^2}{a^2}\)
\(=2015\left(\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}\right)+\left(\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2}\right)\)
\(=\left(2015+1\right)\left(\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}\right)\)
\(=2016\left(\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}\right)\)
\(=2016.3=6048\)
Vậy \(P=6048\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ đề bài => \(2014+\frac{b^2+c^2}{a^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2}+2014=\frac{a^2+b^2}{c^2}+2014\)
=> \(\frac{b^2+c^2}{a^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2}\). theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau
=> \(\frac{b^2+c^2}{a^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2}=\frac{b^2+c^2+a^2+c^2+a^2+b^2}{a^2+b^2+c^2}=\frac{2.\left(a^2+b^2+c^2\right)}{a^2+b^2+c^2}=2\)
=> \(\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{a^2}=\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{b^2}=\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{c^2}=2\)=>\(\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{b^2}+\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{c^2}=2+2+2=6\)
=> \(\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}=6:2=3\)\(P=2015.\left(\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}\right)+\left(\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2}\right)=2016.\left(\frac{a^2}{c^2}+\frac{b^2}{a^2}+\frac{c^2}{b^2}\right)=2016.3=6048\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (-2-1) . (3-1)
A = (-3) . 2
A = -6
B = (-22-2) . (22-3)
B = (4 -2) . (4 - 3)
B = 2 . 1
B = 2
C= (-12-1) . (3.-2 -2)
C= (1-1) . (-6-2)
C= 0 . (-4)
C= 0
Giải:
+ Với \(a=-2\) và \(b=3\), ta có:
\(A=\left(-2-1\right)\left(3-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=-3.2=-6\)
Vậy ...
+ Với \(a=-2\) và \(b=2\), ta có:
\(B=\left[\left(-2\right)^2-2\right]\left(2^2-3\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\left(4-2\right)\left(4-3\right)\)
\(\Leftrightarrow B=2.1=2\)
Vậy ...
+ Với \(a=-1\) và \(b=-2\), ta có:
\(C=\left[\left(-1\right)^2-1\right]\left[3.\left(-2\right)-2\right]\)
\(\Leftrightarrow C=\left(1-1\right)\left(-6-2\right)\)
\(\Leftrightarrow C=0.\left(-8\right)=0\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)Ta thấy: \(\dfrac{1}{n^2}=\dfrac{1}{n.n}< \dfrac{1}{\left(n-1\right)n}\)
=>A=\(\dfrac{1}{1^2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}...+\dfrac{1}{50^2}< 1+\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{49.50}\)
A<\(1+1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}=2-\dfrac{1}{50}< 2\)
Vậy A<2
2)Ta có:2S=6+3+\(\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+...+\dfrac{3}{2^8}\)
2S-S=(6+3+\(\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+...+\dfrac{3}{2^8}\))-(3+\(\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+...+\dfrac{3}{2^9}\))
=>S=6-\(\dfrac{3}{2^9}=\dfrac{6.2^9-3}{2^9}\)
Vậy S=\(\dfrac{6.2^9-3}{2^9}\)
\(2B=2^2+2^3+2^4+...+2^{31}\)
\(\Rightarrow B=2B-B=\left(2^2+2^3+...+2^{31}\right)-\left(2+2^2+...+2^{30}\right)\)
\(=2^{31}-2\). Vậy \(B=2^{31}-2\)
B = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^30
=>2B = 2^2 +2^3 + 2^4 + ... + 2^31
=>2B -B =2^2+2^3+2^4+...+2^31 - 2 -2^2 - 2^3 - ... - 2^30
=>B = 2^31 - 2
Vậy B = 2^31 - 2